Buổi gặp mặt đại diện ban phụ huynh các lớp năm học 2019 – 2020

Một ngày Chủ Nhật cuối tháng 9, giữa tiết trời mùa thu tuyệt đẹp, đại diện phụ huynh các lớp thuộc Hệ thống giáo dục Alpha School đã lựa chọn gác lại mọi bộn bề của công việc, lo toan của cuộc sống để cùng nhau tham gia những trải nghiệm thú vị tại Alpha Camp Ba Vì. Hình ảnh tràn ngập trang trại – khu học tập thường ngày của các con Alpha là những nụ cười, tiếng trò chuyện rôm rả, những cái ôm, bá vai đồng hành để vượt qua thử thách. Đó là một ngày của những trải nghiệm để THẤU HIỂU & HỢP TÁC trong hành trình những năm học sắp tới cùng con. 

Hình ảnh đoàn kết của đại diện BPH mỗi lớp

Được tin tưởng lựa chọn đại diện cho mỗi lớp, hơn 60 phụ huynh đã có một ngày cùng ban điều hành nhà trường sinh hoạt giá trị. Đó là hình ảnh:

  • HỒN NHIÊN VÀ NHIỆT TÌNH như những học sinh lớp 6 quay ngược thời gian để cùng nhau làm việc nhóm, tham gia các bài tập thử thách của môn Rèn luyện ý chí như 10 người 11 chân, đôi dép khổng lồ, Plank… Chơi nhưng để rồi nghiệm, con cái chúng ta có những bài học riêng, còn những bài học rút ra của bố mẹ cũng thật khác, sâu sắc đầy giá trị. Bố mẹ chơi để hiểu hơn về những hoạt động Alpha đang nỗ lực tổ chức cho các con học tập và rèn luyện ở một địa điểm mà nhà trường đã dành nhiều công sức để xây dựng và phát triển. Chơi để gắn kết, để tạo thành một khối thống nhất – từ những người xa lạ, các bố mẹ đã nhanh chóng làm quen và trở nên thân thiết trong một team đầy HỢP TÁC & YÊU THƯƠNG.

  • CHÂN THÀNH VÀ SẺ CHIA khi cùng các bố mẹ có một bữa ăn trưa vui vẻ, cùng nhau có những giây phút trò chuyện đời thường. Chuyện của bố, chuyện của mẹ, chuyện dạy con ở nhà… cùng rất nhiều những mối đồng cảm mà chỉ những ông bố, bà mẹ yêu con mới có được.
  • KÉT NỐI VÀ THÂN MẬT trò chuyện bên ấm trà của từng nhóm Ban điều hành nhà trường cùng với phụ huynh để hiểu hơn về triết lí giáo dục của Alpha, để đồng hành và cùng nhau xây dựng một cộng đồng cha mẹ Alpha tích cực, luôn đóng góp, xây dựng một hệ sinh thái giáo dục nhân văn, để các con mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày hạnh phúc.

  • CẢM XÚC VÀ SÂU LẮNG để cảm nhận và nuôi dưỡng những tình cảm tự nhiên tuyệt vời, cho những áng thơ văn được chắp bút, cho văn hóa được lan tỏa.

Cha mẹ cũng là những người thầy đầu tiên của các con, Alpha School biết ơn và hạnh phúc vì luôn có những cộng sự tuyệt vời trong hành trình giáo dục YÊU THƯƠNG VÀ HẠNH PHÚC. Chúng ta có cơ hội được gặp nhau để cùng học hỏi và phát triển. Alpha School mong rằng mỗi bố mẹ sẽ là những cánh tay nối dài để cùng lan tỏa và đồng hành với nhà trường, luôn lắng nghe, chia sẻ và cùng xây dựng một ngôi trường tích cực và nhân văn cho con của chúng ta. Cảm ơn tất cả các cha mẹ đã luôn lựa chọn gieo những hạt giống đẹp, lựa chọn để tạo nên những giá trị khác biệt!

 

Alpha Camp đón mình với khoảng sân tràn nắng

Con đường Quân tử ngập sắc hoa

Chợt cảm thấy… đời bình an đến lạ

Bởi yêu thương không chỉ nói bằng lời

Sự chăm chút trong từng viên gạch nhỏ

Bao chở che trong mỗi gốc cây trồng

Đây con đường Bình An, con đường Trung Thực

Để các con gieo hạt giống An Lành

Những bài học về niềm tin, ý chí

Thầy dạy con không chỉ bằng lời

Con thực sự trưởng thành trong trải nghiệm

Mỗi ngày qua lại chiến thắng chính mình

Con có thể không thành tỷ phú,

Không thành nhà văn, hay chính trị gia

Nhưng con hẳn sẽ thành người Hạnh Phúc

Bởi yêu thương được nuôi dưỡng hàng ngày

(Thơ của mẹ Trần Hồng Điệp, PHHS Nguyễn Hải Phong – Lớp 6A2)

Alpha Camp 29.9.2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *