CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC ALPHA SCHOOL 2023

HÀNH TRANG VỮNG VÀNG – SẴN SÀNG LỚP 1

Giai đoạn từ Mầm non lên Tiểu học là “bước ngoặt” trong cuộc đời các con, đây là thời điểm con phải thay đổi cả về mặt tâm sinh lý, thói quen sinh hoạt hằng ngày và môi trường học tập. Khi cánh cửa trường Tiểu học mở ra, đồng nghĩa với việc các con sẽ làm quen mô hình lớp học, các hoạt động học tập, trẻ phải nhanh chóng thích ứng với việc thu nhận lượng thông tin lớn gấp nhiều lần mỗi ngày so với trước kia; phát triển nhanh các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết – tính toán – tự phục vụ để đáp ứng được chương trình học tập. Cùng với đó là việc làm quen với môi trường, thầy cô và bạn bè mới. Tất cả đều gây những tác động không nhỏ tới tâm lý của trẻ. Đặc biệt với những cải cách giáo dục hiện nay, không ít gia đình đã gặp những “cú sốc” khi trẻ không được chuẩn bị trước về:

✔️ Tâm lý và các khái niệm mới

✔️ Môi trường và phương pháp giáo dục bậc Tiểu học

✔️ Các kỹ năng cần thiết trước khi trở thành học sinh Lớp 1

ALPHA SCHOOL XIN THÔNG BÁO MỞ KHÓA HAI KHÓA TIỀN TIỂU HỌC CHO CÁC BÉ 2017 để giúp các con có được một hành trang vững vàng, tự tin bước vào Lớp 1 và dễ dàng thích ứng với hình thức học tập mới:

1. KHÓA 1 TIỀN TIỂU HỌC: học các ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian học từ 30/01/2023 – 26/05/2023

XIN MỜI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY>>> Link đăng ký

2. KHÓA 2 TIỀN TIỂU HỌC: học các ngày thứ 7 hàng tuần  

Thời gian học từ 04/02/2023 – 27/05/2023

XIN MỜI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY>>> Link đăng ký

Giáo dục Alpha bắt đầu từ giá trị, hành trình Tiền tiểu học tại Alpha School là để khơi gợi – hòa hợp các giá trị vốn có của các con với những những đặc trưng riêng của cấp học mới như tính trách nhiệm, kỷ luật bản thân, thời gian biểu…, để bước chuyển tiếp diễn ra thật nhịp nhàng đúng tính chất “làm quen”, không gây áp lực lên trẻ và gia đình và cho trẻ kỹ năng đi học ở Trường Tiểu học.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT CHO HAI KHÓA TIỀN TIỂU HỌC

Các con Khóa Tiền Tiểu học tự tin tỏa sáng trên sân khấu với tiết mục diễn kịch bằng Tiếng Anh trên nền nhạc The Great Big Turnip song

Các con học sinh được học tập và rèn luyện tại ngôi trường có cơ sở vật chất chuẩn mực, an toàn, phù hợp với nội dung đào tạo, mỗi ngày có 7-8 tiết học cùng với chương trình chăm sóc bán trú và dinh dưỡng vượt trội, các con học sinh thực sự được yêu thương bởi các giáo viên tâm huyết với nghề, yêu trẻ em và được đào tạo bài bản về Giá trị sống, Tâm lý lứa tuổi, Phương pháp giảng dạy tích cực, Giáo dục nếp sống văn minh của Nhật Bản, SEL – phát triển bản thân, giáo dục STEM,…

THỜI KHÓA BIỂU ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN CHUYỂN TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC. Trong thời gian 4 tháng:

▪️ Kỹ năng thích ứng: làm quen các khái niệm mới, trường lớp mới, bạn mới, thầy cô mới…

▪️ Kỹ năng tự phục vụ: tự mặc quần áo, đi giày dép, đi vệ sinh, chuẩn bị đồ dùng học tập…

▪️ Kỹ năng giao tiếp – xã hội: nếp sống văn minh, giới thiệu bản thân, lắng nghe, đặt và trả lời câu hỏi… 

▪️ Kỹ năng học tập cơ bản: Nghe, Nói, Đọc, Viết 

▪️ Kỹ năng vận động: vận động tinh, vận động thô, vận động phối hợp…

▪️ Kỹ năng hoàn thành công việc theo yêu cầu: nhận yêu cầu, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề…

▪️ Kỹ năng Tiếng Anh vượt trội trong môi trường thực hành ngôn ngữ đa dạng

Các con được trải nghiệm các môn học thú vị trong khóa học

Môn học Tiếng Anh

Tương tác, khơi gợi trí tò mò và hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên cho trẻ dựa trên nền tảng chương trình Tiếng Anh Phổ thông Mỹ.

Môn học Thể Thao

Mỗi ngày các con đều được rèn luyện thể thao, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp nâng cao thể chất, tạo ra sự uyển chuyển của cơ thể trong các hoạt động.

Môn học Nếp sống văn minh và Kỹ năng dành cho học sinh lớp 1 (áp dụng với khóa 1) 

Đây là một chương trình đầy tự hào của Hệ thống giáo dục Alpha, chương trình được tư vấn bởi các nhà giáo dục Nhật Bản, và đã được giảng dạy, điều chỉnh tại Alpha cho phù hợp với đặc điểm văn hóa và lối sống của chúng ta, vừa văn minh, vừa hài hòa.

Với 5 tiết/tuần các con được rèn luyện thói quen chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, thói quen chịu trách nhiệm khi là một học sinh, tự chủ, tự lập. Các con sẽ được dạy từng bước để biết tự vệ sinh cá nhân, biết cách ăn uống văn minh, văn minh trên xe tuyến, văn minh trong lớp học; sử dụng đồ dùng học tập đúng cách, an toàn, tiết kiệm.

Môn học SEL (Social Emotional Learning)

Đây là môn học giúp cho các con những trải nghiệm mới, để tự mình học cách nghĩ, cách cảm, cách hành động đúng, từ đó rèn luyện và cảm nhận các giá trị sống. Các con hiểu mình và biết thông cảm với người khác.

Môn học Tự nhiên xã hội – STEM 

Các con được làm quen với các môn khoa học và công nghệ theo cách độc đáo, thú vị nhất. Các con thỏa sức sáng tạo và rèn luyện các kĩ năng tổng hợp.

Môn Âm nhạc & Mỹ thuật 

Tăng cường năng lực cảm thụ nghệ thuật, phát triển khả năng thấu cảm với chính mình và với cuộc sống của các con.

Môn học Những con chữ yêu thương và Những con số thần kỳ 

Giúp các con làm quen với các chữ cái, con số. Các con được dạy cách cầm bút tự tin, cách điều khiển bút linh hoạt, rèn luyện các nét cơ bản, làm quen với bảng, với phấn, với chữ, với số để tự tin, tỏa sáng khi là học sinh lớp 1.

Hoạt động ngoại khóa: Khám phá trang trại Alpha Camp, khám phá lịch sử địa phương 

Hoạt động ngoại khóa là một nét đặc biệt được thiết kế trong chương trình Tiền tiểu học. Với những trải nghiệm thú vị về làm việc nhóm, khám phá thiên nhiên, làm bánh, tham gia các trò chơi dân gian trên trang trại Alpha Camp, mỗi bạn nhỏ sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mới, đồng thời đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các con.

Advisors Cô giáo yêu quý của con, luôn kiên nhẫn khi con làm, luôn lắng nghe khi con nói, luôn khích lệ để con nỗ lực, tự tin và tỏa sáng: Mỗi lớp học của các con sẽ có một cô Advisor phụ trách chính luôn theo sát và sẵn sàng hỗ trợ các con bất cứ lúc nào. Advisor sẽ kết nối với phụ huynh để cập nhập thông tin về quá trình học tập cũng như sự tiến bộ của các con.  

Giáo viên Bán trú Là cô giáo thực hiện việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ, cùng các con trên các hành trình tới trường, là người giúp các con thực hiện nếp sống văn minh trong việc chăm sóc bản thân, chăm sóc những người xung quanh. Đây là đội ngũ các cô giáo được đào tạo về giáo dục mầm non hoặc chăm sóc sức khỏe, kĩ năng tỉ mỉ, chuyên sâu, KIÊN NHẪN và YÊU THƯƠNG.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ KHÓA HỌC: Học sinh sinh năm 2017 chuẩn bị vào lớp 1 (bao gồm cả học sinh đã trúng tuyển vào lớp 1 Alpha School & các trường hợp khác).

A. HỌC PHÍ NIẾM YẾT:

– Khóa 1: 32.000.000 VNĐ/khóa
– Khóa 2: 7.500.000 VNĐ/khóa
– Học phí niêm yết bao gồm: học phí, tiền ăn (bữa sáng, bữa trưa, bữa nhẹ, bữa xế), hoạt động ngoại khóa, học liệu, phí xây dựng, phí bán trú
– Phí xe đưa đón (chỉ cung cấp dịch vụ với khóa 1)
  • Xe tuyến 2 chiều đưa đón tại điểm: 1.200.000 VNĐ/tháng
  • Xe tuyến 2 chiều đưa đón tại nhà: 2.000.000 VNĐ/tháng

B. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

– Học sinh đăng ký và hoàn thiện phí đặt cọc giữ chỗ Tiền Tiểu học hết ngày 11/12/2022, ưu đãi 10% học phí (áp dụng giảm trên mức học phí niêm yết).
– Học sinh đăng ký và hoàn thiện phí đặt cọc giữ chỗ Tiền Tiểu học hết ngày 25/12/2022, ưu đãi 5% học phí (áp dụng giảm trên mức phí niêm yết).
– Phí đặt cọc giữ chỗ là: 2.000.000 VNĐ được khấu trừ vào học phí của khóa học, không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.
(Lưu ý: Ưu đãi giảm học phí được ghi nhận trong trường hợp CMHS hoàn thiện tối thiểu 50% học phí khóa học trong vòng 10 ngày kể từ ngày đặt cọc giữ chỗ)
– Tặng 01 bộ đồng phục thể thao Alpha.
– Ưu đãi xét tuyển vào lớp 1: Học sinh đã học khóa Tiền Tiểu học được miễn tham gia dự tuyển vào lớp 1, được xét tuyển và trả kết quả trong quá trình học (xét đánh giá sau 2 tuần học); Cha mẹ học sinh: Làm bài chia sẻ Sứ mệnh làm cha mẹ.
(Lưu ý: Với học sinh có nguyện vọng tham gia Hệ Tài năng ngôn ngữ, điều kiện bắt buộc là đạt tiêu chuẩn trong bài đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào dành riêng cho Hệ Tài năng ngôn ngữ).
– Thời hạn hoàn thiện học phí khóa học Tiền học đến hết ngày 31/12/2022, sau thời gian này ghi nhận hủy khóa và không hoàn lại phí đặt cọc đã đóng.
– Ưu đãi mức học phí dành riêng cho con em CBGV/NV đăng ký khóa học: áp dụng ưu đãi theo khóa học ngắn hạn cho CBGV/NV.
– Học sinh đóng phí tại văn phòng hoặc qua tài khoản:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty CP Giáo Dục Alpha

Số tài khoản: 045.1000.245566     |       Ngân hàng: Vietcombank – CN Thành Công

Nội dung chuyển khoản: Tên học sinh – Ngày tháng năm sinh – SĐT cha mẹ

Đây sẽ là một chương trình học tập vô cùng thú vị, trang bị HỆ THỐNG 15 KĨ NĂNG CẦN THIẾT cho trẻ, là HÀNH TRANG VỮNG VÀNG để các con SẴN SÀNG VÀO LỚP 1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *