CUỘC THI VIẾT THƯ CHO ÔNG GIÀ NOEL

         Trong thế giới lung linh đầy màu sắc của mỗi đứa trẻ, ông già Noel luôn là nhân vật lấp lánh ánh sáng thần kì, mang lại nhiều mong chờ, hi vọng cho các con nhất mỗi khi mùa Giáng sinh đến. Truyền thuyết kể rằng ông già Noel sống tại Bắc Cực cùng những người lùn. Vào dịp Giáng sinh, ông nhận được rất nhiều thư của trẻ em trên trái đất và trong đêm Giáng sinh, ông sẽ cưỡi cỗ xe tuần lộc của mình để mang quà đến cho các em. Ông chính là hiện thân của ước mơ, của tình yêu và lòng nhân ái.

         Để góp phần thắp sáng những ước mơ trong trẻo đó, trong tháng 12 này Alpha School phát động cuộc thi “Viết thư cho ông già Noel” bằng tiếng Anh cho học sinh khối 3, 4, 5 tại Alpha. Đây là một hoạt động tạo nên sân chơi tiếng Anh bổ ích, vui vẻ dành cho các em học sinh. Giúp các em tìm hiểu và chào đón một mùa Giáng sinh ấm áp, ý nghĩa, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh, khơi dậy niềm đam mê, hứng khởi cho học sinh. Bên cạnh đó cũng tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa cá nhân và các khối lớp.

HÌNH THỨC TỔ CHỨC

  • Hình thức dự thi: Viết thư tay bằng tiếng Anh.
  • Đối tượng dự thi: Học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học Alpha.
  • Cách thức dự thi: Các học sinh đăng ký viết một lá thư bằng ngôn ngữ tiếng Anh cho ông già Noel, nói lên những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm và mong ước của mình gửi gắm cho ông già Noel và trình bày thật sáng tạo.

Tổng kết: Ban giám khảo chọn ra 2 bức thư tiêu biểu của học sinh mỗi khối để trao giải Lá thư tiêu biểu. Lá thư này sẽ được đọc trong ngày tổ chức lễ hội Noel.

  • Cách thức đăng kí dự thi: Các thí sinh đăng kí trực tiếp với giáo viên Tiếng Anh phụ trách nhóm. Hạn chót đăng ký là vào Thứ 6 (29/11/2019).
  • Thời gian và địa điểm:

Học sinh viết thư ở nhà và gửi lá thư cho giáo viên bộ môn Tiếng Anh theo nhóm phụ trách.

Hạn chót gửi bài dự thi cho giáo viên bộ môn Tiếng Anh theo nhóm là Thứ 6 – ngày 13/12/2019.

Thông qua cuộc thi, Alpha hi vọng có cơ hội được chia sẻ, thấu hiểu nhiều hơn về các con và trao cho con thật nhiều tình yêu trong mùa lễ hội này.

AlphaSchool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *