CÙNG CON CHUẨN BỊ TÂM THẾ KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG?

Sau một thời gian nghỉ ở nhà giãn cách xã hội, 11/5 tuần sau là các con sẽ chính thức quay trở lại trường. Đây thật là một tin vui đáp lại lòng mong chờ, sự háo hức và nhớ nhung trường lớp, bạn bè, thầy cô của các con.

Thời gian vừa qua các con đã cùng học các thói quen mới để học online và tham gia các hoạt động ở nhà. Tuần tới đây, các con cần học cách để thích nghi với một trường học vừa quen thuộc trước đây vừa có rất nhiều điều mới bởi các con phải thực hành một số quy tắc để đảm bảo an toàn trong thời gian này.

Đây là quá trình có thể gặp nhiều sự bỡ ngỡ, hụt hẫng ở trẻ nhỏ và rất cần sự đồng hành, hỗ trợ từ cha mẹ, bởi sự kì vọng về niềm vui, thoải mái như cũ khi trở lại trường có thể sẽ bị hạn chế và gây ra hụt hẫng.

Vì vậy, Phòng Tâm lý học đường – Alpha School xin gửi tới các cha mẹ và thầy cô một số hướng dẫn trong việc chuẩn bị tâm thế cho các con trước khi quay trở lại trường.

Bố mẹ hãy lưu lại nội dung infographic dưới đây, để có thể xem đi xem lại nhiều lần, hãy là người bạn đồng hành cùng con và nhà trường trong hành trình các con trở lại trường nhé.

Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích bố mẹ và các con hãy tham gia vào Group Tâm Lý Học Đường Alpha School:

https://www.facebook.com/groups/316922215952197/

✔️ Cập nhật các kiến thức khoa học, thực tế, hữu ích về tâm lý trẻ em, nuôi dạy con

✔️ Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tận hưởng vai trò làm cha mẹ, khích lệ yêu bản thân và yêu cuộc sống.

✔️ Thúc đẩy sự kết nối trực tiếp giữa các cha mẹ có nhu cầu hỗ trợ tâm lý với các Chuyên viên Tâm lý học đường Alpha School

✔️ Đồng hành cùng cha mẹ trong các hoạt động định kì của Phòng Tâm lý học đường nhằm xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe tâm trí của học sinh Alpha (các buổi đào tạo dành cho cha mẹ hàng tháng và tham vấn tâm lý/huấn luyện 1:1).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *