Cuộc thi World Scholar’s Cup – Ha Noi Round

Ra đời năm 2006, cuộc thi The World Scholar’s Cup (WSC) được sáng lập bởi ông Daniel Berdichevsky. Ông từng theo học tại Đại Học Stanford và Harvard tại Mỹ. Hiện tại ông đang tham gia làm cố vấn chiến lược cho nhiều tập đoàn và nhiều dự án lớn. Đây được xem là cuộc thi Học thuật Quốc tế của Mỹ bằng tiếng Anh dành cho học sinh Trung học toàn thế giới (năm 2015 có 2.700 học sinh dự thi Vòng toàn cầu).

Cuộc thi được tổ chức hàng năm, qua 3 vòng: vòng Khu vực, vòng Toàn cầu và vòng Chung kết tại Đại học Yale (Mỹ). Hiện nay, WSC là một trong những cuộc thi quốc tế uy tín nhất dành cho học sinh phổ thông, nhằm tuyển chọn và đào tạo nên một cộng đồng các nhà lãnh đạo và học giả tương lai của thế giới, nhằm kết nối học sinh trên toàn thế giới với các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thể thao, âm nhạc. Alpha School tham gia cuộc thi năm 2017 ngày 14, 15/05 vừa qua, với 3 học sinh: Trần Hải Minh, Lê Khánh Thư, Phạm Minh Hạnh.

Chủ đề The World Scholar’s Cup 2017: “An Unlikely World” với sự tham gia tự tin của 3 học sinh tuyệt vời:

  1. Trần Hải Minh (Lớp 7A4): 1 HCB cho debate honor.
  2. Lê Khánh Thư (Lớp 7A4): 1 HCB cho debate honor, 1 HCB cho science challenge, 1 HCV cho school Scholar.
  3. Phạm Minh Hạnh (Lớp 6A1): 1 HCB cho DaVinci Scholar.

Đội Alpha School tiếp tục được vào vòng tiếp theo the Global Round vào ngày 26/6 đến 1/7/2017 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Chúc mừng các bạn học sinh và tiếp tục chờ đợi các thành tích cao hơn ở cuộc thi này.

Một vài hình ảnh trong cuộc thi

Đội Alpha bên phải ảnh

 

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *