ĐỖ THỊ KIM CÚC

Chức vụ: GV Địa lý – Advisor

Trình độ học vấn: Cử nhân Địa lý – Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích: Tốt nghiệp loại Xuất sắc – Lớp K65A – Khoa Địa lý – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm công tác:

  • Từ năm 2020 – năm 2021: Giáo viên lớp học Happy Class
  • Từ tháng 1/2021 – nay: Giáo viên Trường THCS Alpha

Triết lí giáo dục:

“Người giáo viên tuyệt vời nhất là người truyền được cảm hứng say mê khoa học và tình yêu cuộc sống cho học sinh”

Tôi đến với nghề giáo bằng một cơ duyên và sẽ ở lại bằng tình yêu đối với mỗi đứa trẻ mà tôi đã gặp, đang gặp và sẽ gặp. Những cái cây cần nước để phát triển và học sinh cần được nuôi dưỡng giá trị bởi tri thức, bởi tình yêu và kì vọng mà thầy cô dành cho các con.

Giờ đây, khi là một thành viên của đại gia đình Alpha, những tâm niệm của tôi với nghề giáo được nuôi dưỡng hơn bao giờ hết. Ở Alpha mỗi môn học đều có vai trò quan trọng, mỗi tiết dạy đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, mỗi người đồng nghiệp đều cố gắng phát triển bản thân và mỗi một học sinh lại xây dựng cho mình một cá tính riêng. Tại nơi đây, không chỉ học sinh mà cả giáo viên đều học tập mỗi ngày, học làm thầy, học làm cha mẹ, học làm anh chị và học làm bạn. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu với thế hệ tương lai của đất nước.

Khác với các môn khoa học tự nhiên làm việc với các con số, với những công thức, thí nghiệm; khác với văn học nuôi dưỡng trẻ bằng những câu thơ, bài vè của ông cha; Địa lý đem đến cho ta những bài học rất đời, ấy là kiến thức để chuẩn bị hành lí khi tới một mảnh đất mới, ấy là những ngày hè luôn sẵn sàng một chiếc áo mưa trong balo vì cơn mưa dông có thể ập tới bất cứ lúc nào, là những ngày đầu đông nhắc mẹ, nhắc chị thoa thêm kem dưỡng ẩm… Tôi luôn tự hào vì mình là một giáo viên Địa lý, là người hạnh phúc khi đồng hành với học trò của mình trên hành trình các con “ôm cả thế giới vào lòng”.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *