CHỜ ĐÓN NGÀY HỘI SÁCH VÀ TÔN VINH VĂN HÓA ĐỌC TẠI ALPHA SCHOOL

Triết gia, nhà khoa học, nhà toán học nổi tiếng người Pháp Rene Descartes đã từng nói: “Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua./The reading of all good books is like a conversation with the finest minds of past centuries”.

Để khuyến khích học sinh nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách và phát triển các kỹ năng về tổ chức, làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, sáng tạo, Hệ thống Giáo dục Alpha trân trọng giới thiệu NGÀY HỘI SÁCH VÀ TÔN VINH VĂN HÓA ĐỌC diễn ra vào 02/07/2020.

  • Vào buổi sáng:

– Khối THCS và THPT: Tham dự buổi giao lưu cùng diễn giả/nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương về văn hóa đọc và giá trị của việc đọc; hoàn thiện trang trí tiệm sách của lớp mình và thuyết trình về “Sách trong tôi là…”; đi tham quan các tiệm sách và cùng trao tặng/trao đổi sách với nhau.

– Khối Tiểu học:  Xem phim và chơi game tìm hiểu về văn hóa đọc; thi thuyết trình “Sách trong tôi là…”; đi tham quan các tiệm sách và cùng trao tặng/trao đổi sách với nhau. 

  • Buổi chiều:

Khối THCS và THPT: Thực hiện hoạt động sáng tạo làm sổ ý tưởng từ giấy tái chế.

– Khối Tiểu học: Biểu diễn âm nhạc cuối Học kì II.

Tiệm sách của mỗi lớp sẽ được các bạn học sinh trang trí sao cho thật sáng tạo và nổi bật kèm theo poster ghi tên tiệm sách cùng với một vài từ khóa hoặc câu slogan ý nghĩa để tôn vinh văn hóa đọc, giới thiệu các đầu sách có trong tiệm. Tiệm sách sẽ gồm 2 khu vực là: khu trưng bày các cuốn sách độc đáo/giá trị và khu dành cho sách để trao đổi với nhau. Các bố mẹ hãy cùng các con lựa chọn những cuốn sách hay và ý nghĩa để con mang đến tham dự ngày hội sách của Alpha nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *