Bí quyết cải thiện hoàn toàn khả năng tập trung của con

Các bố mẹ thân mến,

Anh/chị có đang lo lắng về khả năng tập trung của con khi làm việc gì đó? Con anh/chị khi lên lớp chỉ tập trung nghe giảng khoảng 10 – 15 phút, sau đó quay ngang, quay ngửa, trêu đùa hoặc nói chuyện với các bạn. Khi ở nhà, bé vừa học vừa chơi hoặc lấy lý do đi vệ sinh, uống nước mặc cho mẹ hò hết ngồi vào bàn học.

Trước khi nói chuyện con bị mất tập trung như nào, chúng ta cùng thử nhìn lại nhé. Bạn đã từng bị người bạn “mất tập trung” bám đuổi chưa? Bạn đã từng viết ra rất nhiều mục tiêu, suy nghĩ về rất nhiều dự định và hiện tại rất nhiều thứ vẫn đang bị bỏ xó? Hay thậm chí kế hoạch của một buổi sáng, một buổi tối bị tan tành chỉ vì sự lôi kéo của những thú vui không kiểm soát được? “Mất 5 phút để xem thôi mà! Ừ, sẽ chỉ một lát thôi… Và ôi thôi, 5 phút này đến 5 phút khác, bẵng cái đã 50 phút, rồi hơn 1 tiếng… Mình đang làm cái quái gì thế nhỉ?”.

Đó là câu chuyện của người lớn chúng ta. Vậy còn trẻ con thì sao? Theo bạn, một đứa trẻ tập trung được bao lâu? Lấy gì để làm thước đo cho sự tập trung của đứa trẻ, là thời gian ngồi im một chỗ hay kết quả công việc?

Anh/chị vẫn đang đọc và theo dõi sự dẫn dắt của bài viết để suy ngẫm, trả lời từng câu hỏi phải không hay lại đang để tâm trí mình lạc sang một dòng tư tưởng khác? Nếu có, thì xin chúc mừng anh chị, nhưng có thể chỉ ở thời điểm này thôi khi nó đang đúng ở vấn đề mà các bố mẹ đang quan tâm. “Mất tập trung” không trừ một ai cả, bất kể lứa tuổi, giới tính, trình độ, ai cũng có thể bị người bạn này rủ rê sang một khung trời mơ mộng, đi đến bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Bạn có biết bẩm sinh khả năng tập trung của mỗi người là khác nhau, và hoàn toàn có thể nâng cao khả năng tập trung lên nhờ luyện tập?

Học sinh Alpha tập trung sáng tạo trong giờ học Mỹ Thuật
Học sinh Alpha tập trung sáng tạo trong giờ học Mỹ Thuật

Mất tập trung chỉ do là thói quen phản ứng “quá nhanh, quá nguy hiểm” của tâm trí với những thứ không nằm trong định hướng ban đầu của kế hoạch. Một bí mật mà các bố mẹ cần biết rằng: Con bị mất tập trung chỉ vì QUÁ TẬP TRUNG vào một thứ khác. Anh chị có thường để ý rằng, với một đứa trẻ thích vẽ, chúng có thể ngồi cả ngày chỉ để tô màu, sáng tạo nên những thứ của riêng chúng; một cậu bé trai thích ô tô, có thể loay hoay lắp ghép, nghịch ngầm với đống đồ chơi của chúng; đứa thích chơi game thì có thể ngồi cả ngày không thèm ăn uống;… Nhưng thường thì, vì mong muốn của bố mẹ, các con chỉ cần tập trung nhất khi học, các việc khác được coi là không quan trọng, không có ý nghĩa. Do đó, vấn đề chúng ta đặt ra ngay từ đầu nên sửa lại là:

Làm thế nào để giúp con tập trung vào việc học?

Dưới góc độ của những nhà làm giáo dục cũng như quá trình tiếp xúc với học sinh ở lứa tuổi Tiểu học/THCS, hiểu tâm lý lứa tuổi thông qua cơ sở của khoa học phân tích vân tay, chúng tôi đưa ra 2 giải pháp:

  • BẢO VỆ TÂM TRÍ con khỏi những nguồn dễ gây mất tập trung từ bên ngoài
  • TẠO HỨNG THÚ cho việc đang làm và “dụ dỗ” tâm trí quay trở lại với điều quan trọng nhất

Tuy nhiên, để làm được 2 điều trên cũng là quá trình hiểu, thực hành, rèn luyện có lộ trình nhất định, từng bước một từ dễ đến khó. Đối với học sinh từ Tiểu học lên THCS rồi THPT và Đại học, việc tăng thời gian tập trung cũng được nghiên cứu có lộ trình từ 45 phút lên 60 phút, rồi 90 phút, 120 phút và cao nhất ở mức độ 150 phút đối với sinh viên… Với mục đích giúp các bố mẹ có thêm công cụ, từng bước xây dựng lộ trình cải thiện khả năng tập trung cho con và cho chính mình dựa theo công cụ phân tích vân tay, trung tâm đào tạo kỹ năng thông minh SmartSkillAlpha School tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề:

Bí quyết cải thiện hoàn toàn khả năng tập trung của con

Thời gian: 15h00 – 17h00 Thứ 7 ngày 06/05/2017
Địa điểm: Hội trường lớn, Alpha School – Lô C1, C2 Khu đô thị Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham gia buổi chia sẻ, các bố mẹ sẽ có cơ hội hỏi đáp trực tiếp với chuyên gia để:

  • Hiểu hơn về khả năng và mức độ tập trung của từng đứa trẻ (sự tập trung của con mình cũng khác sự tập trung của “con hàng xóm”)
  • Thước đo nào để đánh giá sự tập trung của con?
  • Các nguyên nhân gây ra sự mất tập trung và biện pháp để KÉO DÀI sự tập trung của con

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/HT06052017HN” newpage=”yes”]Click Đăng Ký[/jbutton]

Trân trọng kính mời các bố mẹ quan tâm đến tham dự chương trình, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, anh chị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, Hotline: 0913095855.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện ĐÓN HÈ VỚI 2 NGÀY VÀNG – QUÀ TẶNG ƯU ĐÃI LỚN

Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại các anh chị phụ huynh trong các chương trình chia sẻ chuyên đề, Hiểu con và cùng Đồng hành cùng con trên hành trình hạnh phúc của những bậc làm cha, làm mẹ thông thái.

SmartSkill & Alpha School

One thought on “Bí quyết cải thiện hoàn toàn khả năng tập trung của con

  1. Pingback: Đón hè với 2 ngày vàng - Quà tặng ưu đãi lớn - Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *