Each Alpha Week – Khánh Linh

KHANH LINH

Quả thực, tôi cứ nghĩ là thời gian sẽ không trôi nhanh tới vậy… Thế nhưng, giờ đây chúng tôi đã sắp lên lớp 7 và chuẩn bị đón các em học sinh mới. Mới hồi đầu tháng Sáu, chúng tôi còn bỡ ngỡ chưa kịp làm quen với nhau và trông bạn nào cũng lạ lẫm. Rồi sau đó chỉ sau bữa tiệc 6A2 mà cô Trang tiếng Anh tổ chức chúng tôi đã xích lại gần nhau hơn.

Tháng 7, là tháng mà tôi rất thích. Chúng tôi được tham gia khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn cũng thế! ở trên 142 An Dương Vương, tôi đã được học cách làm việc nhóm khoa học hiệu quả – điều mà tôi chưa bao giờ làm. Chúng tôi đã chơi những trò chơi mang tính đồng đội rất cao như : Vượt mạng nhện, thăng bằng, cầu ô lê, chuồng cừu…. Và tình bạn giữa chúng tôi lại gần thêm một chút nữa.

Tháng 8 với chủ đề Khơi dậy đam mê đã báo hiệu một năm mới bắt đầu. Chúng tôi được các thầy cô hướng dẫn biểu diễn tiết mục văn nghệ. Cùng thời gian này đã có cuộc tranh cử Hội trưởng hội học sinh – điều mà tôi chưa nghe thấy bao giờ. Tôi đã quyết định tranh cử cùng các bạn khác, tuy tôi ra về tay trắng nhưng tôi cũng đã rút ra được một bài học kinh nghiệm cho mình.

Trung thu ” Trăng yêu thương” vào tháng 9 đã để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm sâu sắc. Chúng tôi biến hội trường tầng 6 thành một phiên chợ quê với đầy đủ các mặt hàng : bánh rán, salad, cốm…. Và bố mẹ chính là những vị khách thân thương. Hôm đó chúng tôi còn được tự tay làm bánh dẻo, bánh nướng để mời bố mẹ, được tự tay nhào bột, làm nhân quả thực làm tôi rất hạnh phúc. Không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn đầy ắp tình yêu của chúng tôi dành cho bố mẹ.

Tháng 10, học phòng cháy chữa cháy ở Lương Sơn, Hòa Bình. Chuyến đi này đã giúp tôi dũng cảm và mạnh mẽ hơn. Ở đó có những nhiệm vụ như tụt từ trên cao xuống, leo thang, cứu người trong phòng có khí độc… toàn là những nhiệm vụ đòi hòi sự dũng cảm. Lúc đầu tôi sợ lắm nhưng kiểu gì cũng đến lượt tôi, nên tôi đã làm và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc!

Tháng 11 : Tri ân thầy cô. Sở thích của tôi là diễn kịch, đóng phim,tôi thích được hóa thân vào các nhân vật khác. Ở lần kỷ niệm này chúng tôi được lên kịch bản, tự diễn kịch. Còn các thầy cô chỉ giúp một số phần nhất định mà thôi. Điều này cũng thể hiện được phần nào của từ “Tự chủ”. Sau buổi hôm đó, chúng tôi được ăn buffet thỏa thích. Hôm đó là một ngày tuyệt vời!!

Ngày lễ Noel vào tháng 12 thực sự phá cách vì ban tổ chức là các bạn trong lớp tôi chứ không phải các thầy cô. Ngày noel đó có những trò chơi rất thú vị mà tôi chưa bao giờ thử, sau đó cả lớp đã được các cô đãi món bánh kem và caramen ngon tuyệt cú mèo.

Những tháng sau đó chúng tôi đã có lễ hội tìm hiểu về các đất nước nổi tiếng như : Anh, Nga, Nhật, Đức, tôi đã có được một phần kiến thức nào đó về những đất nước này thông qua buổi lễ hội.

Điều mà chắc chắn các trường khác không có chính là “Rung chuông vàng” – cách kiểm tra kiến thức vô cùng nhẹ nhàng mà vẫn đạt hiệu quả như đi thi. Vừa được ôn tập lại kiến thức vừa được nhận quà. Còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

Trước khi bước vào kì thi khắc nghiệt và gian nan, cả trường đã được đi tham quan phủ Thành Chương và Đền Gióng. Chúng tôi ngồi ăn trưa cùng nhau, cùng nhau leo lên những nấc thang cuối cùng của Đền Gióng, tất cả chúng tôi – bao gồm các thầy cô đã hoàn thành thử thách của Thánh Gióng! Tất cả sự nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp theo một cách nào đó.

Cuối cùng, tháng 5 , tự hào Alpha chính là lúc để chúng tôi thể hiện với mọi người là chúng tôi đã trưởng thành như thế nào. Tuy mỗi bạn nỗ lực theo những cách khác nhau, dù ít hay nhiều, các bạn cũng đã đạt được một số thành quả nhất định.

Đó chính là những điều mà chúng tôi đã đạt được trong năm học vừa qua. Hành trình học tập tại Alpha cũng tựa như một câu chuyện cổ tích, những ai cố gắng vươn lên để hoàn thiện bản thân mình, đều có một kết thúc có hậu. Và điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *