Con vững vàng bước vào lớp 1 với chương trình Tiền Tiểu Học tại Alpha School

Để giúp cho các em học sinh chuyển từ giai đoạn mầm non vào lớp 1 vững vàng, Alpha School thiết kế chương trình Tiền tiểu học đặc biệt, giúp trẻ phát triển tư duy, kích hoạt kỹ năng, khởi tạo thói quen, chuẩn bị tâm lý tốt nhất và thích nghi nhanh nhất với môi trường học tập Tiểu học.

1. Vì sao trẻ cần tham gia khóa Tiền tiểu học?

Vào học lớp 1 là một bước ngoặt rất lớn đối với mỗi em nhỏ. Các con chuyển từ giai đoạn hoạt động chủ yếu là vui chơi sang hoạt động học tập nhiều hơn. Thay vì dành nhiều thời gian vui chơi với gấu bông, búp bê, xếp hình thì các con được tiếp xúc nhiều với sách vở, con số, chữ cái và phép tính. Điều này có thể khiến các con có tâm lý lo lắng, khó thích nghi hoặc bất an. Vì thế, khi trẻ được tham gia một khóa Tiền tiểu học sẽ tạo bước chuyển tiếp nhịp nhàng, tạo tâm thế vững vàng, rèn luyện khả năng tự lập, để các em bước vào lớp 1 – lớp học đầu tiên của bậc học phổ thông một cách tự tin.

2. Tham gia khóa Tiền tiểu học ở Alpha con sẽ được rèn luyện gì?

Chương trình Tiền tiểu học vượt trội tại Alpha được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia và giáo viên chuyên sâu của chương trình Tiền tiểu học và lớp 1. Chương trình được xây dựng dựa trên đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, khả năng nhận thức, khả năng vận động và các chỉ số về EQ, IQ phù hợp với trẻ 5 tuổi. Khóa Tiền tiểu học tại Alpha school không chỉ giúp con chuẩn bị tâm thế sẵn sàng mà còn hỗ trợ phát triển tư duy sáng tạo, phát triển ngôn ngữ, tích lũy vốn từ, hình thành thói quen học tập ngay từ khi còn nhỏ và giúp các con tăng khả năng tự chủ, tự phục vụ.

Các môn học được lựa chọn và sắp xếp khoa học để đem đến cho HS hành trang vững vàng vào lớp 1.

* Chương trình môn Những con chữ yêu thương: Tiếng Việt chính là công cụ để các con học tập các môn học, bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Nội dung phát triển tiếng Việt cho các con được thực hiện thông qua môn học “Những con chữ yêu thương”. 

Môn học được thiết kế đặc biệt với các tiết học sinh động, hấp dẫn cùng dự án thực hành giúp các con ghi nhớ một cách chủ động và thực hành giao tiếp hiệu quả. 

* Chương trình môn Tiếng Anh: Nhận thấy tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong những năm đầu đời nên Alpha đã dành thời lượng 8 tiết/tuần cho các bộ môn Tiếng Anh, trong đó gồm 5 tiết với giáo viên Việt Nam và 3 tiết với giáo viên nước ngoài chiếm thời lượng lớn nhất trong tổng thể khóa học. Các con sẽ được tiếp xúc với Tiếng Anh cùng các thầy cô giáo nước ngoài và Việt nam theo phương pháp học tập tự nhiên, dễ nhớ và tạo hứng thú với trẻ thông qua việc bồi đắp 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

* Chương trình môn Toán “Những con số thần kỳ”: Đây là nội dung để các con khám phá kiến thức toán học. Thông qua hình thức học tập thú vị, vừa học, vừa chơi các con sẽ được làm quen với những con số thần kỳ, những hình dạng cơ bản, biểu diễn chúng bằng hình vẽ, vận động cơ thể và sáng tạo trên những chất liệu khác nhau. 

* Rèn luyện nếp sống văn minh: Đây là nội dung học tập giúp các con xây dựng những thói quen và nề nếp tốt khi đến trường. Các con sẽ được hướng dẫn để hình thành và làm tốt các kỹ năng tự chủ, tự phục vụ.

* Rèn luyện thể thao – ý chí: Với tiêu chí giúp các con có kỹ năng vận động khéo léo, duy trì hành vi, thói quen tốt trong sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe.

* Các môn nghệ thuật: Giúp các con biết cảm nhận và thể hiện cảm xúc trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống. Học 1 số kĩ năng trong hoạt động âm nhạc. Thể hiện sự sáng tạo khi tham gia các hoạt động nghệ thuật.

* Chương trình khoa học STEM: Giúp các con được khám phá và tìm hiểu về thế giới thông qua các dự án, các hoạt động khoa học, giúp con hình thành sự sáng tạo, phát triển tư duy và đánh thức niềm đam mê khám phá.

* Chương trình giáo dục cảm xúc xã hội SEL: Giúp các con bước đầu biết gọi tên các cảm xúc, phát triển các phẩm chất tốt, bước đầu biết cách kiểm soát cảm xúc và tự chăm sóc sức khỏe tinh thần của chính mình. 

Đến với khóa Tiền Tiểu học Alpha, các con sẽ được rèn luyện về nề nếp, được trải nghiệm các thói quen của HS Tiểu học ngay trong chính không gian học tập của một trường tiểu học, được kích hoạt sự tự tin – hứng thú và hình thành nhiều kĩ năng quan trọng giúp các con sẵn sàng hoà nhập trong môi trường mới.

>>> Cha mẹ CLICK nhận tư vấn & tìm hiểu chi tiết về chương trình học: http://student.alphaschool.edu.vn/landing/2023-2024_DKTTH_01

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *