Chương trình mừng tuổi đầu xuân: “Chuyện nhạc cổ phố Tết”

Thời khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới đang đến gần, ở Alpha, thầy trò cùng các bố mẹ đang rất háo hức, nhanh chóng chuẩn bị cho các hoạt động ngày Tất Niên. Phố Tết – Chợ Tết – Nhạc Tết sẽ là những chủ đề Alpha School tái hiện cho cha mẹ và các bạn học sinh nhằm mang đến một không gian đẹp và đậm tính văn hoá truyền thống của Tết Việt.Từ màu sắc, chất liệu, đồ vật đến các trò chơi dân gian, mâm cỗ Tất Niên cổ truyền đều được xây dựng nhằm giúp các bạn học sinh có cơ hội thưởng thức đúng vị của “chất tết” xưa. Đặc biệt nhất, với sự hỗ trợ của một phụ huynh yêu Alpha, mong muốn đưa âm nhạc truyền thống đến với thế hệ trẻ, một sân khấu nhạc cổ sẽ được dựng ngay tại Alpha School vào dịp Tết này. Chương trình mừng tuổi đầu xuân “Chuyện nhạc cổ phố Tết” ngày mùng 8 Tết trân trọng đón chào các thành viên của đại gia đình Alpha School.

Thật hạnh phúc cho những ai được lớn lên trong tiếng hát ru cội nguồn, trong điệu nhạc du dương, ngôn từ trầm bổng của những điệu hát xẩm, hát xoan, ca trù… hay đắm say trong những cái hay của vở chèo, các vai diễn tuồng cổ… Được sự ủng hộ của Nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc với các cô chú nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: NSND Thanh Hoài, NSND Minh Gái, NSND Mạnh Phóng, NSND Xuân Hoạch, NSUT Bích Liên, NSUT Thuý Ngần, NSUT Thanh Bình… sẽ mang đến một buổi biểu diễn nghệ thuật đúng sắc màu của hồn Việt trong những ngày đầu xuân.

Cổ kính & Hiện đại

Trân trọng những giá trị cổ truyền của dân tộc chính là cách thể hiện lòng biết ơn các bậc tiền nhân đã dày công đúc kết sau bao thăng trầm lịch sử văn hoá, kết tinh trong các giá trị truyền thống thuần Việt. Bằng tài năng, sự khổ luyện và kinh nghiệm biểu diễn của các nghệ sĩ, tinh hoa Nhạc Việt vô cùng độc đáo, dung dị nhưng cũng đầy tính trang trọng có cơ hội được giới thiệu và trình diễn ngay tại sân khấu của Alpha School. Món quà đầu xuân của các nghệ sĩ Nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc mang đến với hy vọng giúp các con dần cảm nhận và hiểu thêm về những giá trị truyền thống, nét đẹp tâm hồn của một trong những di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam.

 • Nội dung: biểu diễn 5 bộ môn ca nhạc truyền thống lâu đời của Việt Nam với tinh thần diễn cổ truyền; tái hiện tích cổ trên sân khấu nhạc Việt.

Chi tiết chương trình:

 • Tấu nhạc: Lễ hội đình làng Việt
 • Hát ru: những bài hát ru truyền thống Bắc bộ
 • Tuồng cổ: Trích đoạn “Ông lão cõng vợ đi Hội”
 • Chèo: Trích đoạn “Anh Nô và Thị Mầu” trong vở “Quan Âm Thị Kính”
 • Hát văn: Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa
 • Xẩm (đương đại): Cơm bụi ca
 • Liên khúc chèo
 • Ngẫu hứng bộ gõ
 • Chầu văn “Cô đôi thượng ngàn”
 • Thời gian tổ chức chương trình: 19h00 – 21h00 ngày 04/02/2017 (tức mùng 8 Tết Đinh Dậu)
 • Địa điểm: Tầng 1 trường THCS Alpha

banner

Thông tin thêm về nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc, các bố mẹ và các em học sinh xem thêm tại đây:

https://www.facebook.com/dongkinhconhac/

https://tonkinmusic.wordpress.com/

Lưu ý: Đây là một món quà đầu xuân dành cho các bạn học sinh và cha mẹ Alpha. Vì là một chương trình biểu diễn nghệ thuật rất cần không gian yên tĩnh nên nhà trường rất mong muốn nhận được sự hợp tác của các bạn học sinh và cha mẹ nhằm giúp các nghệ sĩ biểu diễn dược tốt nhất. Để giúp nhà trường sắp xếp và bố trí chỗ ngồi hợp lý dành cho tất cả mọi người đến tham dự chương trình, các bố mẹ vui lòng đăng ký trước với nhà trường tại link đăng ký sau:

Link đăng ký chương trình: TẠI ĐÂY

(Vé mời chương trình  được phát cho các bố mẹ và các con vào ngày Tất Niên 21/01/2017 sắp tới)

CÙNG ALPHASCHOOL CÓ MỘT ĐÊM KHAI XUÂN ĐÓN TẾT Ý NGHĨA!

Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại các bố mẹ cùng các con trong một đêm thưởng thức nhạc cổ thú vị tại Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *