Chương trình trải nghiệm Tiểu học “HÀNH TRANG VÀO LỚP 1”

Rèn tính tự lực – Khai phá tiềm năng – Ươm mầm nhân cách

“Nếu chúng ta thật sự quan tâm đến chuyện con cái mình lớn lên trở thành người như thế nào, thì không bao giờ có đường tắt. Những phẩm chất tốt phải được nuôi dưỡng từ bên trong. Khen ngợi, đặc ân và trừng phạt có thể thay đổi cách cư xử trong một thời điểm, nhưng không thể thay đổi được con người thực hiện hành vi đó – ít nhất, không phải theo cách chúng ta mong muốn.” (Alfie Kohn, trong cuốn sách “Cha mẹ vô điều kiện”)

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”. Là những chuyên gia giáo dục, chúng tôi hiểu rằng bất kỳ ai sinh ra cũng mang trong mình những phẩm chất tích cực và trí tuệ phong phú. Quá trình tích lũy kiến thức học tập đã được làm tốt ngay từ khi các em bước chân vào lớp 1 với một hệ thống các môn học được Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển. Và nhiệm vụ của chúng tôi – Hệ thống giáo dục Alpha School là cùng với bố mẹ các em: bồi đắp giá trị cốt lõi, gieo niềm đam mê khám phá và xây dựng một môi trường ngập tràn tình yêu thương – nơi các em được tỏa sáng và phát huy những thế mạnh của bản thân.

Với ước mơ cùng nhau tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc, Hệ thống giáo dục Alpha School tự hào giới thiệu Chương trình Trải nghiệm Tiểu học “HÀNH TRANG VÀO LỚP 1”. Đây là một chương trình đặc biệt mà đội ngũ chuyên gia đào tạo, giáo viên của Alpha School dành nhiều tâm huyết để dành cho các em học sinh một môi trường mà ở đó mỗi bạn ĐƯỢC YÊU THƯƠNG và CẢM THẤY MÌNH CÓ GIÁ TRỊ.

“Cảm giác có giá trị chỉ có thể phát triển trong bầu không khí mà khác biệt cá nhân được tôn trọng, yêu thương được thể hiện công khai, lỗi lầm là cơ hội để học hỏi, giao tiếp thoải mái, luật lệ linh động, trách nhiệm (đi kèm với lời hứa thực hiện) được làm gương và tính trung thực được thực hiện – bầu không khí trong một gia đình yêu thương.” (Virginia Satir, trong cuốn sách “Tạo nên con người”)

Đối tượng của chương trình: Các em 5 tuổi, chuẩn bị bước vào Lớp 1 (Hành trang Tiền Tiểu học)

Lớp học “Hành trang vào Lớp 1” đi sâu vào việc xây dựng môi trường an toàn và đầy giá trị:

  •       Không gian lớp học sẽ tràn ngập sự vui vẻ, cảm xúc tích cực và năng lượng tươi mới để đón nhận những điều thú vị, mang lại cho các bạn nhỏ cảm hứng học tập để chuẩn bị bước vào Lớp 1;
  •       Mục tiêu của chương trình giúp các em rèn luyện nếp sống văn minh để trở thành một bạn nhỏ tự chủ trong các hoạt động cá nhân (ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân, sắp xếp sách vở/quần áo…), luôn cảm thấy mình đáng yêu và có giá trị;
  •       Định hướng của thầy cô đối với từng học sinh khi đến lớp để giúp các em rèn sự tập trung – một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh khi bắt đầu bước vào lớp 1 chuẩn bị cho lộ trình “học nhiều hơn, chơi ít hơn”;

Đó là một lớp học sáng tạo bao gồm 6 ngày học trọn vẹn tại Alpha School + 1 ngày trải nghiệm thực tế tại Alpha Camp và 1 ngày tổng kết, biểu diễn:

    Chương trình giáo dục khác biệt – Học mà Chơi & kết hợp đa dạng các loại hình trí thông minh 

    Môi trường con được yêu thương và học cách để yêu thương

    Lớp học an toàn để mắc lỗi, thể hiện bản thân để tỏa sáng

    Không gian sáng tạo, kích thích sự tò mò và ham học hỏi

    Gắn kết giữa thầy trò, bố mẹ & con cái và cùng nhau lan tỏa tình yêu thương

Nền tảng xây dựng chương trình bắt nguồn từ các giá trị sống được UNESCO công nhận cùng một hệ thống các lý thuyết về kỹ năng, các nghiên cứu về giáo dục năng lực cảm xúc và phương pháp học tập siêu đẳng… Sự nổi trội của chương trình thể hiện ở:

  1.     Bồi đắp hệ thống giá trị sống: chương trình tạo ra một môi trường, đứa trẻ được phát huy những điểm mạnh của mình: yêu thương, tôn trọng, trung thực, trách nhiệm, đoàn kết, dũng cảm, hợp tác, nỗ lực… Mỗi ngày học là một trải nghiệm mới khi các con luôn nhìn thấy điểm tốt ở bản thân, tự tin vào con người và những giá trị tốt đẹp của mình.
  2.     Ứng dụng việc sử dụng toàn diện 2 bán cầu não: các chuyên gia cho rằng việc sử dụng cả 2 bán cầu não cùng lúc có thể tăng gấp nhiều lần năng lực não bộ trong hoạt động hàng ngày cũng như học tập. Bộ não con người có khả năng ghi nhớ những thông tin bằng hình ảnh, âm thanh tốt hơn là từ ngữ và những con số đơn thuần.
  3.     Vận dụng 8 loại hình trí thông minh: “Ai cũng là thiên tài. Nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây của nó thì nó sẽ sống suốt đời với suy nghĩ mình thật đần độn.” (Albert Einstein). Mỗi đứa trẻ đều tồn tại một vài trí thông minh nổi trội và việc của nhà trường là hãy tạo cơ hội để các em thể hiện những “tài năng” đó.
  4.     Đưa SEL (Social Emotional Learning – Giáo Dục Năng Lực Cảm Xúc & Xã Hội) vào dạy học: giáo dục cảm xúc đang trở thành một xu thế mới trong giáo dục, được lồng ghép vào hầu hết các môn học ở trường. Thông qua việc giáo dục cảm xúc bao gồm 5 năng lực cốt lõi, các con được truyền cảm hứng phát triển trí tuệ, nâng cao sự cảm nhận của con người về cuộc sống và thế giới xung quanh.
  5.     Phát triển hệ thống kĩ năng thế kỉ 21 (The Partnership for 21st century learning): hệ thống bộ kĩ năng (kỹ năng tự thân, kỹ năng xã hội; kỹ năng nhận thức; kỹ năng học tập) được nghiên cứu và ứng dụng để phù hợp với từng lứa tuổi, giúp các con chủ động, độc lập về tư duy, có năng lực học tập và đủ khả năng thích ứng với những thay đổi trong tương lai.

Bằng cách sử dụng các câu chuyện gần gũi trong cuộc sống, lồng ghép kiến thức đa dạng, những đồ vật, sự việc quanh mình, thầy cô sẽ gợi mở, tạo điều kiện để các con phát huy tính sáng tạo của mình. Các em được trải nghiệm để tự mình học cách nghĩ, cách cảm, cách nói, cách viết theo nhiều góc nhìn khác nhau, từ đó rèn luyện và cảm nhận các giá trị sống. 

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức 2 buổi chia sẻ dành cho cha mẹ học sinh – những người thầy đầu tiên và tuyệt vời nhất của con. Buổi chia sẻ sẽ cung cấp tới phụ huynh một số kinh nghiệm trong việc tương tác, hỗ trợ con ở nhà cùng các bài học giúp gắn kết các mối quan hệ gia đình.

Link đăng ký tham gia khóa trải nghiệm: DỪNG NHẬN HỒ SƠ.

(Thời gian trải nghiệm và thời khoá biểu chi tiết sẽ được nhà trường gửi lịch cụ thể sau khi CMHS hoàn tất đăng ký khoá học)

Học phí chương trình: 4.500.000vnđ/khóa/học sinh

(Lộ trình chi tiết chương trình sẽ được gửi tới các bố mẹ khi đăng kí tham gia khóa học)

 Để biết thêm thông tin của từng chương trình học, các bố mẹ vui lòng với chúng tôi để được tư vấn, Hotline: 0913 095 855.

TRẢI NGHIỆM HÀNH TRANG VÀO LỚP 1 – MÔI TRƯỜNG CON ĐƯỢC YÊU THƯƠNG & TỎA SÁNG!

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *