Độc đáo và sáng tạo trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng Quận Thanh Xuân

Không chỉ tích cực trong các hoạt động bồi dưỡng tri thức, tăng cường trải nghiệm ngoại khóa, học tập thực tế, Alpha School còn đặc biệt chú trọng đến việc phát triển cân bằng với thể chất và nghệ thuật của học sinh toàn trường. Xuất phát từ năng khiếu và sở thích của mỗi học sinh, Alpha mong muốn tạo ra một không gian sáng tạo và nghệ thuật để các em “tự do” vui chơi, học hỏi theo cách riêng của mình. Dành riêng một góc trong trường để các em có cơ hội được đàn, được hát, được vẽ, những tài năng Alpha cứ dần dần được phát hiện và ươm mầm từ đó. Triển lãm tranh được tổ chức thường xuyên dành cho những bạn có đam mê với màu sắc và những cây cọ. Ban nhạc Alpha cũng được thành lập với đầy đủ thành viên từ trống, guitar, organ, ca sĩ…

Tham gia hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2016 – 2017 do Quận Thanh Xuân tổ chức, Alpha mang đến 2 tiết mục đã từng biểu diễn tại trường.

Cô đôi thượng ngàn – giọng ca “lên đồng” của Khánh An cùng tốp múa

image001

image003

Về ăn cơm – Hát chính: Quang Anh cùng ban nhạc Alpha

image005

Đây không phải những tiết mục được dàn dựng lại mới hoàn toàn mà chỉ là những gì các bạn đã có, đã làm và lựa chọn mang đi dự thi. Có thời gian chưa đầy 2 tuần từ khi biết thông tin tham gia cuộc thi, những nghệ sĩ Alpha cũng chỉ tranh thủ những giờ nghỉ trưa không ngủ, hay tự tập với nhau với sự hướng dẫn và góp ý cho chỉnh chu thêm của thầy cô âm nhạc trong trường.

Hình ảnh luyện tập tranh thủ trước giờ biểu diễn trên sân khấu

image007

image009

Cô đôi thượng ngàn – cả trường đã hoàn toàn bất ngờ khi lắng nghe giọng hát của cô đồng của Khánh An trong đêm biểu diễn lễ hội Trung Thu với chủ đề là những loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Nghĩ rằng các bạn sẽ gặp khó khăn hoặc đơn giản chỉ lựa chọn những hình thức dễ dàng thể hiện. Nhưng không, từ ca trù, hát trầu văn, hát xoan, tuồng, chèo, cải lương đến cả “hầu đồng” cũng được đưa lên sân khấu của Alpha trong đêm diễn hôm đó. Video quay lại tiết mục xuất sắc và độc đáo của Khánh An và tốp múa tham gia Giai điệu tuổi hồng:

Tiết mục thứ 2 là sự đóng góp của Quang Anh – một giọng ca làm siêu lòng của tất cả các em khóa sau và kể cả các thầy cô Alpha. “Phiêu” trong từng câu hát cùng phong cách thể hiện “lãng tử”, các chàng trai, cô gái trong ban nhạc Alpha đã mang đến hội thi giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của bài hát: Về ăn cơm. Video quay lại tiết mục biểu diễn Về ăn cơm của ban nhạc Alpha:

Hai tiết mục biểu diễn cuối cùng của Hội thi Giai điệu tuổi hồng Quận Thanh Xuân khép lại bằng những giọng ca ấn tượng của Alpha School chắc chắn cũng một phần nào đó để lại dấu ấn cho ban giám khảo. Kết thúc cuộc thi, điều mà chúng tôi mong muốn không hẳn là một giải thưởng nào đó, tất nhiên có giải sẽ vui hơn nhưng cũng đó sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời của các em. Được hát, được múa, được sống trong niềm đam mê và sở thích của mình. Cảm ơn các em vì những tiết mục hay, những giây phút thực sự tỏa sáng trên sân khấu. Chắc chắn rằng, trong thời gian tới đây, Alpha School sẽ vẫn tiếp tục tham gia những cuộc thi như vậy trong khu vực, để cọ xát, để đưa các “nghệ sĩ” Alpha bay nhảy trong một sân chơi lớn hơn.

Xem thêm đầy đủ ảnh của buổi biểu diễn Giai điệu tuổi hồng – CLICK

Alpha School

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *