CÁC CON KHỐI 1 VUI TƯƠI KHÁM PHÁ LÀNG GỐM BÁT TRÀNG

Sáng nay, ngày 17/09/2020, các con học sinh Khối 1 Alpha School đã có chuyến hành trình khám phá thú vị tại Làng gốm Bát Tràng.

Khi đến nơi, các con được các cô chú nghệ nhân đón tiếp nhiệt tình và hướng dẫn cách làm gốm từ đất sét và bàn xoay. Là những đứa trẻ đang ở độ tuổi tò mò và ham thích khám phá, các con vui thích khi được chia theo từng cặp và tự tay vuốt đất sét để tạo hình cho sản phẩm. Hoạt động tiếp theo trong  buổi sáng là tô tượng, các bạn rất vui và hứng thú khi được tự mình tạo lên những bức tượng nhiều màu sắc, đây cũng là phần quà mà mỗi bạn được mang về làm kỉ niệm cho buổi trải nghiệm này.

Sau giờ nghỉ trưa, các con được cô bác nghệ nhân dẫn đi tham quan Lò Bầu – lò nung gốm cổ có tuổi thọ lên tới hơn 100 năm tại Bát Tràng. Kết thúc buổi trải nghiệm, các con cùng nói lời cảm ơn với các nghệ nhân, thể hiện tinh thần hiếu tri và lễ độ của học sinh Alpha.

Buổi trải nghiệm giúp các con yêu thích hơn những giá trị truyền thống, say mê với những chuyến đi thực tế để khám phá thế giới xung quanh, nâng cao khả năng thẩm mĩ, ý thức tập thể và các kĩ năng mềm khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *