HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA SCHOOL

Alpha School là một tổ chức giáo dục tiên phong trong phương pháp giảng dạy và học tập đầy cảm hứng, giúp các em học sinh hứng thú trong học tập, khám phá thế mạnh của bản thân, tìm ra được niềm đam mê và ước mơ của mình

8 giá trị cốt lõi

Môi trường đồng bộ

Đội ngũ giáo viên
Đam mê & Nhiệt huyết

Chương trình dạy học chuyên biệt

Môi trường sáng tạo & truyền cảm hứng

Học tập trải nghiệm & định hướng nghề

Góc học sinh
Góc Phụ huynh
hoạt động thể thao - nghệ thuật
Trải nghiệm - Hướng nghiệp
Hoạt động Khoa học STEM LAB
CLB Tiếng anh

CẬP NHẬT TIN HÀNG NGÀY

LỘ TRÌNH XE TUYẾN NĂM HỌC 2019 – 2020

“Hành trình tới trường Hạnh phúc” của Alpha School được thiết kế dựa trên các tiêu chí sau đây:
– Mỗi chuyến xe tới trường là một không gian sống vui tươi, sạch sẽ và văn minh.
– Mỗi học sinh đi xe đều là chủ chiếc xe và làm chủ hành trình của mình qua tính trách nhiệm, đúng giờ và tôn trọng những người cùng đồng hành.
– Học sinh được quyền sử dụng thời gian trên xe một cách giá trị: Con có thể lựa chọn đọc sách, nghe nhạc, ôn bài hoặc thậm chí bịt mắt và ngủ thêm một chút, hoặc là thiền và làm chủ hơi thở.
Kính mời phụ huynh xem chi tiết các tuyến xe Tại đây

TẠI SAO ALPHA SCHOOL LÀ NGÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO CON BẠN

Trang bị nền tảng giá trị cốt lõi, bồi dưỡng đạo đức, rèn kỉ luật

Phương pháp dạy & học chuyên biệt, hướng theo năng lực cá nhân

Phát triển cân bằng thể chất, nghệ thuật; có định hướng nghề nghiệp

Phụ huynh muốn hiểu thêm về triết lý giáo dục của nhà trường
Vui lòng liên hệ điện thoại:  0913 095 855

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH VỀ ALPHA SCHOOL 

Chị Thảo Vân, PHHS Nguyễn Công Gia Bảo, Lớp 8A3

Con tôi giờ đã học lớp 8, đã có 3 năm theo học ở đây, và điều mà cả hai mẹ con tôi nhận được cũng giống như tất cả những gì các bố mẹ và các con ở đây nhận được, không những thế tôi còn là một trong những phụ huynh phải đến gặp giáo viên nhiều nhất vì con tôi thuộc dạng khá nghịch và lười, tôi và con cũng phải nhận tất cả các hình thức nhắc nhở, chia sẻ như mọi người, và cũng phải có những cam kết với nhà trường như bất kỳ ai. Tôi thích cảm giác các thầy cô, các bố mẹ coi tôi như một phụ huynh bình thường, không hề có sự chú ý quá mức, không hề có sự xăm soi, không hề có gì khác thường để tôi phải lúng túng hay khó xử…

3 năm là thành viên của gia đình Alpha, càng ngày tôi càng thấy quyết định cho con học ở đây là đúng, mọi thứ đều phù hợp với tôi và con tôi. Con tôi không chăm, không tập trung học, hay nói chuyện, không cố gắng, nếu ở môi trường khác tôi nghĩ hai mẹ con tôi sẽ rất khó khăn, nhưng ở đây, các thầy cô chấp nhận điều đó và tìm cách để con tôi thay đổi. Mỗi ngày tôi đều hỏi con tôi, hôm nay ở trường có gì vui, có gì chưa vui, và con kể những câu chuyện nho nhỏ, những câu chuyện mà tôi có lúc vui cùng, có lúc ấm ức cùng, và nói chung, đấy chính là những cảm giác rất học trò mà tôi đã mong con tôi có được, và con đã có. Các thầy cô nhiệt tình, rất nhiệt tình, đầy tinh thần cầu thị, tôi nghĩ, đấy là điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn, trông đợi ở các thầy cô. Cũng có lúc con tôi ấm ức về một lỗi nào đó mình bị phạt, nhưng sau khi trao đổi với nhau, con cũng hiểu ra tại sao thầy cô quyết định như thế. Các thầy cô hầu hết đều còn trẻ, điều kiện kinh tế không phải đều đã tốt, nhưng sự nhiệt tình của các thầy cô thì luôn có rất nhiều. Tôi đã từng rớm nước mắt khi biết chuyện trong lúc giáo viên phụ trách lớp đang cặn kẽ trao đổi với tôi về vấn đề của con tôi thì cũng là lúc con cô đang cấp cứu…

Con tôi đang lớn lên từng ngày, với tinh thần của một học sinh Alpha, con sẽ còn phải cố gắng rất nhiều, nhưng điều quan trọng là con vui với mỗi ngày đi học, con vui với tình cảm thầy cô bạn bè, vui với những điều nho nhỏ con được nhận…

Và tôi, một người mẹ yêu con như tất cả những người mẹ khác, không mong muốn gì hơn…

Tôi, cũng yêu Alpha!

Chị Hằng Lê, PHHS Trần Long, Lớp 9A1

Bốn năm, quãng thời gian không dài trong cuộc đời một con người, nhưng bốn năm đồng hành cùng cậu con trai ở ngôi trường Trung Học Alpha có lẽ sẽ mãi là khoảng thời gian đọng lại trong tôi nhiều kí ức đẹp đẽ nhất về tình yêu thương giữa con người với con người. Bởi thế: Dẫu rằng chẳng biết làm thơ/ Vì em tôi sẽ ngẩn ngơ viết liều.

NƠI ẤY LÀ ALPHA

Tôi ước gì mình có thể làm thơ
Để dành tặng em Alpha yêu dấu

Ở bên em – người luôn luôn hiểu thấu
Chắp cánh bay cho triệu triệu giấc mơ.

Dang vòng tay đón lớp Sáu ngây thơ
Sau bốn năm con trưởng thành đĩnh đạc
Đứng bên con, bỗng giật mình ngơ ngác
Tự thấy mình thật nhỏ bé biết bao!

Không khuếch trương, không phô diễn ầm ào
Em lặng lẽ với những điều rất thật
Bồi đắp từng ngày những gì giá trị nhất
Giúp các con vươn tới những đỉnh cao.

Dù sau này con ở tận nơi nao
Con sẽ nhớ bao điều con đã nhận
Biết sống đam mê, yêu thương chân thật
Biết lựa chọn giữa bộn bề được mất.

Cuộc đời này bao đua chen, không thật
Ở nơi đây thân mật hiếm ai ngờ
Cùng giúp nhau hạnh phúc không đợi chờ
Tựa vào nhau những bờ vai ấm áp.

Em cống hiến, không mong chờ đền đáp
Lửa nhiệt tình cháy bỏng mãi không thôi
Em đã làm thay đổi cả chúng tôi
Biết sống sẻ chia, chân thành, sôi nổi.

Xin gửi em ước mơ nhỏ của tôi
Hãy mãi là em sục sôi nhiệt huyết
Thời gian cứ trôi, Alpha luôn tuyệt
Nôi yêu thương cho lũ trẻ tìm về.

Anh Nguyễn Tuấn Cường, PHHS Nguyễn Gia Hiển, Lớp 7A3

Nói bao nhiêu chăng nữa cũng không lột tả hết được sự hài lòng của gia đình tôi vì đã lựa chọn được môi trường giáo dục phù hợp nhất có thể, trong đó tiệm cận được tối đa các tiêu chí cần thiết được đặt ra (bao hàm từ triết lý, tư tưởng, phương pháp giáo dục cùng sự tận tâm, trách nhiệm, yêu thương… của đội ngũ cán bộ/giáo viên nhà trường với các học sinh thân yêu, trong đó có con tôi). Vẫn biết không thể có điều gì là hoàn hảo (Ngọc còn có vết), nhất là trong bối cảnh nhà trường vẫn phải nằm trong khuôn khổ quy định/chịu sự quản lý bắt buộc của cơ quan quản lý giáo dục còn nhiều bất cập hiện nay, điều đó càng khiến gia đình chúng tôi không có điều gì phải phàn nàn và ân hận vì đã lựa chọn Alpha School cho con theo học những năm tháng PTCS, và nếu không có gì đặc biệt sẽ bao gồm cả 3 năm PTTH sắp tới.

Trải qua hơn 1 năm học từ lớp 6 , con trai tôi đã có những tiến bộ rõ rệt. Từ một đứa trẻ có nhiều hạn chế về ý thức trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu, dần dà con đã có những bước trưởng thành đáng ghi nhận thông qua sự quan tâm/sâu sát của cô Advisor cùng các thầy cô bộ môn, những buổi gặp gỡ/tư vấn/rèn giũa đầy kinh nghiệm về tâm lý sư phạm của cô GĐ nhà trường. Điều đáng nói là con thực sự đang ngấm dần các giá trị đề ra của nhà trường, thực sự thấy vui khi được đến trường, nhất là việc đã đạt được những thành quả nhất định trong các hoạt động ngoại khóa (tôi coi điều này còn quan trọng hơn là kết quả tiến bộ trong học tập mà con vẫn duy trì được mặc dù có những thăng trầm khó tránh khỏi). Hy vọng với đà này con sẽ tiếp tục phát huy được sự tiến bộ của bản thân để đáp ứng được kỳ vọng của bố mẹ và các thầy cô giáo trong những năm tháng tiếp tục gắn bó với nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Minh Chi, PHHS Hồ Tú Minh, Lớp 9A3

Mình gắn bó với Alpha được 4 năm. Nói chính xác hơn là cả gia đình mình. Và có lẽ sẽ còn tiếp tục bên nhau ít nhất 7 năm nữa vì bé thứ 2 nhà mình năm tới sẽ vào cấp 2.

Chúng mình đều cảm thấy vui, hạnh phúc và biết ơn khi làm bạn với Trung Học Alpha. Mình sẽ nói những điều mà Alpha đã chinh phục được cả gia đình mình nhé:

  1. Alpha luôn đặt học sinh làm trung tâm trong bất cứ hoạt động/chính sách nào.
    Học tập ư? Các con được chia nhóm để phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Sẽ không có phân biệt đối xử gữa bạn giỏi toán và chỉ giỏi cầu lông. Một kỷ niệm mà mình không bao giờ quên là khi con mình bắt đầu vào lớp 7, con gặp vấn đề về sức khỏe phải nghỉ ở nhà đến gần 2 tháng. Các thầy cô, đặc biệt là cô Võ Trang đã luôn sát cánh bên gia đình; giúp con bù đắp các bài học thiếu cũng như vấn đề về tâm lý để con trở lại với trường lớp.
  2. Alpha đặt giá trị về đạo đức là ưu tiên trong giáo dục học sinh cũng như quan hệ với phụ huynh.
    Đây là điều mình đặc biệt yêu thích ở Alpha. Quá trình đồng hành với Alpha không chỉ giúp con mình tiến bộ mà chính mình cũng học được rất nhiều từ các chương trình kết nối của Alpha với những người Thầy lớn.
  3. Alpha luôn làm mới mình, luôn sáng tạo. Với Alpha mỗi năm chúng mình lại có sự đổi mới lớn. Các đổi mới không chỉ giúp các con có thêm cơ hội để rèn luyện, mà còn giúp cho cả giáo viên và phụ huynh cùng thay đổi, cùng làm mới. Mình yêu sự đổi mới, sáng tạo vì giúp truyền cảm hứng, thử thách và thành công cho cả cá nhân và tổ chức. Một điều nữa mà mình yêu ở Alpha đó là môi trường hạnh phúc và nhân văn cho các giáo viên. Mình đã thấy ở các ngôi trường lớn hơn, giáo viên được trả lương cao đồng thời với áp lực khủng khiếp từ phụ huynh và từ ban giám hiệu. Mình tin rằng tiền bạc không phải là tất cả. Và các con sẽ không thể thực sự bình an, hạnh phúc khi được dìu dắt bởi các thầy cô đầy áp lực, căng thẳng. Mình thực sự yêu những nụ cười niềm vui của thầy cô Alpha. Ở nơi đây mình có thêm niềm tin về cuộc đời và xã hội tốt đẹp hơn.
    YÊU LẮM ALPHA ƠI!

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, PHHS Nguyễn Hoàng Nam, Lớp 11A1

Mình có cảm giác hạnh phúc khi những đứa trẻ bọn chúng gắn bó 4 năm cấp 2 với nhau, rồi chúng tỏa đi muôn nơi, rồi chúng lại quay về ngôi trường cũ Alpha, là một người mẹ ngắm nhìn cái dáng vẻ lộc ngộc của mấy chàng trai và duyên dáng của các cô gái, mình yêu chúng ghê gớm, cứ mỗi lần chúng đòi về thăm cô giáo hay một sự kiện nào của trường, việc của mình là ủng hộ ngay, từ những clip nhỏ bọn chúng tự làm nhân ngày thành lập trường đứa đi du học, đứa ở nhà, đứa học trường khác, đứa về Alpha, chúng nó vẫn vậy yêu nhau lắm lắm.

Mình thấy thật biết ơn môi trường tuyệt vời, biết ơn các thầy cô giáo ở đây, biết ơn các giá trị và triết lý giáo dục mà cô chú Yến Thư đang theo đuổi, biết ơn niềm đam mê, yêu nghề, yêu trẻ của đội ngũ thầy cô, biết ơn cả đội ngũ CBGV cả các cô chú làm nhiệm vụ support cho trường, dù ở vai trò nào đi nữa thì trong ngôi nhà lớn đó, các thầy cô đều có những đóng góp quý báu theo cách của riêng mình.

Chị Phan Tuyết Nhung, PHHS Trần Đức Duy, Lớp 6A5

Mới đấy mà con zai đã gia nhập Alpha được 3 tháng. Tôi vẫn còn nhớ thời gian căng thẳng cuối năm ngoái –  khi phải tìm kiếm và lựa chọn môi trường mới cho con. Alpha là tên gọi trường tôi được biết đến sau cùng nhưng lại là trường tôi quyết định lựa chọn để gửi gắm zai út. Ngay từ ngày đầu tìm hiểu, tôi đã cảm nhận đây là môi trường mà con mình và cả mình đang cần, để giúp con mình phát triển theo năng lực, và giúp gia đình định hướng rèn luyện nhân cách của con. Càng ngày tôi càng thấy quyết định của mình là đúng đắn khi được chứng kiến con bắt đầu tự giác làm bài tập, tự giác chuẩn bị đồ dùng, và mong muốn được đến trường mỗi ngày. Cho dù kết quả học tập của con chưa tiến bộ, nhưng tôi thấy vui vì con hạnh phúc, con thấy mình được quan tâm.