ĐA DẠNG LOẠI HÌNH CLB – KHÔNG GIAN ĐỂ MỖI HỌC SINH ALPHA KHÁM PHÁ & PHÁT TRIỂN BẢN THÂN 

Ở lứa tuổi Teen, nhu cầu khám phá chính mình và khẳng định bản sắc cá nhân là rất lớn. Tuy nhiên, mỗi em học sinh lại là một cá thể riêng biệt với sở thích, năng lực và mối quan tâm khác nhau, vậy làm thế nào để bạn trẻ nào cũng có cơ hội tìm đúng được niềm đam mê của mình? Câu trả lời của chúng tôi là hãy cho các em được THỬ! 

Bên cạnh việc THỬ trong học tập trải nghiệm, Alpha School đã tạo ra môi trường rộng mở với sự phát triển đa dạng của các loại hình CLB – không gian sinh hoạt đặc biệt để làm phong phú hơn đời sống học đường cho học sinh của mình, đặc biệt là cấp THCS.

5 CLB CHÍNH KHÓA – 9 CLB DO HỌC SINH ĐIỀU PHỐI – 6 CLB DO TỔ BỘ MÔN THCS TỔ CHỨC – những con số trên là minh chứng cho tính xuyên suốt trong triết lý giáo dục Hướng năng lực cá nhân của Nhà trường.

Các Câu lạc bộ (CLB) chính khóa tại Alpha được tổ chức cho học sinh khối THCS và hoạt động theo một lộ trình được thiết kế khoa học, phù hợp đặc điểm tâm lý lứa tuổi nhằm khám phá và phát triển năng lực của từng học sinh. Mỗi tuần các con sẽ có 2 TIẾT CHÍNH KHÓA DÀNH CHO CLB kèm theo hoạt động dã ngoại, học tập bên ngoài và sẽ được đánh giá thường xuyên, liên tục. 

khối lớp 6, 7 các con sẽ được tham gia trải nghiệm lần lượt 5 CLB trong 2 năm: (1) CLB Văn – Sử; (2) CLB KHTN: Lý – Hóa – Sinh; (3) KHTN – Toán; (4) CLB Tiếng Anh – Nghệ thuật; (5) CLB Tin học – Kỹ năng (Giáo dục tập thể). Lên đến lớp 8, 9 khi đã có cái nhìn nhất định về năng lực bản thân các con bước vào giai đoạn học tập chuyên sâu theo hướng nghiên cứu khoa học của từng bộ môn giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê và định hướng mục tiêu lâu dài . Giai đoạn THPT, các con được thầy cô Coaching 1:1 giúp các con định hướng nghề nghiệp để khi lên lớp 11 và 12 các con học chương trình đột phá, quyết tâm đạt mục tiêu đã lựa chọn. 

Bên cạnh đó các CLB ngoại khóa đã được thành lập và được điều hành bởi học sinh Alpha: 

♦️ Alpha Dance Crew (ADC): Câu lạc bộ nhảy. 

♦️ Alpha Leader: Tổ chức, điều phối, tham gia hướng dẫn các hoạt động, sự kiện chung của nhà trường.

♦️ Alpha Big Heart – Tổ chức các dự án thiện nguyện ngoài Nhà trường. 

♦️ Alpha Basketball Club: CLB Bóng rổ.

♦️ Alpha Harmonia: CLB Ban nhạc do bạn Hà My. 

♦️ Alpha Art Club: CLB về mĩ thuật sáng tạo. 

♦️ Humans of Alpha – CLB chuyên viết phóng sự về con người Alpha.

♦️ Alpha Red Star – Đội tự quản về nề nếp.

♦️ Đội nghi thức – Chuyên tổ chức các nghi lễ chính của Nhà trường.

Clip ra mắt các CLB Alpha

Thành viên các CLB này cũng là những học sinh có những đóng góp tích cực trong hoạt động Nhà trường, luôn nỗ lực cho đi và đạt nhiều thành tích cao với những cuộc thi trong và ngoài Alpha. Các em là minh chứng cho tinh thần Tự chủ – Đam mê mà Alpha luôn theo đuổi.

Cùng với đó, BGH cấp THCS ĐÃ THÀNH LẬP THÊM CÁC CLB được điều phối bởi các tổ bộ môn:

  1. CLB Toán học ứng dụng 
  2. CLB Góc văn học và sáng tác
  3. CLB Khoa học tự nhiên – STEM
  4. CLB Khoa học xã hội 
  5. CLB Thể thao gồm các phân môn: 1 lớp Bóng đá, 2 lớp Bóng rổ, 1 lớp Cầu lông, 1 lớp Bóng bàn
  6. CLB Mĩ thuật

Không gian này tạo điều kiện cho các bạn hoàn thiện và phát triển thêm các kĩ năng tại bộ môn mà mình yêu thích. Từ đó, học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn môn học chuyên sâu và hướng đi của mình trong tương lai.

Tất cả các CLB ngoại khóa được Nhà trường bố trí khung giờ sinh hoạt cố định  từ 15h30 – 16h10 Thứ Tư, Thứ Sáu hàng tuần để các em được THỬ và có quyền LỰA CHỌN LẠI những lĩnh vực mình đã và sẽ quan tâm. Hi vọng đây sẽ là tiền đề để học sinh Alpha thêm tự tin, tự chủ, phát huy khả năng lãnh đạo bản thân và có đời sống tinh thần tốt đẹp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *