NGUYỄN THỊ HẬU

Chức vụ: Giáo viên Địa lí & Tổ phó chuyên môn tổ Khoa học xã hội

Trình độ học vấn:

– Cử nhân sư phạm Địa lí – Đại học sư phạm Hà Nội

Thành tích:

– Tốt nghiệp loại Giỏi khoa Địa lí trường Đại học sự phạm Hà Nội năm 2014

– Dẫn dắt học sinh tham gia đạt giải Nhì thành phố Hà Nội và Giải Ba toàn quốc trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tế năm 2015

– Giải Nhì cuộc thi Thiết kế đồ dùng dạy học Quận Cầu Giấy năm 2016

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 2014 – 2015: Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng – Cầu Giấy

– Từ năm 2015 – 8/2017: Giáo viên Trường Trung học cơ sở Yên Hòa – Cầu Giấy

Triết lí giáo dục:

Tôi đến với nghề giáo vì quá yêu Cô – người giáo viên dẫn dắt tôi những năm tôi học cấp III. Cô từng nói với tôi: “Cô thấy con có tố chất giáo viên lắm đấy”. Ngày đó, đứa trẻ như tôi lớn lên trong một gia đình không có định hướng gì cho con cái, chỉ mong con học hết cấp để được phổ cập giáo dục thôi. Lời nói ấy của cô, như khai mở trong tôi thứ ánh sáng diệu kì, ánh sáng soi rọi cho tôi thấy con đường tương lai của mình. Từ đó, tôi bắt đầu nuôi dưỡng trong mình niềm khát khao được trở thành một giáo viên giống cô để dẫn dắt và khai mở tương lai cho lớp lớp những đứa trẻ không có ước mơ như tôi.

Cánh cổng đại học mở ra, cũng là khi ước mơ của tôi trở thành hiện – Tôi chính thức trở thành cô Tân sinh viên của trường Đại học sư phạm Hà Nội. Những ngày tháng học xa nhà thật sự khó khăn nhưng không thể cản bước con đường tôi đã chọn. Hành trình 4 năm trong nghề cũng có những lúc gập ghềnh, có những vui buồn vì công việc nhưng trên hết ngọn lửa đam mê và niềm khát khao trong tôi vẫn vẹn nguyên. Giờ đây khi về với Alpha, tôi cảm thấy thực sự rất hạnh phúc, vì được là chính mình, được chuyên tâm và hết lòng với những đứa trẻ. Với tôi, mỗi đứa trẻ như những hạt giống quý, nhiệm vụ của tôi là làm sao để khơi gợi ngọn lửa đam mê của các con – đó cũng chính là cách để những hạt giống quý được nảy mầm.

“Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *