CHÚC MỪNG 2 ALPHAERS ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI NUÔI TINH THỂ – ƯƠM MẦM KHOA HỌC 2019

Một tin rất vui đã đến với Alpha School trong buổi chào cờ sáng nay, ngày 29/06/2020 là giấy chứng nhận Giải Nhất và Kỉ niệm chương Cuộc thi Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam 2019 đã được trao đến tay hai học sinh lớp 6A2 của chúng ta là bạn Chu Hà Linh và Trần Uyển Nhi.

Hình ảnh trao giấy chứng nhận và kỉ niệm chương trong lễ chào cờ ngày 29/06/2020

Kết quả cuộc thi đã có từ lâu nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến thời điểm này các con mới tận hưởng trọn vẹn niềm vui của người chiến thắng. Nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Nuôi tinh thể Quốc tế” do Hiệp hội Tinh thể học Quốc tế (IUCr) khởi xướng, cuộc thi “Nuôi tinh thể – Ươm mầm Khoa học Việt Nam” được tổ chức bởi Khoa Hóa học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Alpha School đã tham gia với sự tích cực của những bạn yêu khoa học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tổ Khoa học Tự nhiên.

Giấy chứng nhận cuộc thi

Hoạt động nhằm tăng tính trải nghiệm và sáng tạo, giúp các con có môi trường rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu khoa học cũng như tăng cường tính kiên trì, khéo léo và trách nhiệm trong công việc. Nuôi Tinh thể đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, sáng tạo và nỗ lực không ngừng qua một thời gian nhất định. Viên tinh thể được tạo ra phải có hình thái, góc cạnh đẹp mắt, và độ trong suốt hoàn hảo. Các thầy cô cùng các học sinh đã rất bền bỉ quan sát những hạt tinh thể nhỏ bé đầu tiên và nuôi dưỡng chúng lớn dần.

Hình ảnh minh họa cho các tinh thể được nuôi (Ảnh sưu tầm)

Thành quả mà các con nhận được không chỉ là giải thưởng, mà quan trọng hơn đó còn là những kiến thức, kỹ năng bổ ích các con được tích lũy, rèn luyện.

Xin chúc mừng hai con – 2 thành viên đam mê và yêu thích khám phá khoa học, đã đạt được thành tích đáng tự hào, ghi dấu sự nỗ lực của các con tại Alpha. Hy vọng rằng trong các cuộc thi về khoa học tiếp theo ở trong và ngoài trường, các con vẫn sẽ tiếp tục tham gia và đạt được thêm nhiều sự ghi nhận hơn nữa.

🌱 Hẹn gặp lại các nhà khoa học nhí ở các cuộc thi khoa học khác nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *