CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG AN TOÀN SƠ CẤP CỨU DÀNH CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN ALPHA

Không biết sơ cấp cứu đúng cách có thể làm cho tổn thương của người bị nạn trầm trọng hơn và nghiêm trọng nhất là có thể dẫn đến tử vong một cách đáng tiếc. Nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng an toàn sơ cấp cứu đối với mỗi cá nhân và đặc biệt tại môi trường học đường, Alpha tổ chức chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng an toàn, sơ cấp cứu dành cho toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên HTGD Alpha. Sau buổi đào tạo “Chiến binh cấp cứu” đầu tiên dành cho học sinh cấp Tiểu học, chương trình đã tiếp tục diễn ra vào ngày 3/2 vừa qua với buổi đào tạo số hai dành cho toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên Alpha. Buổi đào tạo được tổ chức với mong muốn giúp cho các thầy cô có thể thực hành được kỹ năng cấp cứu cơ bản và hiểu được các nguyên tắc cấp cứu, phục vụ cho công việc giảng dạy và đảm bảo an toàn cho học sinh. 

 

Dưới sự hướng dẫn của ThS.BS Nguyễn Xuân Thắng, Bác sĩ trung tâm cấp cứu A9 – người đã có chứng chỉ quốc tế về sơ cấp cứu, buổi đào tạo đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên Alpha 5 nội dung chính trong kỹ năng an toàn sơ cấp cứu gồm:

  • Kỹ năng cấp cứu hô hấp và tuần hoàn
  • Kỹ năng cấp cứu dị vật đường thở
  • Kỹ năng cấp cứu co giật, sốt
  • Những tư thế nằm nghiêng an toàn
  • Kỹ năng băng bó và xử trí vết thương

Việc được thực hành sơ cấp cứu trực tiếp sẽ giúp đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên dễ dàng nhận diện được các tình huống nguy hiểm, giữ được sự bình tĩnh, tự tin để xử lý khi gặp các tình huống khẩn cấp xảy ra trong cuộc sống.

TS.Trần Thị Thanh Thủy – Tổng hiệu trưởng HTGD Alpha bày tỏ: “Những nội dung chia sẻ và thực hành tại buổi đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu được Alpha tổ chức sẽ là hành trang hữu ích không chỉ với thầy cô trên khía cạnh là những người chăm sóc các con học sinh mà còn hữu ích đối với thầy cô là những người cha, người mẹ và khi những người thân trong gia đình gặp trường hợp cần phải cấp cứu”.

Bên cạnh chất lượng dạy và học, Alpha luôn đặt sự an toàn của học sinh lên hàng đầu. Có một đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng sơ cấp cứu sẽ góp phần kiến tạo một môi trường học đường an toàn, hạnh phúc. Chương trình đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu sẽ tiếp tục diễn ra với buổi đào tạo thứ ba dành cho học sinh cấp Trung học vào ngày 6/2, các con hãy cùng đón chờ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *