TRƯỜNG THCS & THPT PHẠM VĂN ĐỒNG THUỘC HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA SCHOOL CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH AP (ADVANCED PLACEMENT) TỪ NĂM HỌC 2023-2024

Chương trình AP (Advanced Placement) bao gồm các khoá học tương ứng với nội dung đào tạo năm đầu của Đại học. AP được công nhận bởi hầu hết các trường Đại học ở Mỹ và thế giới cũng như các trường Đại học lớn tại Việt Nam. Mỗi năm có khoảng 2,6 triệu học sinh tham gia học và thi AP với 38 khoá học ở 7 lĩnh vực chính bao gồm:

  • AP Capstone (Đề án AP)
  • Arts (Nghệ thuật)
  • English (Tiếng Anh)
  • History and Social Science (Lịch sử và Khoa học xã hội)
  • Maths and Computer Science (Toán và Khoa học máy tính)
  • Sciences (Khoa học)
  • World languages and Cultures (Ngôn ngữ và văn hoá thế giới)

Hàng năm, Tổ chức College Board sẽ tổ chức kỳ thi AP một lần vào tháng 5. Bài thi được chấm theo thang điểm từ 1 đến 5 với những đánh giá về khả năng của học sinh với việc đáp ứng được yêu cầu giáo dục ở bậc đại học.

Chương trình AP mang lại những lợi ích rất lớn cho học sinh THPT, trong đó nổi bật là:

  • Có lợi thế ưu tiên khi xét tuyển Đại học và tăng cơ hội được nhận học bổng vào các trường đại học trong nước và quốc tế.
  • Có cơ hội được miễn học một số các tín chỉ tương ứng với chương trình AP trong năm đầu đại học.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập đại học.
  • Tiếp cận sớm với phương pháp giáo dục bậc đại học, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho hành trình học đại học và thạc sĩ.

Với mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng thuộc Hệ thống giáo dục Alpha School được tiếp cận chương trình tiên tiến theo chuẩn quốc tế, nhà trường sẽ chính thức triển khai giảng dạy chương trình AP từ năm học 2023 – 2024 với những định hướng như sau:

Khóa học (Dự kiến):

    • AP Calculus AB
    • AP Microeconomics
    • AP Macroeconomics

Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai giảng dạy các khoá học AP giúp học sinh Alpha có thêm nhiều lựa chọn trong những năm học sắp tới.

Lộ trình triển khai:

Yêu cầu đầu vào:

    • Đối tượng học sinh: Học sinh khối 10, 11 năm học 2023-2024.
    • Trình độ Tiếng Anh:  6.0 IELTS trở lên.
    • Học sinh làm bài thi Đánh giá Năng lực đầu vào tháng 04/2023.
    • Số lượng học sinh mở lớp tối thiểu là 7 em.

Kinh phí: Miễn phí chương trình AP được triển khai trong năm học 2023 – 2024

Giảng viên: Đội ngũ giảng viên đến từ các trường Đại học lớn với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy AP: ĐH Ngoại Thương, ĐH Thương Mại, Học Viện Tài Chính…

  • Quý cha mẹ học sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình AP qua đường dẫn tại đây.
  • Nếu Quý cha mẹ học sinh có thắc mắc về chương trình, vui lòng gửi câu hỏi cho nhà trường qua Mẫu liên hệ Alpha School về chương trình AP. Chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi và phản hồi đến Quý cha mẹ học sinh qua email.
  • Nếu Quý cha mẹ học sinh cần hỗ trợ thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ Trung tâm Chương trình Quốc tế qua email trungtamquocte@alphaschool.edu.vn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *