Bầu cử Hội học sinh nhiệm kì 1 năm học 2017 – 2018

“HỘI HỌC SINH” – Đó là một tên gọi khá quen thuộc mà thầy cô và học sinh Alpha gọi một nhóm người “quyền lực thì ít mà trách nhiệm thì nhiều”. Nói đúng nghĩa, giống như các bác lãnh đạo nhà nước “là đầy tớ của dân” thì “HỘI HỌC SINH ALPHA” là “đầy tớ của học sinh Alpha”. Các bạn chính là cầu nối giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với giáo viên, giữa học sinh với lãnh đạo nhà trường. Hội học sinh là những người đại diện cho học sinh, nói lên những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp tới nhà trường với mong muốn xây dựng một tập thể Alpha tích cực, đoàn kết, phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự chủ của học sinh.

Ấy vậy, bên cạnh trách nhiệm to lớn thì các thành viên trong Hội học sinh cũng có những đặc quyền và lợi ích khi được sinh hoạt trong một tập thể những con người năng động và nhiệt huyết nhất. Mỗi thành viên từ mỗi lớp sẽ đại diện cho lớp, đại diện cho trường để bảo vệ và lên tiếng cho quyền lợi của học sinh. Năm học 2017 – 2018, với nhiều thay đổi về tổ chức và cơ cấu hoạt động, Hội học sinh sẽ được phân chia nhiệm vụ thành các ban nhỏ:

  • Ban quản lý phòng chức năng:Theo dõi, quản lý, nhắc nhở các bạn giữgìn đồ dùng, sách vở và trật tự khi ở trongcác phòng chức năng: Thư viện và Âm nhạc.
  • Ban tổ chức hoạt động/phong trào:Lên ý tưởng, ra chương trình, phân côngnhiệm vụ tổ chức các sự kiện, phong tràodo hội học sinh phát động; tổ chức sinh hoạt Hội học sinh theo chủ đề.
  • Ban truyền thông:Viết bài, thực hiện các chương trình nhằmquảng bá hình ảnh, sự kiện, con người Alpha; tuyên truyền về các sự kiện, kết quả của cácchương trình hoạt động tới toàn thể nhà trường dưới nhiều hình thức.
  • Đội nghi thức:Thực hiện phần Nghi lễ, Nghi thức trong nhàtrường vào các buổi Chào cờ thứ 2 hàng tuần và các ngày lễ lớn.
  • Đội xung kích: Tham gia hoạt động quản lý nề nếphọc sinh trước và sau giờ học, thực hiện công tác kiểm tra nội vụ đối với cáclớp/khối đột xuất theo tuần/tháng, quản lý sổ ghi đầu bài; quan sát, điều chỉnh, nhắc nhở và phối hợpvới TPT Đội tập trung hàng ngũ khi có còi báođộng.

Thời gian của chương trình Bầu cử Hội học sinh nhiệm kỳ 1 năm học 2017 – 2018 cụ thể như sau:

  •  Bầu cử/Ứng cử tại lớp & Thời gian chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử: 10/8 đến 16/8
  •  Tuần tranh cử: 17/8 đến 22/8
  •  NGÀY BẦU CỬ: 16h00 – 17h00, THỨ 6 NGÀY 25/8 TẠI HỘI TRƯỜNG TẦNG 5

Các bạn học sinh theo dõi các khung thời gian trên, chuẩn bị tinh thần để tham gia ứng cử, vận động tranh cử để cùng nhau lựa chọn ra một đội ngũ TRÁCH NHIỆM & NHIỆT HUYẾT cho học kì 1 sắp tới.

Thông tin thắc mắc, liên hệ Thầy Dũng (phụ trách hoạt động đội) tại văn phòng Tầng 1.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *