CÙNG ALPHA ĐÓN TRUNG THU ẤM ÁP YÊU THƯƠNG THEO CÁCH ĐẶC BIỆT

Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị tốt đẹp. Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, ngày mà người người đều mong ước được sum họp bên gia đình, người thân, bên mâm cỗ trông trăng. Tết Trung thu cũng là dịp đặc biệt mà trẻ em luôn mong đợi. Cùng với những món đồ chơi lung linh sắc màu như đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he…, chúng ta còn được hòa mình vào không khí lễ hội với tiếng trống sư tử rộn ràng, những trò chơi dân gian vui nhộn…

Năm nay, trong một hoàn cảnh thật đặc biệt, chúng ta đã không thể tận hưởng một Trung thu bình thường như mọi năm. Nhưng không vì thế mà căn nhà của các bạn học sinh Alpha thiếu đi không khí ngày Tết trung thu! Alpha School đã tổ chức rất nhiều hoạt động để các bạn học sinh có thể cảm nhận không khí Trung thu đầy ắp trong ngôi nhà của mình. Đồng thời đêm Gala TRUNG THU GẮN KẾT YÊU THƯƠNG vẫn diễn ra với những khoảnh khắc thật xúc động vào Thứ 7 – 18/09/2021 vừa qua theo hình thức online. Dù online, nhưng những kết nối cảm xúc vẫn thật tròn vẹn và ý nghĩa. 

Tất cả các con vẫn được tham dự một “triển lãm online” các sản phẩm từ cuộc thi Trung thu sáng tạo; Các con được tìm hiểu ý nghĩa và cách thực hiện một mâm cỗ trông trăng truyền thống; Các con được “đến nhà” các bạn để cảm nhận không khí đón Tết đoàn viên của những gia đình khác diễn ra như thế nào; Các con còn được xem múa lân, học cách thực hiện các món đồ chơi từ vật liệu tái chế, hòa mình vào các tiết mục văn nghệ rộn ràng không khí Trung thu… 

Năm nào cũng vậy, Trung thu cũng là dịp để đại gia đình Alpha chia sẻ – gắn kết yêu thương, không chỉ với các thành viên trong gia đình mà còn chung tay cùng với cả xã hội. Năm nay đã là năm thứ 7 Alpha đồng hành cùng với Quỹ Khát Vọng. Quỹ Khát Vọng là mái ấm yêu thương đang chăm sóc và che chở cho những trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Bằng sự chia sẻ, bằng trái tim chân thành, Alpha hi vọng có thể đóng góp phần nhỏ bé đồng hành cùng Quỹ Khát Vọng với hành động thiết thực đó là: “TUẦN LỄ ĂN CHAY – TIẾT KIỆM ỦNG HỘ QUỸ KHÁT VỌNG”, BÁN HÀNG GÂY QUỸ và viết Lovenote TRAO GỬI YÊU THƯƠNG. 

Trong đêm Gala, Alpha đã gửi đến các bạn Quỹ Khát Vọng những dòng Lovenote yêu thương, đồng thời trao tặng Quỹ Khát Vọng số tiền được cha mẹ, học sinh và cán bộ giáo viên Alpha quyên góp với trị giá 61.700.000VNĐ. (Sau chương trình, Nhà trường vẫn tiếp tục nhận thêm được sự ủng hộ của các thành viên Alpha. Xin mời xem chi tiết cập nhật danh sách ủng hộ Quỹ Khát Vọng tại bài viết sau: https://alphaschool.edu.vn/cung-alpha-trao-yeu-thuong-den-quy-khat-vong-2021/). 

Khoảnh khắc đại gia đình Alpha giao lưu với cô  Vũ Thị Dung – người sáng lập Quỹ Khát Vọng thực sự là những khoảnh khắc sâu lắng và nhiều cảm xúc. “Khát Vọng là mái ấm đầy tình yêu thương và trí tuệ! Cảm ơn cô Dung, các cha mẹ, các con học sinh Alpha, các mạnh thường quân đã trao cho những em nhỏ kém may mắn những cơ hội trưởng thành, lớn và sống làm người có tri thức và tử tế!” (Chia sẻ của cô Trần Thị Hải Yến – Giám đốc điều hành Hệ thống giáo dục Alpha).

Chính bằng tình yêu và sự kết nối, đại gia đình Alpha đã có một lễ hội Trung thu thật đặc biệt với và ý nghĩa. Xin chúc tất cả mọi người sẽ có một mùa Trung thu ấm áp, đoàn viên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *