Để bắt đầu một thói quen mới tích cực dành cho bố mẹ và con

Sau những phản hồi tích cực ở buổi đầu tiên với chủ đề Làm gì để hình thành và nuôi dưỡng tính chủ động trong con?, bố mẹ đã có thêm được những công cụ để tin tưởng trao quyền và có danh mục những việc cần làm phù hợp. Và bước tiếp theo trên hành trình để tính chủ động biến thành những việc làm hàng ngày có giá trị, bố mẹ cần làm là liên tục quan sát, tích cực phản hồi với con. Buổi hội thảo thứ 2 trong chuỗi hoạt động “Vững vàng cùng con chuyển cấp”, Trung tâm đào tạo kỹ năng thông minh SmartSkill cùng Alpha School trân trọng kính mời các bố mẹ mang tên: “Bí quyết để bắt đầu một thói quen mới tích cực”.

  • Làm thế nào để con chủ động thực hiện các nhiệm vụ sinh hoạt cá nhân, học tập mà không cần để bố mẹ nhắc nhở mỗi ngày?
  • Có cách nào đơn giản để con có thói quen dành 30 phút mỗi ngày đọc sách hoặc học Tiếng Anh?
  • Hay biết tập thể thao là tốt nhưng để mỗi ngày dành 1 tiếng cho hoạt động này có dễ không?

Những thói quen nhỏ mà nếu như duy trì, lặp đi lặp lại hàng ngày, “đưa con vào khuôn khổ” sẽ giúp con hình thành nhân cách, phát triển cân bằng. Có một câu quen thuộc “Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tích cách, gặt số phận” (Samuel Smiles). Suy nghĩ và động lực chỉ là cái khiến chúng ta bắt đầu, nhưng thói quen mới chính là cái để kiên định trên hành trình “số phận” của bản thân. Triết gia Aristotle đã từng nói: “Chúng ta là những gì mà chúng ta thường làm. Sự xuất sắc không phải là một hành động mà là một thói quen”.

We are what we repeatedly do. Excellence, therefore, is not an act but a habit.

Bằng kinh nghiệm của những nhà làm giáo dục cũng như quá trình tiếp xúc với học sinh ở lứa tuổi Cấp 1 và Cấp 2, chúng tôi hiểu rằng: thói quen là một thứ có thể tích luỹ và rèn luyện được. Hội thảo “Bí quyết để bắt đầu một thói quen mới tích cực” sẽ giúp anh/chị có thêm công cụ để hiểu rằng:

  • Tại sao THÓI QUEN TỐT lại cực kì quan trọng?
  • Vai trò của người lớn trong việc hình thành các thói quen ở trẻ?
  • Hiểu rõ cơ sở hình thành thói quen để giúp con thành lập những thói quen tích cực.
  • Thực hành lên kế hoạch thành lập một số thói quen tốt cho con.
  • Các công cụ hỗ trợ cho quá trình hình thành thói quen.

Thông tin Hội thảo Xây dựng thói quen mới

Thời gian: 09h00 – 11h00 Thứ 7, ngày 28/10/2017
Địa điểm: Tầng 2, Alpha School (Lô C1, C2 Khu đô thị Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội)

Đặc biệt hơn, với mục đích để con có môi trường rèn luyện, thực hành trực tiếp cùng các thầy cô, trong buổi hội thảo thứ 2, SmartSkill dành tặng 1 buổi học dành cho con vào khung thời gian đồng thời với hội thảo của bố mẹ – chủ đề “Trải nghiệm với môn học vận động não bộ”. Số lượng tối đa dành cho 30 bạn học sinh đăng kí sớm nhất.

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/htph171028hn” newpage=”yes”]Click Đăng Ký[/jbutton]

Trân trọng kính mời các bố mẹ quan tâm đến tham dự chương trình để cùng trò chuyện và chia sẻ về một chủ đề không mới nhưng rất cần thiết với các con. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, anh chị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 0913 095 855    |    Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

SmartSkill & Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *