DẠY HỌC TRỰC TUYẾN SÁNG TẠO TẠI ALPHA SCHOOL

HỌC TRỰC TUYẾN  đang là từ khóa hot nhất của ngành giáo dục bởi tính thiết thực của nó xét trong tình hình hiện tại. Ngay trong những ngày đầu khi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh, ALPHA SCHOOL đã kịp thời thay đổi, thử nghiệm những nền tảng và phương pháp dạy học online mới, nhanh chóng nghiên cứu xây dựng những chương trình/dự án phù hợp với nhu cầu của học sinh. Và tất cả những điều đó đã được chứng minh bằng kết quả thực tế.

Với học sinh khối Tiểu học và THCS, dự án HAPPY HOMESCHOOLHÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG của nhóm Advisors đã đem lại cho các con những thay đổi đáng ngạc nhiên như: hào hứng dậy học đúng giờ, tuân thủ đúng tác phong để lên lớp online; hạnh phúc khi được tương tác với thầy cô và các bạn; nỗ lực hết mình tham gia các nội dung học tập đầy hấp dẫn; có ý thức chăm sóc bản thân và không gian xung quanh; sáng tạo hơn trong mọi hoạt động sống; tích cực giúp đỡ gia đình… 

(Học sinh lớp 6A2 tích cực làm việc nhà)

(Một số sản phẩm của các con từ chương trình: khẩu trang tự vẽ, sơ đồ các hành tinh của môn KHXH, giá đỗ tự trồng, bánh bông lan homemade)

(Món sữa chua được cả gia đình yêu thích con học cách làm từ khóa học)

(Bạn Hải Anh lớp 7A4 mỗi ngày đều chống đẩy 100 cái, mỗi lần được khoảng 30 cái liên tục)

(Những bữa cơm và món ăn do các con tự chuẩn bị)

(Các con duy trì những thói quen tích cực)

(Các con học cách thể hiện lòng biết ơn và tình yêu với những người xung quanh)

(Cảm xúc của các con sau khóa học Happy Homeschool)

Đặc biệt, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã quan tâm và coi đây là một dự án học tập sáng tạo trong mùa dịch Covid-19.  

(Happy HomeSchool được nhắc tới như một dự án học tập sáng tạo trên VTV1)

 

Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 được tham gia khóa học LUYỆN TẬP THÀNH THẠO ĐỂ VƯỢT TRỘI HƠN để hỗ trợ các con sử dụng thành thạo công cụ học tập trực tuyến là Microsoft Team, củng cố kiến thức để các con giữ được tinh thần học tập chủ động và quyết tâm chinh phục những mục tiêu đã được xác định.

       

     

(Hình ảnh từ một buổi học trực tuyến rất sinh động của các bạn lớp 12 Alpha School)

Từ ngày 23/03/2020 DẠY HỌC TRỰC TUYẾN sẽ được ALPHA SCHOOL chính thức triển khai cho khối THPT và từ ngày 30/03/2020 sẽ áp dụng cho tất cả các khối lớp với nội dung bám sát khung chương trình của Bộ Giáo dục. ALPHA SCHOOL xác định, để việc dạy và học đạt hiệu quả cao nhất thì ngoài GIÁO ÁN ĐƯỢC THIẾT KẾ THÔNG MINH, GIÁO VIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO BÀI BẢN, LỚP HỌC ĐƯỢC TỔ CHỨC KHOA HỌC thì điều quan trọng nhất chính là sự TƯƠNG TÁC CÓ GIÁ TRỊ giữa giáo viên và học sinh của mình. Vẫn bám sát triết lý giáo dục HƯỚNG NĂNG LỰC CÁ NHÂN, Nhà trường và các thầy cô luôn coi trọng, quan tâm đến từng học sinh của mình, sẵn sàng giúp đỡ khi các con cần.

Nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi, không ngừng vận động để tiến bộ, nỗ lực để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình, Nhà trường tin rằng việc triển khai DẠY HỌC TRỰC TUYẾN của ALPHA SCHOOL sẽ tạo nên sự khác biệt.

Alpha School. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *