Giáo viên Lương Thu Hiền

Giáo viên môn Tiếng Anh – Trường THCS Alpha

Email: hiengahulis@gmail.com

  • Học vấn: Cử nhân khoa Tiếng Anh Sư Phạm, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Quốc Gia Hà Nội; Cử nhân khoa Tiếng Anh – Quản trị kinh doanh Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.
  • Kinh nghiệm giảng dạy: 4 năm giảng dạy Tiếng Anh. Đã từng giảng dạy tại trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, RMIT University, là giáo viên tại nhiều trung tâm Tiếng Anh ở Hà Nội: BBC English Center, NewOcean English Center, Langmaster và từng là quản lý tuyển giáo viên cho trung tâm Step Up English Center; Tham gia giảng dạy tại Trường Trung học phổ thông Bắc Hà – Hà Nội.
  • Thành tích: Ôn luyện cho học sinh thi đỗ đại học và thi chuyên vào 6 cho trường Nghĩa Tân đạt điểm cao. Giúp nhiều người thi Toeic điểm từ 600 trở lên và giao tiếp khi đi làm.
  • Triết lý giáo dục: Là một giáo viên dạy ngôn ngữ, tôi luôn đi theo quan điểm rằng: người thầy giỏi là người thầy truyền kiến thức, người thầy tuyệt vời là người truyền cảm hứng cho học sinh. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng và thay đổi để mang đến cho học sinh của mình hứng thú để khám phá ra vẻ đẹp của Tiếng Anh, để tự tìm đến Tiếng Anh như một niềm yêu thích thực sự.
  • Câu chuyện nghề giáo:

Khi còn là sinh viên năm nhất, có một cô giáo đã làm thay đổi cuộc đời mình. Cũng như bao bạn sinh viên khác, mình mông lung và chưa biết sẽ làm gì và làm được gì. Trong lớp đại học 22 đứa của mình, cô giáo Tiếng Anh bước vào lớp lần đầu tiên, sau một buổi học, cô đã nói với mình rằng “Cô tin sau này nhất định em sẽ làm được gì đấy”. Vì câu nói này của cô, từ sau đó mỗi buổi học của cô mình lại cố gắng hơn nữa, một phần vì muốn cô khen, mình lại càng nao núng muốn thực hiện đúng lời cô, nhất định mình sẽ làm được gì đấy, một phần tự bản thân mình nhận thấy khi có lời động viên của cô, mình đã tự tin lên rất nhiều và tin vào khả năng của bản thân nhiều hơn. Hết năm thứ 2, mình đã không học cô nữa, nhưng có lúc cảm thấy buồn về bản thân mình nhất, mình lại nhớ đến lời cô, mình lại đứng lên và cố gắng, không hiểu sao lời động viên ấy lại đi theo mình lâu đến vậy, cả tới bây giờ. Mình yêu ngoại ngữ cũng là vì muốn giống cô và tự nhủ: nhất định mình sẽ tạo động lực cho học sinh của mình, vì hơn cả kiến thức, điều đó thật quý giá biết bao. Năm thứ 3, mình được một cô giáo ở trường nhờ dạy hộ một lớp cho học sinh, lúc đó mình vẫn chưa nghĩ mình sẽ làm giáo viên. Sau buổi hôm đó, có một vài bạn học viên đã liên lạc với mình, nói rằng mình đã làm các bạn ý rất có hứng thú với môn Tiếng Anh và muốn mình dạy cho các bạn ý. Từ đó, mình đã thử đi dạy rất nhiều nơi và dần dần càng ngấm, tình yêu với nghề giáo càng lớn hơn. Mình quyết định theo nghề giáo vì không thể bỏ được nữa, đúng như có người nói với mình “đôi khi nghề chọn người”. Giờ đã là một giáo viên, đứng trên bục giảng với biết bao học sinh, mình luôn tự nhủ, phải động viên, phải tạo ra động lực, truyền cảm hứng cho học sinh của mình. Mình không nhận mình là một giáo viên giỏi nhất về chuyên môn, nhưng mình tin với những gì mình đang nỗ lực, mình nhận và tin mình là một cô giáo truyền cảm hứng cho học sinh vì điều đó vẫn luôn ấp ủ và đang chảy trong mình, giống như một câu nói “chúng ta hãy cứ mạnh dạn đi các con đường, rồi chúng ra sẽ nhận ra đâu là con đường dành cho mình”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *