Trong triết lý đào tạo của Alpha School, cơ sở vật chất là một trong những công cụ truyền tải các nội dung, thông điệp và thực hành kiến thức, rèn luyện kỹ năng và giá trị học sinh. Cơ sở vật chất ở Alpha không chỉ là những thứ ở trong nhà trường mà còn cả những ngun lc ca ngoài xã hi được các học sinh Alpha sử dụng một cách HU ÍCH vào trong vic hc tp và rèn luyn cuc sng của mình.

Nhằm cung cấp và trang bị cho mỗi học sinh điều kiện học tập tốt nhất, đạt chuẩn về kiến thức cũng như có thể phát huy hết những tiềm năng của mình, môi trường học tập tại Alpha School được xây dựng một cách toàn diện từ yếu tố con người, cơ sở vật chất, các hoạt động văn hóa – giáo dục, hoạt động xã hội khác… Alpha School thiết lập một môi trường tích cực và an toàn để giúp mỗi học sinh có cơ hội sáng tạo và thể hiện bản thân mình một cách toàn diện.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu chuẩn hiện tại của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Alpha School xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đạt CHUẨN MỰC cao của mình dựa trên những mối quan hệ sau:

Mo hinh co so vat chat

 1. LỚP HỌC TỐI ƯU CHO HỌC SINH
 • Bàn – ghế – tủ: Được thiết kế riêng cho học sinh Alpha mà không nơi nào có, mỗi học sinh Alpha sẽ được giao và quản lý riêng cho mình 01 bàn, 01 ghế, 01 ngăn tủ có tên tuổi riêng nhằm giúp các em ý thc vic qun lý tài sn. Bàn ghế riêng này giúp các em dễ dàng tạo lập lp hc theo nhóm, theo hướng to đàm, theo hướng độc lp cá nhân hoc thiết kế không rng cho hoạt động.
 • Bng trượt linh hot: Bảng trượt giúp học sinh và thầy cô có thể d dàng thay đổi độ cao, nhằm giúp hc sinh d dàng quan sát bài hc. Bảng trượt của Alpha là một trong những loại bảng trượt tốt nhất hiện nay.
 • H thng ph tr hin đại: Mỗi một lớp học đều bao gồm hệ thống máy tính, wifi, máy chiếu, loa trong lớp học, điều hoà, bảng phụ trợ, quạt, đèn và ánh sáng tự nhiên giúp các hc sinh sáng to trang trí, làm ch các bài hc và lp hc của mình. Mỗi học sinh Alpha đều có 01 tủ đồ riêng có tên tuổi và hình ảnh của mình, được thiết kế riêng để vừa một balo to của học sinh.

Trong lớp học:

 

 1. PHÒNG CHỨC NĂNG TỐI ƯU: phục vụ các hoạt động tổ chức ngoài lớp học theo mỗi chức năng
 • Phòng Thư vin thân thin: Thư viện được thiết kế mở với nhiều khung cửa sổ tràn ngập ánh sáng, những không gian vừa liên hoàn vừa độc lập thích hợp cho việc tổ chức những hoạt động nhóm cũng như hoạt động cá nhân. Với hàng ngàn đầu sách, truyện hay, Thư viện Alpha luôn là phòng thân thiện giúp các con con mở mang kiến thức và giải trí. Thư viện do học sinh và Tổ Ngữ văn quản lý, mở cửa thường xuyên cho học sinh phát triển văn hóa đọc.


 • Hệ thống sân chơi: Bên cạnh hệ thống sân thể thao, ở Alpha còn có nhiều bãi cỏ dọc các lối đi để các con được thoải mái ngồi trò chuyện, chơi nhạc cùng nhau, nằm đọc sách hoặc tổ chức các hoạt động nhóm trong các CLB khoa học… Ngoài ra, hố cát, các xích đu, các dãy ghế trên sân trường còn là nơi cực kỳ yêu thích của các em nhỏ tiểu học.

 • Phòng máy tính hin đại: Ở Alpha School các em được tiếp cận với máy tính, công nghệ thông tin như một công cụ để mở rộng kiến thức của mình, khai thác các thông tin hữu ích trên Internet, là phòng học các môn Tin học/Toán/Tiếng Anh…

 • Phòng Lý – Công nghệ: Với phương châm giúp cho học sinh có những trải nghiệm và thực hành bài học, khám phá kiến thức nên Phòng Lý – Công nghệ được thiết kế theo yêu cầu đặc thù, đầu tư đầy đủ những dụng cụ, thiết bị cho các hoạt động của học sinh.

 • Phòng Hóa sinh: Đây cũng là phòng chức năng giúp học sinh có những bài học gắn liền với thực hành. Phòng trang bị đầy đủ thiết bị, hóa chất phục vụ hoạt động thí nghiệm của học sinh được diễn ra an toàn.

 • Phòng Mỹ thuật: Một không gian đầy màu sắc, giúp học sinh thỏa sức phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Phòng Âm nhạc: Với đầy đủ các loại nhạc cụ được sắp xếp tinh tế, đầy cảm hứng, phục vụ nhu cầu học tập cơ bản và nâng cao của tất cả các khối lớp.
 • Phòng Innovation Space: Lấy cảm hứng từ mô hình Không gian sáng chế (Makerspace) phổ biến tại Mỹ và Israel, đây sẽ là nơi các nhà sáng tạo trẻ có thể tự tay biến mọi ý tưởng thành hiện thực thông qua các trang thiết bị hiện đại. Thông qua hoạt động sáng chế, học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện: tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như các kiến thức tổng hợp về Khoa học, Kỹ thuật, Cơ khí, Nghệ thuật và Toán.
 • Bếp ăn, Nhà ăn: Đây là một trong những khu vực quan trọng, phục vụ mọi hoạt động ăn uống của học sinh. Bếp ăn luôn được nhà trường đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, nghiên cứu chế độ dinh dưỡng, thực đơn phù hợp với nhu cầu và từng đối tượng học sinh.

 

 1. HỘI TRƯỜNG HIỆN ĐẠI:

Đây là một căn phòng gắn với các bạn học sinh với nhiều kỷ niệm từ những buổi trưa nhảy Just Dance cho đến các đêm hội, các buổi thuyết trình, trình bày, cho đến những lần thử sức ý chí, rèn luyện kỹ năng. Không gian này không chỉ chứng kiến những kỷ niệm của học sinh mà còn cả với thầy cô và các bậc phụ huynh. Được thiết kế theo chuẩn của phòng đào tạo quốc tế nên Hội trường này luôn là nơi các bạn học sinh muốn sử dụng.

 1. HỆ THỐNG SÂN PHỤC VỤ HỌC THỂ THAO THEO YÊU CẦU:

Hiện nay, học sinh Alpha có thể lựa chon một trong các phân môn thể thao là: Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Tennis, Bóng bàn, để rèn luyện sức khoẻ, tăng tinh thần hợp tác, làm việc nhóm vì vậy Alpha School luôn đảm bảo đủ các sân thể thao phục vụ các hoạt động này cho học sinh. Học sinh Alpha mỗi tuần có từ 3 đến 5 buổi thể thao để tập luyện cùng với những CLB thể thao và những ngày hội thao là cơ hội cho học sinh rèn luyện thể lực.

Sân thể thao:

Khu trải nghiệm ý chí:

Sân thể thao dành riêng cho khối Tiểu học:

 Khu thi đấu trong nhà:

5. TRANG TRẠI TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC ALPHACAMP:

Với diện tích rộng gần 02 ha, cách Hà Nội hơn 50 km, là một nơi lý tưởng cho học sinh Alpha rèn luyện:

 • Rèn ý chí qua các bài tập đòi hỏi tinh thần nỗ lực, đồng đội và đầy thách thức.
 • Một khu học tập thể thao đầy đủ rộng 2100 m2 với 3 sân thể thao: Bóng đá – Bóng rổ – Cầu lông + Tennis
 • Một khu đồi cỏ để hoạt động, học tập ngoài trời tuyệt đẹp cho các bạn yêu thích thiên nhiên, vẽ tranh, refresh
 • Hai nhà sàn đầy đủ tiện nghi dùng để học tập
 • Các xưởng công nghệ, xưởng vẽ tranh.
 • Vườn rau để thực hành và cung cấp cho nhà ăn
 • Vườn thực tập sinh học
 • Ao để trải nghiệm các game thử thách trên nước.

Một số hình ảnh về Khu AlphaCamp:

6. HUY ĐỘNG CƠ SỞ VẬT CHẤT NGOÀI XÃ HỘI VÀO VIỆC HỌC:

Bên cạnh việc sử dụng những cơ sở vật chất sẵn có của nhà trường thì đối với học sinh Alpha, việc biết cách đưa các ngun lc ngoài xã hi vào vic hc tp ca mình là một trong những kỹ năng quan trọng của học sinh.  Trong kế hoạch của nhà trường thì học sinh Alpha có ít nhất là 03 môi trường để thực hiện điều này:

 • Trong CLB Khoa hc theo ch đề ca nhà trường: Học sinh được đi ra ngoài học theo chủ đề liên môn học. Các con được mở mang kiến thức, gắn kiến thức với thực tiễn.
 • Trong các bui tri nghim thc tin: Các con được đưa đi các vùng miền còn khó khăn để biết thích nghi, biết cách trân trọng những gì mình đang có để sử dụng tối ưu cho các bài học và các dự án. Ví dụ như: Học sinh Alpha có thể tổ chức những buổi hội làng, hội chợ ở những vùng núi cao và mời bà con dân bản tham gia, giao lưu và học hỏi.
 • Trong nhng bui chia s, hướng nghip cho hc sinh: Cha mẹ học sinh những con người đam mê, giỏi giang trong một lĩnh vực nào đó sẽ được nhà trường mời đến chia sẻ hoặc các con được đi đến trải nghiệm thực tế những ngành nghề hiện có trong xã hội với những con người đầy giá trị và nhiệt huyết.

Học sinh Alpha trải nghiệm và học tập ở nhà máy giấy

Học sinh Alpha trải nghiệm và học tập tại Nissan Automotive Technology Vietnam

Với những gì Alpha School đã, đang và sẽ làm để dần dần hoàn thiện mình trong sự nghiệp giáo dục, chúng tôi mong rằng những thế hệ học sinh Alpha sẽ là những con người HIỂU MÌNH nhất, các em được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước ra xã hội với một chân dung: Tri thức sẵn sàng – Tư duy quốc tế – Giàu giá trị – Thể chất lành mạnh.

Alpha School.