Tại sao ở Alpha School không gọi là Giáo viên chủ nhiệm mà lại gọi là Advisor? Bởi vì ở Alpha, làm Advisor phải là sự lựa chọn tự nguyện của giáo viên. Advisor cần có sự đam mê làm việc với con người, có nhiệt huyết, trách nhiệm và đặc biệt có khát vọng “Giúp học sinh thực sự tốt hơn mỗi ngày”. Nhiệm vụ chủ yếu và yêu cầu Advisor phải chuyên sâu đó là: Hiểu, Tạo động lực, Kết nối.

– Hiểu: hiểu học sinh, hiểu được tính cách và năng lực học sinh, hiểu được hoàn cảnh môi trường sống của học sinh, từ đó có thể đưa ra được giải pháp hỗ trợ phù hợp.

– Tạo động lực: khơi dậy những giá trị tốt đẹp bên trong mỗi học sinh, giúp học sinh hiểu được tại sao phải học, học để làm gì, xây dựng niềm tin cho học sinh, tạo động lực học tập và giúp học sinh duy trì sự hứng thú đó trong nhiều năm liền.

– Kết nối: kết nối học sinh với phụ huynh để cùng thống nhất một phương pháp, phụ huynh đóng một vai trò rất lớn trong việc cùng giúp đỡ con cái học tập tại nhà. Kết nối học sinh với các giáo viên bộ môn để các thầy cô hỗ trợ các môn học khi cần thiết. Kết nối học sinh với các bạn, tuổi thơ sẽ rất đẹp khi các em có tình bạn đẹp, người bạn tốt để cùng nhau tiến bộ. Advisor sẽ kết nối học sinh với cả các tổ chức giáo dục bên ngoài phục vụ cho những mục tiêu học tập riêng biết.

Alpha School, Advisor là những giáo viên nhiệt huyết, được đào tạo bài bản tại các trường đại học sư phạm, họ hiểu về giáo dục và tâm lý con người. Khi vào Alpha School, các Advisor tiếp tục trải qua các khóa học chuyên biệt trong thời gian dài do Alpha thiết kế, để đảm bảo các Advisor có đầy đủ công cụ và kỹ năng làm việc với học sinh.

advisor khối THPT

Advisor lớp 10A1

Hoàng Thu Ngân

Advisor lớp 10A2

Lê Thị Hường

Advisor lớp 10A3

Nguyễn Thị Nga

Advisor lớp 11A1

Nguyễn Thị Lương

Advisor lớp 11A2

Lê Thùy Trang

Advisor lớp 12A1

Đặng Quốc Thắng

One thought on “Đội ngũ Advisors

  1. Pingback: Lợi ích khi sớm tìm hiểu trường cấp 2 tốt cho con - Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *