Giáo viên Đỗ Minh Đức

Giáo viên môn Kỹ năng – Trường THCS Alpha

Email: minhduc@alphaschool.edu.vn

  • Học vấn: Cử nhân Xây dựng dân dụng và công nghiệp Học viên Kỹ thuật và quân sự; Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm của Đại học Sư phạm Hà Nội;
  • Kinh nghiệm giảng dạy: Chuyên gia đào tạo Kỹ năng sống của SmartSkill (trước đây là TGM Hà Nội);
  • Câu chuyện nghề giáo:

Học Kỹ thuật, được đào tạo làm kỹ sư, nhưng vài năm trở lại đây, mình gần như bỏ quên cái ngành Xây Dựng mình đã theo học suốt 5 năm. Mình thực sự bị cuốn hút và đam mê với lĩnh vực giáo dục và đào tạo con người. Mình mong muốn được nhìn thấy một thế hệ trẻ con thông minh và đầy giá trị. Mình thực sự muốn làm một cái gì đó để điều này trở thành hiện thực.

Ngẫm lại từ thuở bé, mình luôn muốn tìm tòi khám phá mọi thứ, bố mẹ và mọi người bảo mình thích nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Sau này lớn lên mình nhận ra rằng, hồi đó mình thích tìm tòi là để kể với bạn bè về điều mình biết, để dạy lại tụi nó cách tìm ra thứ mình đã tìm được.

Lớn hơn chút nữa, mình thích xem phim khoa học và phim viễn tưởng, bố mẹ và bạn bè bảo là máu khoa học ăn sâu vào nó thế, sau nó làm kỹ sư là quá đỉnh. Lớn lên mình lại nhận ra rằng, mình thích thú với những thứ đó vì mình tự hào khi có thể đứng nói với bạn bè về những hiểu biết của mình. Lớn đầu to đùng, mình thích những thứ mới lạ và sáng tạo, mọi người bảo rằng đầu óc sáng tạo này cứ theo ngành kỹ thuật đến cùng đi, chắc chắn thành công. Và khi suy ngẫm lại mình thấy rằng, đúng là mình thích sáng tạo mình cực kỳ thích sáng tạo ra những thứ mới, kể cả cải tiến những thứ cũ để nó mới hơn có ích hơn mình cũng vẫn thích.

Nhưng hồi xưa mình chưa định hình được những thứ đó trong đầu. Cho nên khi bất cứ ai hỏi rằng “mơ ước của bạn là gì?” mình không thể trả lời được hoặc mình trả lời rất giả dối “mình muốn trở thành một kỹ sư!”… Giờ đây, khi mình này được thả vào đúng biển nước của mình, mình đã tìm ra được điều mình yêu thích và hạnh phúc. Thực sự mình rất yêu lĩnh vực đào tạo và phát triển con người và để làm được điều đó mình cần phải là một thầy giáo. Ngay lúc này đây, ước mơ của mình đã có một cái tên “Thầy giáo”, một phòng thí nghiệm, nơi mà khoa học không chỉ để nghiên cứu hay ứng dụng, mà còn để giao cảm hứng và hy vọng cho trẻ con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *