A. CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC/CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA:

Như là một môn học, trong 10 tháng học tập tại Alpha School, các em học sinh được tham gia vào các Câu lạc bộ khoa học – 2 tháng/chủ đề, nơi các môn học được ứng dụng vào thực tế, xây dựng kỹ năng học tập liên môn, tìm hiểu kiến thức xung quanh cuộc sống đa dạng và phong phú hơn. Ví dụ một số chủ đề CLB như: Bác sĩ đa khoa; Sự di chuyển của động vật; Em viết lịch sử quê hương; Sân khấu hóa các tác phẩm văn học; Nhạc kịch Alpha; Trạm khí tượng Alpha; Ứng dụng Tóan học thống kê trong kinh doanh…

25677815741_3b455d2546_o

Trạm khí tượng Alpha

26088771110_8967b1fb43_o

Sân khấu hoá các tác phẩm – báo cáo trong CLB khoa học

29739419060_afeddea099_k

Tập làm Bác sĩ đa khoa

Học sinh Alpha làm hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài tại Văn Miếu

B. CÁC CÂU LẠC BỘ THỂ THAO – VĂN HOÁ

Hiện nhà trường có các câu lạc bộ sau cho học sinh tham gia:

 1. Câu lạc bộ nhảy hiện đại – Dance Sport
 2. Câu lạc bộ Cờ vua – Cờ tướng
 3. Câu lạc bộ Võ thuật
 4. Câu lạc bộ Bóng rổ
 5. Câu lạc bộ Bóng đá
 6. Các nhóm học sinh cùng chung sở thích: Nhóm bơi của Alpha School đã lập thành tích ngoạn mục khi giành Giải nhất Toàn đoàn của Quận Thanh Xuân trong Giải Bơi Sức trẻ Thanh Xuân 12.2014 với 04 huy chương vàng +  01 huy chương đồng, trong giải bơi cấp Thành phố Hà Nội, Alpha School cũng giành được 01 huy chương bạc.

 

_mg_9232

_mg_9310

 

C. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRƯỜNG HỌC:

 1. Các hoạt động ngoại khoá tích hợp liên môn: chương trình học tập tại Alpha School thiết kế các hoạt động ở bên ngoài trường giúp các em có cơ hội trải nghiệm kiến thức thực tiễn, kết hợp nhiều môn học giúp các em rèn kỹ năng, tăng kiến thức.
 2. Các hoạt động Trải nghiệm thức tế, rèn ý chí, kỹ năng: Là “đặc sản” của Alpha giúp học sinh rèn ý chí, kỹ năng thích nghi với cuộc sống khó khăn cũng như hiện đại. Lộ trình từ lớp 6 đến lớp 9 các em sẽ được nâng dần cấp độ thử thách theo độ tuổi và sự phù hợp để rèn luyện bản thân: Thử thách ở Đền Gióng; Leo Ba Vì; Trải nghiệm tại Đền Hùng; Tham gia cuộc đua Champion Dash…

img_3371

Trải nghiệm và học tập tại Cố đô Hoa Lư và Khu sinh thái Tràng An

img20161029112445

Trước khi tốt nghiệp, học sinh Alpha đều phải trải qua thử thách ý chí Champion Dash

D. CÁC HOẠT ĐỘNG NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 1. Câu lạc bộ Ước mơ từ tuổi 13: Dựa trên phân tích khoa học vân tay bẩm sinh, xu hướng học tập, niềm yêu thích Alpha School đang thực hiện Dự án ước mơ từ tuổi 13 giúp các học sinh thực sự hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình, cơ hội để trải nghiệm niềm yêu thích bằng các dự án nhỏ nhưng thực tiễn. Từ đó các em nuôi dần ước mơ nghề nghiệp cho bản thân.
 2. Trải nghiệm và chia sẻ ngành nghề yêu thích: Kết hợp cùng các Phụ huynh tâm huyết, giỏi giang, Alpha School sẽ mời các phụ huynh đến chia sẻ với học sinh cũng như tạo điều kiện cho học sinh được đi thực tế về nghề nghiệp.

29387782564_c0f2b172da_k

Thuyết trình trong một buổi tổng kết CLB Khoa học

25823516265_cde1e3b86b_k

Trải nghiệm tại Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh

Học tập và trải nghiệm tại Nhà máy Dệt

Học sinh lớp 8 tự thiết kế và sản xuất áo phông với thương hiệu HOOI

E. CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THỐNG TRONG NĂM:

 1. Khám phá Alpha School và “Tôi là ai”: Dành cho các học sinh lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 ở Alpha School. Đây là thời gian các bạn khám phá cách học hứng thú ở Alpha và được đào tạo về kỹ năng để thể hiện năng khiếu cũng như bản thân mình với các thầy cô, bố mẹ. Chương trình thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.
 2. Tuần lễ định hướng: Tuần lễ cho các bạn học sinh Alpha cùng nhau tham gia các hoạt động, làm quen, giao lưu với nhau, từ đó cùng nhau xây dựng và cam kết các mục tiêu năm học cho cá nhân, cho từng lớp. Hoạt động cũng bầu ra Hội học sinh Alpha. Chương trình thường diễn ra vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.
 3. Lễ Khai giảng – Welcome Alpha Home: Đây là một ngày hội của học sinh và gia đình Alpha tìm hiểu, giao lưu với nhau và chính thức bước vào năm học mới. Chương trình thường diễn ra vào tháng 8.
 4. Chương trình Phòng vệ thông minh: Là chương trình đào tạo của Alpha School với Đại học PCCC giúp học sinh có những kiến thức và kỹ thuật cần thiết để bảo vệ mình trong những tình huống khẩn cấp và có thể giúp đỡ người khác
 5. Trung thu Yêu thương: Lễ hội truyền thống do các em học sinh, gia đình cùng nhau xây dựng và tổ chức. Học sinh được hướng về các hoạt động truyền thống của dân tộc nhưng đầy tính sáng tạo.
 6. Lễ hội Halloween: Ngày hội do Hội học sinh tổ chức, giúp các em làm quen với Văn hoá phương Tây và sáng tạo để thích nghi với các “nỗi sợ” một cách thân thiện như ma. Chương trình thường diễn ra vào cuối tháng 10.
 7. Tri ân thầy cô 20.11: Lễ tri ân của học sinh và phụ huynh dành cho các thầy cô và kết lại bằng những tác phẩm văn học được học sinh sân khấu hoá đầy sáng tạo và vui nhộn.
 8. Noel và Prom: Ngày hội do Hội học sinh và các lớp tổ chức nhằm làm quen với Văn hoá phương Tây. Các em học sinh được sáng tạo, luyện tập tiếng Anh, được thể hiện các điệu nhảy văn hoá các nước đầy thích thú. Chương trình thường diễn ra vào tháng 12, tháng 1.
 9. Vui Tất niên – Hồn nhiên đón Tết: Ngày hội của Trường nhằm giúp học sinh hiểu được văn hoá truyền thống, tăng tính thực tiến và thể hiện lòng yêu thương. Các em sẽ có những bữa cơm và tiết mục văn nghệ để đón chào bố mẹ mình.
 10. Chương trình khai xuân: Chương trình giúp các em học sinh hứng khởi đón chào Xuân mới.
 11. Tri ân cha mẹ qua 8.3: Những bữa cơm ngon, các tiết mục văn nghệ hay mà các con muốn tri ân tới những người mẹ tuyệt vời do chính bàn tay các con nấu, thực hiện.
 12. Hội thao toàn trường: Cơ hội cho các hoạt động thể chất được nâng cao, cơ hội để khám phá các trí thông minh vận động của học sinh, cơ hội để giao lưu và để ươm mầm các năng khiếu thể thao. Chương trình thường diễn ra vào tháng 4, 5 hàng năm.
 13. Lễ Thay đổi & Trưởng thành: Là một ngày hội dành cho học sinh để tôn vinh những giá trị, những thành quả mà các con đã làm được trong một năm học. Đây cũng là cơ hội các em học sinh mới, chuẩn bị vào Alpha được giao lưu với các anh chị lớp trên.

E1

Hoạt động nhảy JustDance hàng ngày của học sinh Alpha

Tất niên là hoạt động truyền thống của Phụ huynh Alpha biểu diễn trên sân khấu