Giáo viên Nguyễn Thị Oanh

Giáo viên môn Kỹ năng – Trường THCS Alpha

Email: nguyenoanh@alphaschool.edu.vn

  • Học vấn: Cử nhân Tâm lý học giáo dục, chuyên ngành Tham vấn tại Học viên Quản lý giáo dục
  • Kinh nghiệm giảng dạy: Tham gia giảng dạy Kỹ năng sống tại trường THPT Hồng Thái
  • Câu chuyện nghề giáo: Vì sao tôi chọn Tâm lý học giáo dục?

Xuất phát từ sở thích giản dị là được lắng nghe, chia sẻ với tất cả mọi người. Và đặc biệt là một người vốn rất nhạy cảm nên khi nghe những câu chuyện chia sẻ của mọi người, tôi luôn có một cảm giác rất đồng cảm, muốn tìm hiểu sâu hơn, muốn được giúp đỡ chứ không phải chỉ là dừng lại ở sự lắng nghe. Chính từ đó tôi đã lựa chọn tâm lí học là sự lựa chọn nghiêm túc, vì sở thích, đam mê và cả cuộc sống của tôi sau này.

Theo học và rèn luyện tại khoa Giáo dục – Học viện quản lý giáo dục, tôi được truyền một nguồn cảm hứng và tình yêu với nghề giáo vô cùng sâu sắc. Những trang giáo án, những trải nghiệm được xây dựng bằng cả tâm huyết và đam mê. Tôi cảm nhận rõ một điều rằng: “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim”.

Trong những năm sinh viên, tôi đã có một quá trình rèn luyện và trải nghiệm thực tế qua các giờ dạy kĩ năng tại trường phổ thông; làm tư vấn khách hàng cho công ty về giáo dục… Tôi càng hiểu rõ làm về lĩnh vực con người thì phải cần cả cái tâm và tình yêu thương và để trở thành một cô giáo tốt thì phải thật sự yêu thương học sinh của mình; dạy học sinh bằng cả trái tim, tâm huyết và đam mê.

Là một cô giáo trẻ, với tôi mỗi ngày đến trường là mỗi ngày tôi học được nhiều bài học quý giá từ chính học sinh của mình. Yêu thương chân thật, trung thực, trách nhiệm, sống và học tập bằng cả đam mê.

“Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim!!!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *