Tại sao ở Alpha School không gọi là Giáo viên chủ nhiệm mà lại gọi là Advisor? Bởi vì ở Alpha, làm Advisor phải là sự lựa chọn tự nguyện của giáo viên. Advisor cần có sự đam mê làm việc với con người, có nhiệt huyết, trách nhiệm và đặc biệt có khát vọng “Giúp học sinh thực sự tốt hơn mỗi ngày”. Nhiệm vụ chủ yếu và yêu cầu Advisor phải chuyên sâu đó là: Hiểu, Tạo động lực, Kết nối.

– Hiểu: hiểu học sinh, hiểu được tính cách và năng lực học sinh, hiểu được hoàn cảnh môi trường sống của học sinh, từ đó có thể đưa ra được giải pháp hỗ trợ phù hợp.

– Tạo động lực: khơi dậy những giá trị tốt đẹp bên trong mỗi học sinh, giúp học sinh hiểu được tại sao phải học, học để làm gì, xây dựng niềm tin cho học sinh, tạo động lực học tập và giúp học sinh duy trì sự hứng thú đó trong nhiều năm liền.

– Kết nối: kết nối học sinh với phụ huynh để cùng thống nhất một phương pháp, phụ huynh đóng một vai trò rất lớn trong việc cùng giúp đỡ con cái học tập tại nhà. Kết nối học sinh với các giáo viên bộ môn để các thầy cô hỗ trợ các môn học khi cần thiết. Kết nối học sinh với các bạn, tuổi thơ sẽ rất đẹp khi các em có tình bạn đẹp, người bạn tốt để cùng nhau tiến bộ. Advisor sẽ kết nối học sinh với cả các tổ chức giáo dục bên ngoài phục vụ cho những mục tiêu học tập riêng biết.

Alpha School, Advisor là những giáo viên nhiệt huyết, được đào tạo bài bản tại các trường đại học sư phạm, họ hiểu về giáo dục và tâm lý con người. Khi vào Alpha School, các Advisor tiếp tục trải qua các khóa học chuyên biệt trong thời gian dài do Alpha thiết kế, để đảm bảo các Advisor có đầy đủ công cụ và kỹ năng làm việc với học sinh.

advisor khối 6

Advisor lớp 6A1

Trần Thị Loan

Advisor lớp 6A2

Hoàng Thị Ngọc

Advisor lớp 6A3

Trần Thanh Nhàn

Advisor lớp 6A4

Nguyễn Hồng Ngọc

Advisor lớp 6A5

Văn Thị Thủy

Advisor lớp 6A6

Nguyễn Thị Bích Ngọc

advisor khối 7

Advisor lớp 7A1

Nguyễn Thị Thu Hà

Advisor lớp 7A2

Đỗ Mạnh Hùng

Advisor lớp 7A3

Phùng Tố Uyên

Advisor lớp 7A4

Vũ Thị Dương

Advisor lớp 7A5

Nguyễn Thị Cẩm Linh

Advisor lớp 7A6

Lương Minh Phương

advisor khối 8

Advisor lớp 8A1

Vũ Văn Dũng

Advisor lớp 8A2

Lê Huyền Trang

Advisor lớp 8A3

Nguyễn Thị Hậu

Advisor lớp 8A4

Nguyễn Thị Nhậm

Advisor lớp 8A5

Đàm Vũ Hà Vy

Advisor lớp 8A6

Dư Thị Ngọc

advisor khối 9

Advisor lớp 9A1

Hoàng Thị Diễm

Advisor lớp 9A2

Võ Thị Trang

Advisor lớp 9A3

Hoàng Thu Ngân

Advisor lớp 9A4

Trần Thị Ngân

Advisor lớp 9A5

Khương Thu Hiền