CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC ALPHA SCHOOL 2020 – 2021

BƯỚC CHUYỂN TIẾP NHỊP NHÀNG – VỮNG VÀNG VÀO LỚP 1

Giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Con sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến đổi về tâm – sinh lí cùng những thay đổi về môi trường – cách thức học tập, vai trò của trẻ và sự mong đợi từ phía gia đình – nhà trường. Đặc biệt với những cải cách giáo dục hiện nay, không ít gia đình đã gặp những “cú sốc” khi trẻ không được chuẩn bị trước về:

✔️ Tâm lí và các khái niệm mới;

✔️ Môi trường và phương pháp giáo dục bậc Tiểu học;

✔️ Các kĩ năng cần thiết trước khi trở thành học sinh Lớp 1.

ALPHA XIN THÔNG BÁO MỞ KHÓA HAI KHÓA TIỀN TIỂU HỌC CHO CÁC BÉ 2015 để giúp các con có được một bước chuyển tiếp nhịp nhàng, tự tin bước vào Lớp 1 và dễ dàng thích ứng với hình thức học tập mới:

1. KHÓA TIỀN TIỂU HỌC 2 THÁNG

Thời gian học từ 24/05 – 23/07/2021

XIN MỜI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY>>>

2. KHÓA TIỀN TIỂU HỌC THÁNG 7

Thời gian học từ 28/06 – 23/07/2021 (đối với học sinh chưa tham gia khóa tiền tiểu học 06 tháng)

Thời gian học từ 01/07 – 23/07/2021 (đối với học sinh đã tham gia khóa tiền tiểu học 06 tháng)

XIN MỜI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY>>>

Giáo dục Alpha bắt đầu từ giá trị, Hành trình TIỀN TIỂU HỌC tại Alpha School là để KHƠI GỢI – HÒA HỢP CÁC GIÁ TRỊ VỐN CÓ CỦA CÁC CON với những những đặc trưng riêng của cấp học mới như tính trách nhiệm, kỷ luật bản thân, thời gian biểu…, để BƯỚC CHUYỂN TIẾP diễn ra thật nhịp nhàng đúng tính chất “làm quen”, không gây áp lực lên trẻ và gia đình và cho trẻ KỸ NĂNG ĐI HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT CHO KHÓA TIỀN TIỂU HỌC

Clip Tổng kết Khóa Tiền Tiểu học tại Alpha School

Các con Khóa Tiền Tiểu học tự tin tỏa sáng trên sân khấu với tiết mục diễn kịch bằng Tiếng Anh trên nền nhạc The Great Big Turnip song

Các con học sinh được HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN tại ngôi trường có cơ sở vật chất chuẩn mực, an toàn, phù hợp với nội dung đào tạo, mỗi ngày có 7 tiết học cùng với chương trình chăm sóc bán trú và dinh dưỡng vượt trội, các con học sinh THỰC SỰ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG VÀ DẠY DỖ bởi các giáo viên được đào tạo bài bản về Giá trị sống, Tâm lý lứa tuổi, Phương pháp giảng dạy tích cực, Giáo dục nếp sống văn minh của Nhật Bản, SEL – phát triển bản thân, giáo dục STEM,

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CHO KHÓA HỌC
Thời gianNội dungThứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6
07h15 – 7h25Ăn sáng
07h30 – 8h05Tiết 1Nếp sống văn minh – Kỹ năng dành cho hs lớp 1Nếp sống văn minh – Kỹ năng dành cho hs lớp 1Nếp sống văn minh – Kỹ năng dành cho hs lớp 1Nếp sống văn minh – Kỹ năng dành cho hs lớp 1Nếp sống văn minh – Kỹ năng dành cho hs lớp 1
08h10 – 8h45Tiết 2Tự nhiên xã hội – STEMMỹ thuậtTự nhiên xã hội – STEMTự nhiên xã hội – STEMNhận biết cảm xúc xã hội
08h45 – 9h15Vệ sinh, rửa tay, ăn nhẹVệ sinh, rửa tay, ăn nhẹ
09h15 – 9h50Tiết 3Tiếng AnhTiếng AnhTiếng AnhNhững con chữ yêu thươngTiếng Anh
09h55 – 10h30Tiết 4Tiếng AnhNhững con chữ yêu thươngTiếng AnhTiếng AnhTiếng Anh
10h30 – 11h20Vệ sinh, rửa tay, ăn trưaVệ sinh, rửa tay, ăn trưa
11h30 – 12h30Nghỉ trưaNghỉ trưa
12h30 – 12h45Vệ sinh, rửa tay, uống milo/nước chanhVệ sinh, rửa tay, uống milo/nước chanh
12h50 – 13h25Tiết 5Nhận biết cảm xúc xã hộiÂm nhạcNhận biết cảm xúc xã hộiÂm nhạcNhững con số thần kỳ
13h30 – 14h05Tiết 6Những con chữ yêu thươngNhững con số thần kỳNhững con chữ yêu thươngNhững con số thần kỳNhững con chữ yêu thương
14h05 – 14h35Rửa tay, vệ sinh, ăn nhẹRửa tay, vệ sinh, ăn bữa ăn nóngRửa tay, vệ sinh, ăn bữa ăn nóngRửa tay, vệ sinh, ăn bữa ăn nóngRửa tay, vệ sinh, ăn bữa ăn nóngRửa tay, vệ sinh, ăn bữa ăn nóng
14h35 – 15h10Tiết 7Thể thaoThể thaoThể thaoThể thaoThể thao
15h10 – 15h30Dọn lớp, vệ sinh bàn ghế, chuẩn bị ra xe tuyếnDọn lớp, vệ sinh bàn ghế, chuẩn bị ra xe tuyến
15h30 – 15h45xếp hàng, rửa tay, đo thân nhiệt và lên xexếp hàng, rửa tay, đo thân nhiệt và lên xe

THỜI KHÓA BIỂU ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN CHUYỂN TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC. Trong thời gian 8 tuần:

  • Các con sẽ làm quen với bàn ghế học tập cá nhân, học cách quản lý đồ dùng và sách vở, cách nhớ thời khóa biểu, sắp xếp thời gian biểu. 

  • Con sẽ được biết và làm quen với các môn học của Lớp 1, được học tập tích cực, được tăng cường sức khỏe với 5 bữa ăn được thiết kế khoa học về thời gian và đầy đủ dinh dưỡng. 

  • Các con được thực hành và bộc lộ các kỹ năng mà trường mầm non đã dạy nhưng ở mức cao hơn, trở nên TỰ CHỦ – TỰ TIN hơn.

Các con được trải nghiệm các môn học thú vị trong khóa học:

Môn học Tiếng Anh: 8 tiết/tuần

Tương tác, khơi gợi trí tò mò và hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên cho trẻ dựa trên nền tảng chương trình tiếng Anh phổ thông Mỹ.

Môn học Thể Thao: 5 tiết/tuần

Mỗi ngày các con đều được rèn luyện thể thao, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp nâng cao thể chất, tạo ra sự uyển chuyển của cơ thể trong các hoạt động.

Môn học Nếp sống văn minh và Kỹ năng dành cho học sinh lớp 1:  5 tiết/tuần 

Đây là một chương trình đầy tự hào của Hệ thống giáo dục Alpha, chương trình được tư vấn bởi các nhà giáo dục Nhật Bản, và đã được giảng dạy, điều chỉnh tại Alpha cho phù hợp với đặc điểm văn hóa và lối sống của chúng ta, vừa văn minh, vừa hài hòa.

Với 5 tiết/tuần các con được rèn luyện thói quen chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, thói quen chịu trách nhiệm khi là một học sinh, tự chủ, tự lập. Các con sẽ được dạy từng bước để biết tự vệ sinh cá nhân, biết cách ăn uống văn minh, văn minh trên xe tuyến, văn minh trong lớp học; sử dụng đồ dùng học tập đúng cách, an toàn, tiết kiệm.

Môn học SEL (Social Emotional Learning): 3 tiết/tuần – Nhận biết xảm xúc xã hội.

Đây là môn học giúp cho các con những trải nghiệm mới, để tự mình học cách nghĩ, cách cảm, cách hành động đúng, từ đó rèn luyện và cảm nhận các giá trị sống. Các con hiểu mình và biết thông cảm với người khác.

Môn học Tự nhiên xã hội – STEM – 3 Tiết/tuần

Các con được làm quen với các môn khoa học và công nghệ theo cách độc đáo, thú vị nhất. Các con thỏa sức sáng tạo và rèn luyện các kĩ năng tổng hợp.

Môn Âm nhạc & Mỹ thuật – 3 tiết/tuần:

Tăng cường năng lực cảm thụ nghệ thuật, phát triển khả năng thấu cảm với chính mình và với cuộc sống của các con.

Môn học Những con chữ yêu thương và Những con số thần kỳ  – 8 Tiết/tuần:

Giúp các con làm quen với các chữ cái, con số. Các con được dạy cách cầm bút tự tin, cách điều khiển bút linh hoạt, rèn luyện các nét cơ bản, làm quen với bảng, với phấn, với chữ, với số ĐỂ TỰ TIN, TỎA SÁNG khi là học sinh lớp 1.

Hoạt động ngoại khóa: Khám phá trang trại Alpha Camp, khám phá lịch sử địa phương 

Hoạt động ngoại khóa là một nét đặc biệt được thiết kế trong chương trình. Với những trải nghiệm về làm việc nhóm, khám phá thiên nhiên, làm bánh, tham gia các trò chơi dân gian trên trang trại Alpha Camp,  mỗi trẻ em sẽ có những kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của mình. Thầy cô ví mỗi em sau những trải nghiệm sẽ “Cường tráng như những chú dễ trũi vậy”

Advisors – Cô giáo yêu quý của con, luôn kiên nhẫn để con làm, luôn lắng nghe để con nói, luôn khích lệ để con nỗ lực, tự tin và tỏa sáng: Mỗi lớp học của các con sẽ có một cô Advisor phụ trách chính luôn theo sát và sẵn sàng hỗ trợ các con bất cứ khi nào cần. Advisor sẽ kết nối với phụ huynh để tương tác và gửi thông tin về quá trình học tập cũng như cập nhật sự tiến bộ của các con.  

Giáo viên Bán trú: Là cô giáo thực hiện việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ, cùng các con trên các hành trình tới trường, là người giúp các con thực hiện nếp sống văn minh trong việc chăm sóc bản thân, chăm sóc những người xung quanh. Đây là đội ngũ các cô giáo được đào tạo về giáo dục mầm non hoặc chăm sóc sức khỏe, kĩ năng tỉ mỉ, chuyên sâu, KIÊN NHẪN và YÊU THƯƠNG.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ KHÓA HỌC: Học sinh sinh năm 2015 chuẩn bị vào lớp 1 (bao gồm cả học sinh đã trúng tuyển vào lớp 1 Alpha School & các trường hợp khác).

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:

1. Chính sách dành cho Học sinh đã nhập học vào lớp 1 (áp dụng với khóa 2 tháng).

  • Học sinh hoàn thiện phí nhập học Tiền Tiểu học từ ngày 20/03/2021 đến trước ngày 15/05/2021, sẽ được hưởng chính sách ưu đãi 5% Học phí (áp dụng với khóa 2 tháng).

2. Chính sách dành cho Học sinh chưa thi tuyển vào lớp 1 (áp dụng với khóa 2 tháng).

  • Học sinh tham gia khóa Tiền Tiểu học 2 tháng, đồng thời hoàn thiện phí đăng ký xét tuyển vào lớp 1 sẽ được ưu đãi phí xét tuyển vào lớp 1 còn 2,000,000đ (phí xét tuyển gốc là 3,000,000đ). Áp dụng khi hoàn thành 2 loại phí trước ngày: 15/05/2021.
  • Phí ghi danh vào lớp Tiền Tiểu Học là 500.000đ. Nếu học sinh học Tiền Tiểu học và đồng thời nhập học vào lớp 1 Alpha sẽ được giảm trừ 500.000đ vào phí ghi danh vào lớp 1, chỉ còn phải nộp thêm 1,500,000đ (phí ghi danh gốc là 2.000.000đ).

*** Ghi chú: Phí xét tuyển đã được giảm nhờ chính sách Tiền Tiểu Học, sẽ không được cộng dồn với các chính sách giảm phí xét tuyển dành cho anh chị em, các loại voucher PTTT khác và trường hợp thi xét tuyển lại.

Đây sẽ là một chương trình học tập vô cùng thú vị, trang bị HỆ THỐNG 15 KĨ NĂNG CẦN THIẾT cho trẻ, là BƯỚC ĐỆM QUAN TRỌNG ĐỂ các con VỮNG VÀNG VÀO LỚP 1.

HỌC PHÍ TIỀN TIỂU HỌC

Khóa 02 tháng

HỌC PHÍ TIỀN TIỂU HỌC

DÀNH CHO HỌC SINH NHẬP HỌC NĂM HỌC 2020-2021

Khai giảng tháng 24/5/2021

I/ PHÍ TUYỂN SINH

STTKhoản mụcMã phíMức phí tiêu chuẩnGhi chú
1Phí giữ chỗPTS500,000Bắt buộc

Phí giữ chỗ là phí được thu một lần khi học sinh đăng ký tham gia khóa học, không được hoàn lại trong trường hợp cha mẹ học sinh hủy đăng ký và không theo học.

II/ CÁC KHOẢN PHÍ VÀ HỌC PHÍ TRONG NĂM

SttKhoản mụcMã phíMức học phí tiêu chuẩn của năm học 2020-2021 Mức học phí ưu đãi cho học sinh nhập học năm 2020-2021Đơn vị cả nămThành tiền cả khóaGhi chú
Học phí
1Học phí / thángHP9,000,0006,000,000Tháng2.012,000,000Bắt buộc
Trong đó: Học phí của học sinh được chi trả cho các chương trình
Chương trình học theo chuẩn của Bộ giáo dục theo phương pháp dạy học khám phá
Chương trình rèn luyện NẾP SỐNG VĂN MINH và tạo lập thói quen tích cực
Chương trình dạy học CHUYÊN BIỆT theo hướng năng lực cả nhân – chia nhóm nhỏ với các môn học nhiều tiết như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh khi có nhiều trình độ khác nhau.
Chương trình rèn luyện THỂ CHẤT và Ý CHÍ tăng cường 3 giờ/tuần
Chương trình TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG đảm bảo học sinh  đạt chuẩn đầu ra quóc tế với số lượng bổ sung 3 tiết/tuần;
Chương trình bồi dưỡng học sinh có năng khiếu;
Chương trình câu lạc bộ buổi chiều;
Các khoản thu dịch vụ
2Tiền ăn(Gồm:bữa sáng, bữa trưa và 3 bữa ăn uống nhẹ) / thángAC1,400,000 Tháng2.02,800,000Bắt buộc
3Phí bán trú/thángBT300,000 Tháng2.0600,000Bắt buộc
4Xe đưa đón (học sinh chọn 1 trong 2 loại hình đưa đón)
Xe đưa đón 2 chiều đón tại điểm / thángXTĐ1,000,000Tháng2.02,000,000Lựa chọn
Xe đưa đón 2 chiều đón tại nhà / thángXTN1,800,000Tháng2.03,600,000Lựa chọn
Thu đầu năm hoặc theo kì
5Phí phát triển cơ sở vật chất /kỳ (05 tháng)XD2,800,000Kỳ0.41,120,000Bắt buộc
6Hoạt động ngoại khóa (3 hoạt động ngoại khóa /2 tháng)DNG180,000 Hoạt động3.0540,000Bắt buộc
7Đồng phụcDPC Năm                                     –Lựa chọn
Thu đầu năm770,000770,000
ĐP mùa hè420,000Bộ1.0420,000
ĐP thể thao mùa hè200,000 Bộ1.0200,000
Áo chủ điểm năm học150,000Áo1.0150,000
8Bảo hiểm y tế (Dành cho các bạn học sinh đủ 6 tuổi)BHYT600,000 Năm1.0600,000Tạm thu
Thu một lần khi nhập học
9Phí ghi danhPGD500,000Lần1.0500,000
8Chương trình đào tạo kỹ năng học tập, rèn luyện SEL, Smart school, P21KN1,200,000Năm0.2240,000Bắt buộc

1. CHI TIẾT NỘI DUNG

1.1 Các loại phí đầu năm không được hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào sau khi học sinh đã vào học

1.2 Học sinh lựa chọn một trong hai hình thức xe đưa đón nếu có nhu cầu.

1.3 Học phí và các khoản phí được thu 01 lần khi học sinh tham gia chương trình học

1.4 Các khoản phí bao gồm: Tiền ăn, tiền xe, bán trú được thu đủ suốt thời gian theo học, không giảm trừ các ngày nghỉ.

1.5 Phí giữ chỗ sẽ được giảm trừ khi học sinh nộp học phí

1.6 Toàn bộ học phí và các khoản phí sẽ được nộp một lần trước khi khai giảng khóa học.

2. GIẢM TRỪ HỌC PHÍ

2.1 Ưu đãi học phí

2.1.1 Học sinh tiền tiểu học là Con thứ 2, 3 theo học

  • Giảm 10% học phí trên mức học phí ưu đãi theo các chính sách.

2.2 Ưu đãi dành cho xe đưa đón tại nhà

  • Giảm 50% phí xe đưa đón tại nhà cho con thứ 2 trong trường hợp đón cùng 01 điểm.
Học phí tháng 7

HỌC PHÍ TIỀN TIỂU HỌC THÁNG 7

I/ CÁC KHOẢN PHÍ VÀ HỌC PHÍ TRONG NĂM

SttKhoản mụcMã phí Mức phí  Ghi chú
Học phí
1Học phí (Gói học phí đã bao gồm cả hoạt động ngoại khóa)HP6,000,000Bắt buộc
Các khoản thu dịch vụ
2Tiền ăn(Gồm:bữa sáng, bữa trưa và 3 bữa ăn uống nhẹ) / thángAC1,400,000Bắt buộc
3Phí bán trú/thángBT300,000Bắt buộc
4Xe đưa đón (học sinh chọn 1 trong 2 loại hình đưa đón)
Xe đưa đón 2 chiều đón tại điểm / thángXTĐ1,000,000Lựa chọn
Xe đưa đón 2 chiều đón tại nhà / thángXTN1,800,000Lựa chọn

1. CHI TIẾT NỘI DUNG

1.1 Học sinh lựa chọn một trong hai hình thức xe đưa đón nếu có nhu cầu.

1.2 Học phí và các khoản phí được thu 01 lần khi học sinh tham gia chương trình học

1.3 Các khoản phí bao gồm: Tiền ăn, tiền xe, bán trú được thu đủ suốt thời gian theo học, không giảm trừ các ngày nghỉ.

1.4 Toàn bộ học phí và các khoản phí sẽ được nộp một lần trước khi bắt đầu chương trình học.

2. GIẢM TRỪ HỌC PHÍ

2.1 Ưu đãi học phí

  • Ưu đãi 20% học phí cho học sinh Tiền tiểu học đang theo học chương trình 06 tháng đăng ký và hoàn thành nộp phí trước ngày 15/05/2021

2.2 Ưu đãi dành cho xe đưa đón tại nhà

  • Giảm 50% phí xe đưa đón tại nhà cho con thứ 2 trong trường hợp đón cùng 01 điểm

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

Phòng Tuyển sinh – Alpha School: Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0913 095 855 – 02435558595 – 02437712162 – Nhánh 1   

Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

Alpha School.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *