Con viết về hình ảnh người thầy

Hình ảnh của một người thầy ân cần, tận tụy đã để lại trong cô bé ngây ngô ngày nào một sự khó tả từ những ngày đầu tiên cắp sách tới trường. Đối với cô bé đó, người thầy – nghề giáo chỉ đơn thuần là truyền tải kiến thức, là “người lái đò” đưa những “đứa con” của mình đến với “bến bờ” tương lai. Những cô bé ngày nào giờ đây đã khác, bởi với sự dìu dắt của các thầy cô Alpha, con đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Ở “mái nhà” Alpha, người thầy, người cô không chỉ đơn thuần là những người cha, người mẹ thứ hai nữa mà là một người BẠN “chính hiệu”. Một người BẠN mà mỗi khi vui hay buồn, con cũng đều tìm đến để được CHIA SẺ và LẮNG NGHE. Các thầy cô Alpha không phải là những người thầy đàu tiên mang đến cho chúng con cái chữ hay các con số. Vậy mà những gì chúng con nhận lại dược còn nhiều hơn thế nữa. Đó là những “món quà” ý nghĩa nhất mà chúng con không bao giờ trả hết. Con có thể kể cả tuần, viết kín hết mọi quyển vở thậm chí là nhìu hơn để nói về những “món quà” ấy. Nhưng nó chỉ đơn thuần được gói gọn trong hai chữ YÊU THƯƠNG. Người thầy, nghề giáo tựa như những vầng ánh dương luôn soi sang trên con đường chúng con đang đi. Người thầy đã gieo mầm học thức, đạo đức và chắp cánh ước mơ cho chúng con. Có thể nói rằng những người thầy, nghề giáo chính là những người làm vườn vui tính, hăng say, chăm chỉ và đầy nhiệt huyết. Để rồi nay mai đây thôi chúng con sẽ trở thành những trái thơm, quả ngọt và đang lớn lên  từng ngày. TÌNH NGHĨA THẦY TRÒ luôn là những câu chuyện lan man không bao giờ cạn.

Thế hệ học trò chúng con sẽ luôn khắc cốt ghi sâu trong tim ba chữ vàng “LÒNG BIẾT ƠN” để có thể vơi bớt phần nào sự vất vả của thầy cô.

Học sinh Nguyễn Thanh Phương Anh 6A2

(CLB Báo chí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *