Cuộc thi Rung Chuông Vàng của các bạn học sinh khối 6, 7, 8

Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích kết hợp giúp các bạn học sinh khối lớp 6, 7, 8 ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho đợt thi giữa học kỳ I, cuộc thi Rung Chuông Vàng đã được tổ chức dưới sự phụ trách của thầy Vũ Văn Dũng và các thầy cô bộ môn. Đây cũng là một hoạt động định kỳ, thường xuyên được tổ chức tại Alpha School, được các em học sinh rất yêu thích và hào hứng tham gia.

Địa điểm tổ chức là hội trường nhà ăn tầng 1, nơi có không gian rộng rãi và thoải mái

Lịch thi của các khối lớp đã diễn ra như sau:

– Khối 8: Thứ 3 ngày 24/09 trong khung giờ 15h25 – 16h00 

– Khối 7: Thứ 4 ngày 25/09 

  • Cụm A: từ 7h30 – 8h08
  • Cụm B: từ 15h25 – 16h00

– Khối 6:

  • Cụm A: Thứ 5 ngày 26/09 từ 15h25 – 16h00
  • Cụm B: Thứ 6 ngày 27/09 từ 15h25 – 16h00

Một số hình ảnh ghi lại từ cuộc thi:

1. Buổi thi của khối 8

2. Buổi thi của khối 7 cụm A

3. Buổi thi của khối 7 cụm B

4. Buổi thi của khối 6 cụm A

5. Buổi thi của khối 6 cụm B

——————–

Những câu hỏi được các thầy cô chọn lọc và sắp xếp từ dễ đến khó, từ vận dụng công thức đến hỏi mẹo cần suy luận lần lượt được đưa ra, thử thách trí nhớ và sự nhanh nhạy của các thí sinh nhí. Nhìn tưởng chừng như kiến thức rất rộng nhưng thực ra tất cả đều nằm trong chương trình học ở tất cả các bộ môn của các bạn từ đầu năm đến giờ. 

Trong sân chơi này, các bạn vừa được chơi, vừa có thể ôn tập lại những gì mình đã được học để chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kỳ sẽ diễn ra vào tuần sau. Đặc biệt với các bạn lớp 6, việc tham gia cuộc thi Rung Chuông Vàng là một bước đệm tinh thần cho các bạn không bị bỡ ngỡ trước kỳ thi đầu tiên của cấp THCS, phong cách học và thi khác hẳn so với khi còn học tiểu học. 

Bạn nào cũng tỏ ra rất thích thú, kết thúc giờ học xong là chạy ngay xuống khu vực tổ chức để xếp hàng sẵn đợi đến giờ tham gia. Xung quanh khu vực thi là các em nhỏ, các anh chị lớp trên và các thầy cô nhiệt tình cổ vũ, tràn ngập tinh thần YÊU THƯƠNG. Các bạn trả lời chưa chính xác, phải ra ngoài cũng thể hiện được sự TÔN TRỌNG khi không nói to, không nhắc đáp án cho các bạn khác.

Các bạn học sinh hỗ trợ thầy giáo dọn dẹp sau cuộc thi

Sau mỗi buổi thi, những bạn không đi xe tuyến cùng ở lại tham gia dọn dẹp phấn, bảng chơi lại gọn gàng cùng thầy Dũng. Tinh thần HỢP TÁC lại một lần nữa được thể hiện rõ nét qua hành động giản đơn ấy. 

Khép lại chương trình, mỗi bạn đã có thêm nhiều kỷ niệm đẹp, cũng như có ý thức hơn về việc ôn thi giữa học kỳ của mình, biết được mình còn thiếu kiến thức của môn học nào để kịp thời bồi đắp. 

Chúc các bạn có một kỳ thi giữa học kỳ I thành công tốt đẹp, đạt kết quả cao và hẹn gặp lại trong những cuộc thi Rung Chuông Vàng lần sau.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *