Cuộc thi Rung Chuông Vàng tháng 12/2019

Rung Chuông Vàng luôn là hoạt động “vừa học vừa chơi” diễn ra định kỳ của Alpha School trước mỗi kỳ thi học kỳ được các em học sinh rất yêu thích. Nhằm giúp các em chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi Học kỳ I năm học 2019 – 2020, trong tuần này (từ ngày 3/12 đến ngày 5/12) cuộc thi Rung Chuông Vàng đã được tổ chức dưới sự phụ trách của thầy Vũ Văn Dũng và các thầy cô bộ môn dành cho các khối 6, 7, 8.

Một số hình ảnh từ cuộc thi:

1. Khối 6

Trong buổi thi của Cụm B, bạn Thu Anh lớp 6A4 đã một mình vượt qua cả chục câu hỏi và chỉ chịu dừng bước ở câu thứ 17.

Còn với Cụm A, sau 2 lượt đấu thì có 2 bạn thi đấu tốt  nhất là: Đức Duy lớp 6A1 và Bảo Ngọc lớp 6A2 (trong vòng 1 các bạn dừng bước ở câu 17);

2. Khối 7

Ở khối B, bạn Sơn Hà lớp 7A5 đã có phong độ rất tốt khi chỉ dừng chân ở câu thứ 21. Còn ở khối A, bạn Minh Cương cũng tiếc nuối khi phải dừng chân ở câu 22.

3.  Khối 8

Các câu hỏi được đưa ra dựa trên kiến thức các em đã học trong chương trình học của nhà trường từ đầu năm nhằm giúp các em ôn luyện và củng cố lại kiến thức. Kể cả các bạn đã làm tốt phần thi của mình hay các bạn bị loại sớm đều rút ra được rất nhiều bài học. Đó là việc nhận thức mình đang chưa nắm vững môn nào, cần tập trung ôn luyện ra sao, và bước vào bất cứ cuộc thi nào cũng yêu cầu một tinh thần tập trung cao độ, hạn chế tối đa những bất cẩn, sai sót, vội vàng không đáng có.

Đây không chỉ là cuộc thi về kiến thức mà còn thể hiện rõ nề nếp của những Alphaer. Khi đến phòng hội thảo, các em được yêu cầu tập trung xếp hàng thật nhanh để các vòng thi được bắt đầu, thầy Dũng yêu cầu chỉ trong thời gian 10 giây mỗi lớp phải sắp xếp thành 3 hàng và vào vị trí ngồi được xếp sẵn trên sàn. Các em đã phản xạ rất nhanh và quy củ với tinh thần trách nhiệm cao. Cuối buổi thi các em được yêu cầu hỗ trợ các thầy cô thu dọn phấn và bảng viết, trả lại sự sạch sẽ cho phòng hội thảo. Từng việc làm đơn giản đó dần dần hình thành nên nếp hành xử văn minh và tinh thần kỷ luật cho các bạn học sinh của Alpha. 

Chúc các em học sinh sẽ bước vào kì thi Học kỳ I thật thoải mái, tự tin và đạt kết quả tốt nhất.

AlphaSchool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *