HOÀNG THỊ THU PHƯƠNG

Vị trí: Thành viên Ban Học thuật, Trung tâm Tiếng Anh

Học vấn: Cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh – Đại học Hà Nội, Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Đại học Ngoại Ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, TOEIC 850

Kinh nghiệm giảng dạy: 4 năm giảng dạy ở các trung tâm ngoại ngữ lớn như: New Ocean, 24h Language Center, Talent Space center. Quản lý học thuật của trung tâm ngoại ngữ Talent Space trong vòng 2 năm.

Câu chuyện nghề giáo: Cơ duyên làm giáo!

Ngày còn nhỏ, tôi rất hứng thú khi được đóng vai làm cô giáo, được cầm những thanh phấn nhỏ vẽ lên những chữ nghuệch ngoạc và dạy cho các em bé trong xóm. Rồi ước mơ đó dần lớn lên trong tôi, thôi thúc tôi phấn đấu trở thành một giáo viên thực sự.

Từ ngày làm sinh viên tôi đã là cô giáo thực tập của những lớp cá nhân, lớp học nhóm, lớp học ở các trung tâm ngoại ngữ. Rồi việc dạy học cùng biết bao nhiêu điều vui buồn, nhiều tình huống mà tôi chưa bao giờ được gặp hay được học để biết. Ban đầu tôi mò mẫm, làm theo cái tài, cái tâm và cái đức của mình – một cô giáo tập sự. Ngày xưa sinh viên thì tò mò, băn khoăn, phục tùng nhưng tuyệt đối không hồi hộp. Hiện tại tuyệt đối không tò mò, băn khoăn, phục tùng nhưng lại vô cùng hồi hộp. Mỗi lần đón học sinh mới, tiếp nhận một lớp học mới, tôi hồi hộp vì chẳng rõ mình sẽ gặp những bạn học sinh như thế nào? Các con cần gì, muốn gì? Các con mang những tâm tư gì vào lớp học? Mục tiêu các con muốn đạt tới là gì?… Chừng ấy câu hỏi làm tôi – một cô giáo – phải trăn trở về những gì sẽ làm.

Trở thành giáo viên Alpha, tôi hiểu mình cần ý thức được về cái tài của người làm giáo, cái tâm của người lái đò. Dù biết phía trước sẽ là một chặng đường dài và nhiều trăn trở, nhưng tôi luôn tâm niệm: “Cho đi yêu thương, nhận lại giá trị”. Triết lý đó chắc chắn sẽ theo tôi trong sự nghiệp trồng người, giúp tôi tạo động lực cho học sinh thân yêu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *