CHÚC MỪNG CẬU BÉ STEM ĐẦY ĐAM MÊ VỚI KHOA HỌC!

Tin vui nhà trường nhận được vào cuối Tháng 10 vừa qua càng được nhân lên khi cậu bé Robot – Nguyễn Việt Anh được tham gia Vòng Chung kết cuộc thi Robot toàn cầu – Make X từ ngày 29/11 và 01/12/2019 tại Thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Tham gia cuộc thi với 244 đội đến từ 60 quốc gia khác nhau, Việt Anh là đại diện duy nhất của Hà Nội (trong tổng số 3 đội của Việt Nam) tham dự. Team duy nhất 1 thành viên, chiến đấu tập trung và hết mình với tinh thần độc lập cao – đúng với khí chất một Alphaer đã được rèn luyện. Việt Anh có một chút bất lợi khi chiến đấu một mình nên phần thi liên minh bị thấp điểm. Nhưng ngay lập tức sau đó, lấy lại được bình tĩnh và phong độ, cậu bé Robot – Nguyễn Việt Anh chơi lần 2 với điểm số cao nhất đội Việt Nam. Điểm thi lượt 3: 270, điểm thi lượt 4: 320.

Việt Anh đứng top 10 trong số các đội thi đấu và tiếp tục vào vòng đấu loại trực tiếp. Đến vòng đấu trực tiếp con được chọn liên minh, thầy huấn luyện viên xếp con liên minh với đội nhất của Việt Nam (đang đứng top 5 của cuộc thi).

Trước khi vào đấu chung kết, các đội phải qua vòng onsite test skill. Trước mắt ban giám khảo, phải tháo cảm biến, phụ kiện… chỉ còn lại motor, sau đó lắp lại và giải thích cách lập trình.

Cuộc thi diễn ra trong bầu không khí căng thẳng khi 3 chàng trai của Việt Nam đứng trước sức nóng của vòng Champion Round. Sau 4 trận đấu liên tiếp, đội Việt Nam đứng thứ 8 Giải đấu MakeX Robotics Quốc tế 2019.

Kết thúc cuộc thi với nhiều cảm xúc và bài học cho cậu bé yêu khoa học. Chúc cho Việt Anh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, niềm đam mê, tìm tòi, khám phá khoa học để vươn đến những tri thức khoa học mới. Cảm ơn đội ngũ huấn luyện đã hỗ trợ Việt Anh trong suốt quá trình cuộc thi, cảm ơn chị Nga – mẹ Việt Anh đã kịp thời cung cấp tin nóng trong suốt những ngày thi của cuộc thi tại Quảng Châu.

(Nguồn ảnh do chị Hồng Nga Nga Khuc Hong  – mẹ Việt Anh cung cấp)

——————-

𝗠𝗔𝗞𝗘 𝗫 𝗩𝗜𝗘𝗧 𝗡𝗔𝗠 𝟮𝟬𝟭𝟵

Cuộc thi Robot toàn cầu dành cho các nhà sáng chế trẻ.

Make X là cuộc thi Robot toàn cầu được tổ chức hàng năm quy tụ hơn 350 đội dự thi trên toàn thế giới. Make X thúc đẩy phương pháp giáo dục liên môn khoa học và công nghệ nhằm truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 8 đến 14 tuổi tìm hiểu học tập STEAM Khoa học (Science), Công Nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ Thuật (Art) và Toán học (Mathematics).

Mỗi năm Make sẽ có một chủ đề khác nhau để ứng dụng kiến thức về robotics, tự động hóa để thực hiện nhiệm vụ đồng đội và nhiệm vụ liên minh. Nhiệm vụ thành công là khi liên minh cùng thắng. Thông qua cuộc thi, các bạn nhỏ có thể áp dụng các trải nghiệm kiến thức vào trong việc giải quyết vấn đề thực tế trong cuộc sống.

MakeX – Cuộc thi Robot Toàn cầu dành cho các Nhà sáng chế trẻ” được tổ chức hằng năm, thu hút 10.000 đội dự thi đại diện cho 60 Quốc gia toàn Thế giới. Tại Việt Nam, #KDI_Education và Sở Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM, cùng đơn vị hỗ trợ chuyên môn là #Innovation_Space tự hào được cấp phép tổ chức và lựa chọn đại diện Việt Nam tham dự giải đấu Toàn cầu tại Quảng Châu (Trung Quốc), đã thu hút hơn 100 đội thi đấu từ hơn 50 trường Tiểu Học, Trung học cơ sở tại Tp. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *