CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI THIẾT KẾ ÁO CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 

Trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua, cuộc thi THIẾT KẾ ÁO CHỦ ĐỀ NĂM HỌC: LINH HOẠT – KẾT NỐI – CHUẨN MỰC QUỐC TẾ đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cha mẹ – học sinh với những mẫu thiết kế ấn tượng đến từ 3 cấp học và đến từ cựu học sinh Alpha. 

Để có được một kết quả thật khách quan, BTC đã mời cả các chuyên gia và tổng hợp điểm từ 4 nguồn:

▪️ Lượng Like/share/comment thiết kế tại bài đăng trên fanpage Alpha School

▪️ 5 chuyên gia Thiết kế ngoài chấm giải khách quan. 

▪️ Nhóm học sinh THPT bình chọn

▪️ Hội đồng chấm giải nhà trường gồm: Ban điều hành, Ban giám hiệu 3 cấp, Tổ Mỹ thuật, Bộ phận Marketing & Thiết kế của Alpha. 

Quy cách chấm giải được tính như sau:

▪️ Like/share/comment: 1 điểm

▪️ Chuyên gia bình chọn: 

+ Top 1: 30 điểm

+ Top 2: 20 điểm

+ Top 3: 10 điểm 

▪️ Học sinh bình chọn: 

+ Top 1: 15 điểm

+ Top 2: 10 điểm

+ Top 3: 5 điểm

▪️ Hội đồng chấm giải nhà trường bình chọn: 

+ Top 1: 30 điểm

+ Top 2: 20 điểm

+ Top 3: 10 điểm 

Với nhiều thiết kế tuyệt vời, BTC quyết định trao thêm một giải nhì bên cạnh giải nhất đã công bố trước đó:

🔴 GIẢI NHẤT: 5.000.000đ + mẫu được sử dụng in áo toàn trường.

Nhóm tác giả: Lê Hà Chi – Nguyễn Trần Châu Anh

Thuyết minh thiết kế:

“Những năm gần đây, học sinh Alpha đã rất quen thuộc đối với những chiếc áo sự kiện hay còn được gọi là áo khối. Trong cuộc thi thiết kế cho năm học 2021-2022, con là Hà Chi – học sinh lớp 12A1 và Châu Anh – cựu học sinh K3 sẽ mang đến một thiết kế dễ đơn giản nhưng sẽ gây ấn tượng mạnh.
Trong thiết kế lần này của chúng con, với câu khẩu hiệu năm học “Linh hoạt – Kết nối – Chuẩn mực quốc tế”, chúng con đã quyết định chuyển sang thành Tiếng Anh mà vẫn cố giữ nghĩa gần nhất có thể với Tiếng Việt là “Agile – Connection – International Standard” Bởi vì trong năm học tới, trường học sẽ đưa vào rất nhiều chuẩn mực mới, vì vậy một chiếc áo với tất cả mọi thứ để tiếng anh sẽ giúp gần hơn với câu khẩu hiệu của trường.
Ở mặt đằng trước của áo, chúng con để dòng chữ “Alphaer(n): a person who study passionately and live independently.” Định nghĩa của Alpher là gì? Với chúng con, học sinh Alpha là một người học đam mê sống tự chủ, cũng chính là câu khẩu hiện của trường.
Ở mặt đằng sau, chúng con muốn tiếp tục giữ ý tưởng của trường ban đầu với khẩu hiện năm học nằm trong hình bóng đèn. Vì bóng đèn thường mang ý nghĩa một thứ gì tỏa sáng, do đó trong năm học tới, với những câu khẩu hiệu năm học, chúng con tin rằng trường chúng ta có thể ngày càng tỏa sáng hơn, mang lại nhiều thành tích tốt.
Đối với những màu sắc được sử dụng trong những chiếc áo, đối với những màu áo thì chúng con vẫn tiếp tục giữ nguyên vì đó là truyền thống của nhà trường. Đối với áo của Tiểu học, khối 6 và khối 7, màu được sử dụng chính ngoài màu áo của khối chính là màu vàng. Màu vàng là biểu tượng của sự ấm áp và bao dung cũng chính là các em Tiểu học và khối 6, 7. Màu hồng của khối 8,9 và THPT chính là cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết. Còn đối với màu sắc trên áo của giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường, nó có sự xuất hiện trên màu áo của tất cả các khối học sinh. Vì thầy cô là người dạy những “Alphaer” do đó trong mỗi học sinh luôn có thầy cô, trong mỗi thầy cô luôn mãi ghi nhớ người học sinh. Đó là những gì chúng con muốn truyền tải trong lần này.”

🔴 GIẢI NHÌ: 2.000.000đ + mẫu được chọn làm poster in trong lớp học.

Tác giả: Lương Ngọc Linh – Lớp 8A6

Thuyết minh thiết kế:

“Con chào ban giám hiệu Nhà trường cũng như là các thầy cô Alpha, con tên là Lương Ngọc Linh lớp 8A6
Sau đây là bài trình bày và ý tưởng của con về logo áo sự kiện của trường ạ:
Thiết kế của con dựa trên những tiêu chí mà Alpha hướng đến, đó là sự năng động, tự chủ và gắn kết của mỗi học sinh trong tập thể. Trái Đất tượng trưng cho sự vươn tầm quốc tế. Cánh tay là thể hiện cách chào đặc trưng của Alpha. Ý nghĩa mà con muốn truyền tải qua việc kết hợp 2 hình ảnh này, đó là Alpha là môi trường đạt chuẩn mực quốc tế, luôn sẵn sàng chào đón tất cả mọi người đến với ngôi nhà chung Alpha.
Khi bước chân vào Alpha, cách chào của Alpha đã mang lại cho con một ấn tượng sâu sắc. Chính vì thế, con muốn thể hiện sự chào đón hân hoan và nhiệt tình bằng hình ảnh cánh tay chào này. Và để liên kết tất cả các yếu tố đó vào với nhau, con sử dụng một dải ruy băng. Dải ruy băng rất uyển chuyển tượng trưng cho sự linh hoạt, nối liền quanh trái đất thể hiện dù ở các cấp học, độ tuổi khác nhau, nhưng cùng là những học sinh Alpha thì trong mỗi chúng con đều có chung một sự kết nối.
Ngoài ra, con cũng sử dụng tông màu cam, là một trong những tông mầu chủ đạo để thể hiện đặc trưng của của Alpha. Qua thiết kế này, con mong muốn tất cả mọi người đều có thể nhận ra những nét đặc trưng nhất của ngôi trường tuyệt vời mà con đang theo học, đồng thời cũng thể hiện rõ được slogan của năm học 2021 – 2022 của Alpha, đó chính là Sự Linh hoạt, Kết nối theo Chuẩn mực Quốc tế.”

BTC sẽ liên hệ với các nhóm học sinh đạt giải để làm thủ tục trao quà tặng ngay khi các bạn được trở lại trường học. 

Cảm ơn các bạn học sinh, các CMHS Alpha đã tích cực tham gia đóng góp các ý tưởng thiết kế cho chương trình. Mong rằng anh chị và các con sẽ tiếp tục ủng hộ trong các chương trình lần sau. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *