Đón các em học sinh khóa mới – Eyes of Tiger ngày 13/04/2019

Trong năm học 2019, đại gia đình Alpha đã đón thêm rất nhiều các thành viên mới. Khoảng thời gian tháng 3, tháng 4, Alpha lại tổ chức ngày “Eyes of Tiger – Đánh thức con hổ trong mắt bạn”. Nhưng khác với mọi năm, năm nay chúng con được đứng lên, trực tiếp giúp đỡ các em làm quen với môi trường mới trong vai trò là Coach –  một Alpha Leader.

Như thường lệ, chúng con cần tập trung sớm hơn các em học sinh để cùng với các thầy cô setup bảng tên, bàn ghế để chuẩn bị cho chương trình sắp diễn ra. Vừa làm, chúng con vừa vui vẻ nói chuyện nhưng vẫn miệt mài trong công việc. Dù phải đến sớm nhưng ấy thế mà chúng con không hề thấy mệt mỏi chút nào bởi vì bản thân con luôn háo hức được gặp các em khóa mới và con tin đội ngũ Coach cũng có cảm xúc như vậy.

Hình ảnh học sinh trong buổi Eyes of Tiger

Thoáng chốc, các lứa học sinh cũng bắt đầu đến. Trong lòng con lúc đó nửa hồi hộp, nửa lo âu. Con hồi hộp vì con sẽ được gặp các em, được đồng hành với các em trong cả một buổi sáng nhưng con lại lo rằng mình khó có thể quản lí được hết một lượng đông các em như vậy. Có những lúc, con phải dùng chính cổ họng của mình, hô hào các em trật tự hay phải chạy loanh quanh khắp hội trường để chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ cho các em tham gia hoạt động. Đổi lại, chúng con được các cô, cậu bé ấy yêu quý, ngưỡng mộ và các em ấy tin tưởng, chia sẻ những điều thắc mắc, khó hiểu, con cảm thấy vui lắm!

Hoạt động của học sinh buổi trải nghiệm “Đánh thức con hổ trong bạn”

Con nhớ nhất là lúc đi phát phần thưởng – những cây kẹo mút cho các em. Em nào cũng xoè hai tay, háo hức đợi đến lượt mình, nhận rồi lại khoái chí quay ra khoe với những bạn khác. Chính những khoảnh khắc đó, con thấy bản thân mình khoảng thời gian trước qua những cô, cậu bé ấy.

Qua ngày hôm đó, con cảm thấy thật hạnh phúc khi được đồng hành và giúp đỡ các em. Bản thân là 1 Coach, con tự hào về những gì mình đã cống hiến, những gì đội ngũ Coach đã làm được vào ngày hôm đấy. Dù ngày tổ chức chương trình đón các em khóa sau đã kết thúc, nhưng hình ảnh của những em học sinh tươi cười, vui vẻ vẫn luôn in sâu trong tâm trí con – hình ảnh của những thành viên mới của đại gia đình Alpha.

(Chia sẻ của học sinh Trần Thị Minh Châu – Thành viên của đội ngũ Alpha Leader)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *