LÊ NGUYỄN HỒNG QUYÊN

Học vấn: Cử nhân chuyên ngành Sư phạm, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kinh nghiệm giảng dạy:

– Công ty cổ phần tư vấn Giáo dục và Đào tạo Ngoại ngữ Dreamsky.

– Trường Phổ thông Quốc tế Newton.

Câu chuyện giáo dục:

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm giáo viên, nhưng tôi lại chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo học chuyên ngành Sư phạm hay theo nghề giáo. Ngay cả tới khi bước chân vào khoa Sư phạm, trở thành một giáo sinh theo mong muốn của gia đình, tôi vẫn luôn băn khoăn về sự nghiệp tương lai. Còn bây giờ, khi thực sự trở thành một giáo viên, tôi đã nghĩ: Phải chăng tôi đã có một mối duyên lớn với sự nghiệp trồng người?

Năm đầu Đại học là những năm tháng thật sự khó khăn, khi mà cả môi trường sống và môi trường học tập đều mới mẻ cùng với khối lượng kiến thức và bài tập khổng lồ. Lúc đó, thầy cô là những người luôn chia sẻ và khích lệ cho những Sinh viên năm nhất như tôi. Thầy cô chính là mẫu hình lí tưởng nhất đối với tôi lúc đó. Họ là những người vô cùng năng động, sáng tạo, chỉn chu và hơn hết là say nghề. Tôi dần nghĩ rằng: Tôi nhất định phải trở thành một nhà giáo tốt như chính các thầy cô của mình- những người luôn luôn truyền được cảm hứng cho học trò và không ngừng say mê với sự nghiệp giảng dạy.

Bắt đầu từ năm thứ hai Đại học, tôi bắt đầu đi dạy, có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện và xã hội liên quan đến Giáo dục nhiều hơn. Vì vậy, tôi tìm hiểu về các phương pháp giảng dạy và tâm lí lứa tuổi nhiều hơn để có thể truyền đạt tốt hơn và thấu hiểu sâu hơn. Được cùng học tập, vui chơi và trải nghiệm với học sinh, tôi cảm thấy tôi đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Tôi nhận ra thêm một điều nữa: Không đơn thuần chỉ có giáo viên truyền kiến thức và cảm hứng cho học sinh, mà chính học sinh cũng là những người giúp giáo viên hoàn thiện.

Cứ thế, khi bước chân vào sự nghiệp giáo dục, tôi càng cảm thấy hạnh phúc và mong muốn gắn bó. Tôi muốn viết tiếp những câu chuyện, muốn đi tiếp mối duyên lớn của đời mình…