CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TẠI ALPHA SCHOOL NĂM HỌC 2022 – 2023

Cùng lộ trình nâng cao chuẩn mực Alpha ở tầm quốc tế, chương trình Tiếng Anh năm học 2022 – 2023 tại Alpha School có sự đầu tư mạnh mẽ với nhiều điểm mới vượt trội.

Tiếng Anh ngày nay là một công cụ quan trọng giúp học sinh hòa nhập với môi trường quốc tế, chiếm lĩnh kho tàng tri thức của nhân loại, dần tiến tới trở thành công dân toàn cầu. 

Với khát vọng giúp học sinh Alpha tiếp cận những chương trình học tập, chương trình ngôn ngữ Anh chất lượng cao, phù hợp với mô hình giáo dục khai phóng, Trung tâm Nghiên cứu và giảng dạy chương trình Quốc tế (gọi tắt là Trung tâm Quốc tế) đã xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả và chuẩn hóa, giúp học sinh Việt Nam có những bước chuẩn bị quan trọng nhất để tự tin bước ra thế giới trong thời kỳ hội nhập 4.0.

chương trình Tiếng Anh năm học 2022 – 2023 tại Alpha School

Chương trình Tiếng Anh và Chương trình Quốc tế trong năm học 2022 – 2023 được xây dựng với khát vọng mang đến cho học sinh Alpha:

 • Năng lực sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả
 • Kiến thức xã hội vượt trên ranh giới ngôn ngữ
 • Mở rộng vốn kiến thức về các nền văn hóa tại các quốc gia nói Tiếng Anh, từ đó bồi đắp tình yêu và sự trân trọng với Tiếng Việt
 • Phát triển tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và kĩ năng giải quyết vấn đề 
 • Hiểu biết và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong học tập.

 Năm học 2022 – 2023, Alpha School đầu tư mạnh mẽ vào chương trình Tiếng Anh với những điểm nổi bật: 

 • Chuẩn năng lực ngôn ngữ Quốc tế: Hệ thống giáo trình từ các nhà xuất bản nổi tiếng (Cambridge, Oxford, Pearson) và hệ thống kiểm tra, đánh giá chuẩn hóa (Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE, IELTS) theo Khung Tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).
 • Chương trình Tài năng Ngôn ngữ: Phát triển hài hòa năng lực 2 ngôn ngữ Anh – Việt trong cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và tư duy Toán – Khoa học chuẩn Hoa Kỳ. 
 • Đảm bảo sự kết nối giữa các cấp học: Hệ thống chương trình tuân thủ những chỉ tiêu chung cho từng giai đoạn học tập: chuẩn hóa, ươm mầm những kỹ năng mềm quan trọng, đặc biệt là tư duy phản biện, cách tiếp cận bài học thú vị và phù hợp với từng lứa tuổi.
 • Xây dựng hệ thống kỹ năng để chuẩn bị cho học sinh bước vào các bậc học cao hơn và sẵn sàng cho công việc trong tương lai: Tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy làm việc nhóm, làm việc độc lập, khả năng tự học, giải quyết vấn đề và năng lực giao tiếp.

A. CẤP TIỂU HỌC 

1. Hệ Chất lượng cao: 

Mục tiêu: Hướng đến việc truyền cảm hứng tới một thế hệ học sinh được bồi đắp tình yêu với ngôn ngữ, có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin để khám phá thế giới. 

Học sinh Alpha khi theo học hệ Chất lượng cao sẽ được làm quen với bộ môn Tiếng AnhToán, Khoa học thông qua chương trình quốc tế ngay từ bậc học đầu tiên. 

Điểm đặc biệt, các học sinh Alpha sẽ được tiếp xúc với bộ môn Phonics ngay từ lớp 1. Đây là bộ môn nền tảng quan trọng, giúp học sinh Alpha phát âm chính xác ngay từ ban đầu, và có tư duy phát âm ngay cả khi gặp từ mới.

Phân môn/Khối lớpLớp 1Lớp 2Lớp 3Lớp 4Lớp 5
ESL88999
Math & Science22444
Phonics22
Test Prep222
Tổng số tiết  12  12 15 15 15

2. Hệ Tài năng ngôn ngữ

Mục tiêu: Hướng đến việc truyền cảm hứng tới một thế hệ học sinh có khả năng tự nhận thức, làm chủ cuộc sống, sử dụng tri thức và tư duy phản biện để khám phá thế giới.

Từ Năm học 2022 – 2023, Trung tâm Quốc tế chính thức triển khai hệ Tài năng ngôn ngữ dành cho học sinh khối lớp 1 với mục tiêu “Học bằng Tiếng Anh, dùng Tiếng Anh để học”, nhằm tạo ra một môi trường học tập chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam và phát triển hài hòa 2 ngôn ngữ Anh và Việt.

Tham gia chương trình, học sinh được học tập với giáo trình đạt chuẩn của Hoa Kỳ:

 • Môn ESL (Tiếng Anh): Được xây dựng theo giáo trình tiếng Anh tiêu chuẩn của các tổ chức giáo dục về ngôn ngữ hàng đầu như Oxford và Cambridge.
 • Môn Language Arts (Văn học) và Math (Toán học): Được xây dựng theo tiêu chuẩn cốt lõi chung CCSS Mỹ – Common Core State Standards. Đây là tiêu chuẩn giáo dục cốt lõi được áp dụng rộng rãi tại các hệ thống trường phổ thông trên 43 bang của nước Mỹ. CCSS được các bang tại Mỹ sử dụng làm cơ sở để xây dựng lên các bài kiểm tra đánh giá cho hệ thống giáo dục toàn bang. 
 • Môn Science (Khoa học): được xây dựng theo tiêu chuẩn khoa học thế hệ mới NGSS Mỹ – Next Generation Science Standard. Tiêu chuẩn NGSS được phát triển bởi Hiệp hội Giáo viên Khoa học Quốc gia, Hiệp hội Tiến bộ Khoa học Hoa Kỳ, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ. 

Học sinh Alpha sẽ có lợi thế vượt trội về mặt kiến thức trong quá trình nộp hồ sơ và xét tuyển học bổng với các trường đại học tại Mỹ và trên thế giới.

(Phân phối chương trình chi tiết được thiết kế linh hoạt để phục vụ cho mục tiêu cụ thể của từng giai đoạn)

ESL

Tiếng Anh như ngôn thứ 2

ELA

Ngữ Văn Tiếng Anh

Mathematics

Toán

Science

Khoa học

Elective

Môn tự chọn

Giai đoạn I: Nền tảng – Foundation
Lớp 17

4

Phonics

Storytelling

23
Giai đoạn II: Tích lũy – Accumulation
Lớp 25623
Lớp 35623
Giai đoạn III: Bứt phá – Mastery
Lớp 43623

2

Test Prep

or Drama

Lớp 53623

2

Test Prep

or Drama

THÔNG TIN THÊM VỀ HỆ TÀI NĂNG NGÔN NGỮ TẠI ĐÂY

B. CẤP THCS

Mục tiêu: Hướng đến mục tiêu phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và kỹ năng học thuật nền tảng để chuẩn bị cho các bậc học quan trọng tiếp theo.

Tiếp nối chương trình của bậc Tiểu học, học sinh THCS tại Alpha sẽ học tập các bộ môn ESL, Test Prep, Project-based Learning và Math, Science. Tại bậc học này, học sinh được tập trung bồi dưỡng tư duy sáng tạo thông qua các bài học theo chủ đề thú vị và hấp dẫn.

Phân môn/Khối lớpLớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9
Hệ Tiêu chuẩnHệ Alpha Direct
ESL666812
Math222
Science221
Test Prep111_
Project-based learning444
Tổng số tiết151514812

C. CẤP THPT

Mục tiêu: Hướng đến mục tiêu tập trung phát triển cho học sinh các kỹ năng và giá trị của công dân toàn cầu mới, sẵn sàng nền tảng học thuật quốc tế vững chắc.

Là bậc học tinh hoa của Alpha, học sinh trung học phổ thông được rèn luyện chuyên sâu về tâm lý, năng lực và kỹ năng nhằm trở thành công dân toàn cầu, tự tin nắm bắt nền tảng tri thức quốc tế. Học sinh THPT Alpha được tập trung phát triển kỹ năng tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề – những kỹ năng được các nhà tuyển dụng săn đón nhất trong thời kỳ mới. Đặc biệt, cuối năm lớp 10, học sinh được lựa chọn một trong hai định hướng:

 • Định hướng Đại học Việt Nam: Chương trình bám sát bài thi IELTS, hướng tới hoàn thành bài thi IELTS khi kết thúc lớp 11.
 • Định hướng Du học: Chương trình phân bổ đồng đều giữa luyện thi IELTSSAT. SAT là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và ở nhiều trường Đại học lớn trên toàn thế giới.

Ở cả hai định hướng, học sinh Alpha được cam kết chất lượng đầu ra, với 100% học sinh đạt 5.0 IELTS trở lên để xét tuyển đại học sớm tại Việt Nam, và 80% học sinh đạt từ 6.5 IELTS trở lên để xét học bổng tại các trường đại học trên toàn thế giới.

 

Phân môn/Khối lớpLớp 10Lớp 11Lớp 12
Định hướng ĐHVNĐịnh hướng Du học
ESL – Skills for Success (Academic English)12
IELTS Prep115
SAT Prep6
University Entry Prep3
Tổng số tiết1211113

——————————————————

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TIẾNG ANH TẠI ALPHA

Xuyên suốt quá trình học tập, Nhà trường liên tục tổ chức các dự án liên môn, dự án khoa học, kì thi và sân chơi tiếng Anh, cũng như các hoạt động ngoại khóa phát triển cân bằng 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết) phù hợp với lộ trình học tập trong năm. Các cuộc thi, sân chơi được thiết kế phù hợp với từng khối lớp/cấp học để học sinh được “nhúng mình” vào môi trường Tiếng Anh ứng dụng, đưa Tiếng Anh đến gần với cuộc sống. Việc này giúp đa dạng hóa cơ hội tiếp cận và khơi gợi cảm hứng thực hành tiếng Anh của học sinh.

Có 2 hệ thống hoạt động ngoại khóa nổi trội của Trung tâm Quốc tế bao gồm:

 • Câu lạc bộ Tiếng Anh
 • Các cuộc thi sử dụng Tiếng Anh

1. Câu lạc bộ Tiếng Anh

Bốn câu lạc bộ Tiếng Anh được thành lập nhằm giúp ươm mầm những tài năng Alpha với sở thích khác nhau. Học sinh được lựa chọn giữa: Alpha Debate, Alpha Biz, Alpha Teen+, Alpha Olympus (STEM).

 • Alpha Debate dành cho các học sinh muốn luyện tập kỹ năng nói Tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng tranh biện và hùng biện. Học sinh được luyện tập thuyết trình trước đám đông, phản biện ý kiến và bảo vệ luận điểm của bản thân.
 • Alpha Biz hướng đến các học sinh muốn phát triển tư duy khởi nghiệp với Tiếng Anh. Tại đây, các bạn được tham gia các dự án khởi nghiệp, các buổi Talkshow, và trực tiếp đi thăm các doanh nghiệp trong nước.
 • Alpha Teen+ là nơi lý tưởng dành cho những học sinh Alpha muốn phát triển kỹ năng viết Tiếng Anh. Tham gia câu lạc bộ, các bạn sẽ được tập trở thành những nhà báo thực thụ.
 • Alpha STEM là môi trường thích hợp cho những học sinh muốn kết hợp niềm đam mê Tiếng Anh với bộ môn Toán & Khoa học. Thông qua Tiếng Anh, các bạn được tiếp xúc sâu rộng hơn với những kiến thức chuyên môn của toàn nhân loại.

2. Dự án học tập/cuộc thi

Alpha school luôn hướng đến việc xây dựng ra các môi trường để học sinh được sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả và có mục đích. Các dự án/cuộc thi đa dạng được thiết kế phù hợp với từng khối lớp/cấp học là cơ hội để học sinh được “nhúng mình” vào môi trường Tiếng Anh ứng dụng, đưa Tiếng Anh đến gần với cuộc sống. Đồng thời, học sinh được rèn luyện và phát triển các kỹ năng bổ trợ như  kỹ năng năng sân khấu, tư duy phản biện và kỹ năng làm việc nhóm… 

THAM KHẢO THÊM VỀ CÁC DỰ ÁN HỌC TẬP/CUỘC THI TIẾNG ANH ALPHA TẠI ĐÂY>>>

Học sinh Alpha trong cuộc thi Alpha Debate

Học sinh Alpha với vở kịch “Cinderella” trong Lễ tổng kết CLB Tiếng Anh

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *