CHÚC MỪNG PHẠM THANH THANH AN VỚI TÁC PHẨM ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ VĂN HỌC VÀ TUỔI TRẺ

“Niềm đam mê văn chương được nảy nở trong con từ khi còn khá nhỏ. Mọi thứ dường như được bắt đầu từ món quà sinh nhật năm bảy tuổi mà mẹ đã tặng con – tập thơ ‘Góc sân và khoảng trời’ của Trần Đăng Khoa. Con đã có một đoạn thời gian đắm chìm vào những vần thơ trong trẻo, ngây ngô mà đong đầy xúc cảm ấy. Rồi sau đó, con bắt đầu tìm đọc nhiều thể loại, nhiều tác phẩm hơn, định hình được văn phong mình yêu thích và bắt đầu tập chia sẻ niềm đam mê nhỏ nhoi ấy đến với người thân, gia đình. Xuyên suốt hành trình đồng hành với văn chương, tuy chưa được coi là quá dài, nhưng con cũng đã tìm được niềm vui nơi thi ca và văn học, qua những câu chữ tự mình viết ra hay những tứ thơ nhảy múa, đầy nhạc tính in trong từng trang sách. Niềm đam mê văn học không chỉ được hình thành trong ngày một, ngày hai, mà đó là cả một chặng đường dài thấm đẫm những xúc cảm đáng quý cùng những người đồng hành đáng trân trọng”.

“Tại Alpha, con luôn tràn đầy cảm hứng học tập mỗi ngày. Với mỗi tiết ngữ văn, bọn con như được xách va-li lên và cùng nhau bước vào chuyến du ngoạn của dòng chảy lịch sử, tái hiện sinh động thông qua sức mạnh của ngôn từ. Từng nhân vật, bối cảnh đều được bọn con khám phá thông qua những hoạt động nhóm như vẽ poster, sân khấu hóa hay thậm chí là thuyết trình về tác phẩm, hình tượng nhân vật được xây dựng. Sức sáng tạo được phát huy tối đa, chính bản thân mỗi học sinh đều như mang một nỗi đồng cảm nào đó với nhân vật trữ tình hay tác giả. Đó là điều vô cùng quan trọng, bởi không chỉ là học văn bản, bọn con còn được bồi dưỡng thêm về nhận thức và tình cảm, giống như câu nói: “văn học là nhân học”. Từ đó, bọn con dễ dàng ghi nhớ kiến thức và mang xúc cảm của mình đặt vào trong các bài viết.

Alpha giống như một tổ ấm luôn chứa chan tình yêu thương, và các thầy cô chính là người giữ cho mái ấm ấy luôn tràn đầy tiếng cười, sự nhiệt huyết và niềm hạnh phúc. Cũng bởi lẽ ấy, mà mỗi thầy cô con được học tập cùng, đều ít nhiều mang đến cho con niềm đam mê và sự hứng thú. Đặc biệt đối với bộ môn Ngữ văn, người giáo viên luôn mang đến cho con nguồn động lực và sự thấu cảm đặc biệt chính là cô Trần Bằng Cư. Cô luôn sát cánh, động viên con qua mọi chặng đường và luôn cố gắng giúp đỡ con hết sức có thể, dù nhiều khi cô cũng vô cùng bận bịu với công việc riêng của mình. Con muốn dành lời cảm ơn đến các thầy cô Alpha đã luôn hàng ngày tận tụy như thế, nhiệt huyết và chân thành như thế, miệt mài đưa chúng con đến bến bờ tri thức bao la”.

Trên đây là những dòng chia sẻ đầy cảm xúc mà Thanh Thanh An đã dành tặng cho Alpha. Cô gái ấy đã biến một bài văn trên lớp trở thành một tác phẩm đầy sáng tạo và sinh động và được đăng trên trang “Tình đầu văn học” của Tạp chí “Văn học và tuổi trẻ”. Cô Bằng Cư – giáo viên Ngữ văn của con luôn dành cho cô trò nhỏ chăm chỉ đáng yêu của mình những tình cảm trìu mến nhất:

Thanh An là một cô gái yêu văn chương, với tâm hồn mơ mộng, tinh tế và giàu cảm xúc. Chúc cho con sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều hoa thơm trái ngọt trên con đường học tập, cũng như bồi đắp thêm cho mình tình yêu với văn chương”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *