Đọc sách tranh biện

Em đã quá quen với những câu chuyện cố tích thời ấu thơ, những câu tục ngữ ca dao được đúc kết từ ngàn đời nay, những sự kiện, nhân vật lịch sử đã quá nổi tiếng…, và bỗng một ngày đẹp trời, em chợt nhận ra mẹ con cô Cám hình như không hoàn toàn xấu xa, kinh nghiệm sống của ông cha hình như chưa hoàn toàn đúng đắn, và cuộc sống không phải lúc nào cũng phân ranh giới tốt – xấu rõ ràng…

Đọc sách và tranh biện

Chắc hẳn em còn nhớ cách mà người Mĩ dạy câu chuyện Cô bé Lọ Lem, họ đã kích thích trí tưởng tượng và óc đánh giá, suy luận của học sinh bằng những câu hỏi như:

Các em thích và không thích nhân vật nào trong truyện?

– Nếu em là bà mẹ kế kia thì em có tìm cách ngăn cản Cinderella đi dự vũ hội của hoàng tử hay không? Vì sao? (Các em phải trả lời hoàn toàn thật lòng đấy!)

– Các em thử nghĩ xem, nếu vì mẹ kế không muốn cho mình đi dự vũ hội mà Cinderella bỏ qua cơ hội ấy thì cô bé có thể trở thành vợ của hoàng tử được không?

– Câu chuyện này có chỗ nào chưa hợp lý?

Thú thực đi, những câu hỏi trên có làm em phải dừng lại để suy ngẫm không? Trong khi câu chuyện về cô bé Lọ Lem chẳng còn ai xa lạ nữa?

Thế rồi, khi em đã trả lời được những câu hỏi ấy, và phát hiện ra những góc nhìn khác về vấn đề, thì em lại lo lắng rằng: Liệu có ai nghĩ như mình không? Nếu chẳng ai công nhận những “góc nhìn” ấy thì sao?

***

Em ơi, đừng quá lo lắng, cuộc sống luôn thú vị như vậy đấy, và điều quan trọng không phải em nhất nhất phải đi theo một tư tưởng/ quan điểm nào; điều quan trọng là em biết chứng minh và bảo vệ quan điểm ấy ra sao!

Cô giáo hướng dẫn Đọc sách và tranh biện

Trong khóa học Smart Summer tháng 6 ở Alpha School, với môn Đọc sách và tranh biện, các em sẽ được trở thành những nhà nghiên cứu và tranh biện thực sự. Sau 3 tuần học, các em sẽ có cơ hội:

– Khám phá những góc nhìn khác nhau về Văn chương, Lịch sử và về chính cuộc sống muôn màu muôn vẻ này – trong đó có những câu chuyện vô cùng quen thuộc mà ta cứ ngỡ đã hiểu hết về nó.

– Trải nghiệm cảm giác đứng trước đám đông, bày tỏ và bảo vệ quan điểm bằng tất cả những hiểu biết sâu sắc và năng lượng mạnh mẽ có trong mình.

– Rèn thói quen đọc sách; hào hứng, tự tin khẳng định bản thân và hình thành cái nhìn đa chiều về cuộc sống.

Đúng với tinh thần của Smart Summer, Đọc sách và Tranh biện sẽ giúp em được LỚN hơn so với chính mình ngày hôm qua, giúp em sâu sắc và trưởng thành hơn khi bước chân vào cuộc đời rộng lớn này.

Thông tin về khóa học SmartSummer tháng 6:

https://www.alphaschool.edu.vn/smartsummer-thang-6/

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/SSUM0617HN” newpage=”yes”]Click Đăng Ký SmartSummer tháng 6[/jbutton]

Anh/Chị phụ huynh cần thêm thông tin về khoá học, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn để được hỗ trợ, Hotline: 0913 095 855.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *