CHÚC MỪNG “BỤI DU KÝ” – TẬP TRUYỆN TRANH DO 6 BẠN NHỎ ALPHA SÁNG TÁC ĐÃ ĐƯỢC XUẤT BẢN

Xin giới thiệu với các bạn về một tập truyện tranh vô cùng dễ thương có tên gọi “Bụi du ký” do 6 bạn nhỏ Minh Châu, An Khuê, Thanh An, Linh Chi, Quỳnh Hoa, Hồng Linh của Alpha School lên ý tưởng, viết và minh họa. 

Cuốn truyện là sản phẩm sáng tạo của chủ đề “Bụi- Sát thủ vô hình” nằm trong chuỗi các chủ đề của CLB Khoa học khối 7: Thiên nhiên kì vĩ. Bên cạnh việc chế tạo máy đo bụi và thực hành đo các chỉ số về bụi, các học sinh được khuyến khích và hướng dẫn thực hiện các sản phẩm sáng tạo nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức về kiến thức “bụi” – từ đó có ý thức bảo vệ sức khoẻ và môi trường sống. 

Ngoài các sản phẩm khác của các nhóm là flash card, poster tuyên truyền thì nhóm Bụi lớp 7A4 (gồm các học sinh Minh Châu, An Khuê, Thanh An, Linh Chi, Quỳnh Hoa, Hồng Linh) đã lựa chọn sáng tác truyện tranh. Nhóm quy tụ nhiều bạn vẽ đẹp nhưng hơn cả là đều có tinh thần trách nhiệm, luôn giữ kết nối với nhau và với thầy cô để tiếp nhận ý kiến tham khảo và thay đổi. 

Ngày tổng kết CLB, thầy Đức có mời đại diện Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) sang dự. Đại diện của Live&Learn đã vô cùng ấn tượng về cuốn truyện này nên đã quyết định xin tài trợ và xuất bản. Trong quá trình xuất bản tổ chức Live & Learn có cử cô Dương Thuỳ Ly và hoạ sĩ Nguyễn Hà hỗ trợ để các con chỉnh sửa thêm hình ảnh và nội dung để cuối cùng ra được sản phẩm cuối cùng. Nhà xuất bản sẽ gửi tặng một số lượng truyện này cho Nhà trường ngay khi các con quay lại học chính thức.

Xin cảm ơn cô Dương Thùy Ly, họa sĩ Nguyễn Hà, các thầy cô giáo Alpha và cô Trần Thị Ngân (giáo viên Tổ Khoa học Tự nhiên THCS) đã xây những cây cầu để các bạn nhỏ có cơ hội đem ý tưởng, kiến thức và sự sáng tạo của mình đến với cộng đồng.

Sau đây, chúng ta cùng thưởng thức một số hình ảnh và lời giới thiệu của cuốn truyện do các con đã thực hiện nhé!

“Chào bạn!

Các bạn đã bao giờ nghe đến “dòng tộc nhà Bụi” chưa? Dòng tộc Bụi này vô cùng lớn mạnh. Chúng ở khắp mọi nơi, từ trong nhà cho đến ngoài ngõ, từ trường học cho đến công viên. Có lúc bạn sẽ nhìn thấy nhưng cũng có khi chúng lại ẩn nấp vô hình trong không khí. Các bạn có muốn biết thêm về dòng tộc này không? Liệu sự tồn tại của chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và môi trường xung quanh như thế nào? Mỗi ngày một câu chuyện, “Bụi du ký” sẽ đưa bạn đến những cuộc gặp gỡ thú vị và đầy bất ngờ của những thành viên khác nhau trong dòng tộc này. Hãy đọc truyện “Bụi du ký” nhé!

Nhóm tác giả”

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *