DỰ ÁN 1: CHUNG TAY CÙNG HỌC SINH HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường vẫn luôn là vấn đề nóng bỏng toàn cầu. Ngày qua ngày, con người của chúng ta tàn phá, gây nguy hại lên môi trường một cách nghiêm trọng. Nhận thức được vấn đề này, các bạn học sinh đội dự án số 1 quyết định tổ chức một chương trình nhằm góp phần bảo vệ, nâng cao ý thức con người trong việc bảo vệ môi trường và cụ thể là hoạt động làm đồ tái chế.

Nhận thức được vấn đề này, các bạn học sinh đội dự án số 1: “Chung tay cùng học sinh Hệ thống giáo dục Alpha bảo vệ môi trường”, dưới sự dẫn dắt của Thầy Trần Văn Chiến đã quyết định tổ chức một chương trình nhằm góp phần bảo vệ,nâng cao ý thức con người trong việc bảo vệ môi trường và cụ thể là hoạt động làm đồ tái chế.

Sau hơn một tháng phát động dự án, đội dự án số 1 qua rất nhiều buổi họp cùng nhau lên ý tưởng và nhận được nhiều lời góp ý từ phía nhà trường đã thực hiện thành công “Cuộc thi làm sản phẩm tái chế” dành cho toàn bộ thầy và trò của hệ thống giáo dục Alpha, song song với đó là sự góp mặt đồng hành cùng “Ngày hội tái chế” do khu đô thị Park city tổ chức. Sau một tuần diễn ra “Cuộc thi làm sản phẩm tái chế “, đội dự án đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các bạn học sinh và thu về rất nhiều sản phẩm tái chế sáng tạo với công dụng cao. Tất cả những sản phẩm tái chế thu được đã được các bạn đội dự án chuyển đến trưng bày trong “Ngày hội tái chế” ở khu đô thị Park city và nhận được phản hồi rất tốt từ phía người dân tham gia ngày hội.

Gian hàng của Alpha School ngập tràn màu sắc của hoa hướng dương, rộn ràng với những giai điệu sôi động để thu hút khách tham quan. Từ những vật liệu tưởng chừng như bỏ đi, đơn giản, dễ kiếm, các em đã tạo nên những sản phẩm vô cùng độc đáo, sặc sỡ màu sắc. Thế mới biết sức sáng tạo của các bạn vô tận như thế nào.

Chỉ cần có ý tưởng và hành động quyết liệt, hoạt động của các bạn khối THPT một lần nữa cảnh tỉnh với chúng ta về ý thức bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức của người dân để mang đến một không gian sống xanh, thúc đẩy bảo vệ cuộc sống xung quanh chúng ta.

Hoạt động dự án cũng chính là cơ hội để các bạn học sinh được rèn luyện những kĩ năng mềm cho bản thân bên cạnh việc học tập. Các bạn học sinh có cơ hội được hướng dẫn và tự mình lên kế hoạch tổ chức một chương trình, được học cách làm truyền thông, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp và truyền đạt với người khác. Qua mỗi lần hoạt động dự án, các bạn học sinh như trưởng thành hơn, thu được nhiều kinh nghiệm và bài học cho riêng bản thân mình.

Đội dự án số 1 xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban điều hành, ban giám hiệu hệ thống giáo dục Alpha đã cho chúng con cơ hội được trải nghiệm, làm việc và nâng cao kĩ năng của mình. Đặc biệt chúng con cảm ơn thầy Trần Văn Chiến đã cùng đồng hành, hướng dẫn, giúp đỡ chúng con rất nhiều để có thể thực hiện một chương trình hoàn chỉnh và thành công như vậy.

T/M dự án 1

HS Nguyễn Như Quỳnh

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *