CHÚC MỪNG CÁC HỌC SINH ĐẠT GIẢI TẠI VÒNG CHUNG KẾT QUỐC TẾ KỲ THI OLYMPIC KHOA HỌC QUỐC TẾ HKISO 2020-2021

Trong những ngày cuối tháng 6, Alpha đón nhận thật nhiều niềm vui và tự hào, trong đó đặc biệt phải kể đến 1 HUY CHƯƠNG VÀNG, 1 HUY CHƯƠNG ĐỒNG & 2 GIẢI KHUYẾN KHÍCH tại Vòng chung kết Quốc tế Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO 2020-2021 của các học sinh:
  • ĐỖ VIỆT HOÀNG – LỚP 3A1: HUY CHƯƠNG VÀNG (GOLD)
  • NGUYỄN HUY BÁCH – LỚP 3A1: HUY CHƯƠNG ĐỒNG (BRONZE)
  • NGUYỄN HẢI NAM – LỚP 3A2: GIẢI KHUYẾN KHÍCH (MERIT)
  • TRẦN QUỐC HUY – LỚP 3A2: GIẢI KHUYẾN KHÍCH (MERIT)

Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO 2020-2021 (Hong Kong International Science Olympiad) được thành lập và tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) với mục tiêu cung cấp các khóa học và kỳ thi thuộc các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại Hồng Kông. Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO 2020-2021 được tổ chức nhằm khơi dậy trí tò mò, truyền cảm hứng khám phá tri thức khoa học cho các em học sinh, giúp các em phát triển khả năng quan sát vấn đề, tự đặt câu hỏi, đề xuất và tích hợp các ý tưởng nhằm tìm kiếm câu trả lời khoa học thích hợp nhất, thúc đẩy kỹ năng tự học để khám phá chân lý khoa học – một trong các kỹ năng quan trọng bậc nhất của công dân toàn cầu thế kỷ XXI.
Cuộc thi diễn ra qua 3 vòng: Vòng loại Quốc gia, Vòng chung kết Quốc gia và Vòng chung kết Quốc tế dự kiến diễn ra tại Singapore nhưng đã được chuyển thành thi online do tình hình dịch bệnh.
Chúc mừng các con đã đạt được những thành tích xuất sắc tại một sân chơi khoa học quốc tế. Chúc các con sẽ không ngừng rèn luyện để luôn tự tin, tỏa sáng và khám phá những thế mạnh của bản thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *