BAN ĐIỀU HÀNH - NHỮNG CON NGƯỜI ĐAM MÊ VÀ LÀM THẬT

Nguyễn Sĩ Thư
Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Alpha

Kinh qua và tốt nghiệp 03 trường đại học với 08 năm sinh viên ở Hà Nội gồm: Học viện Ngân hàng (1992- 1996), Đại học Hà Nội (tiếng Anh, 1994 -1996) và Đại học Kinh tế quốc dân (Khoa quản trị kinh doanh, 1996 – 2000).

Tốt nghiệp MBA – Cao học quản trị kinh doanh của Trường Kinh tế và Quản lý Solvay – thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Brussels – ULB, Vương quốc Bỉ năm 2015.

Có 20 năm kinh nghiệm làm việc, quản lý cho các Tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông như: FPT, VNPT và CMC, sau đó anh thành lập Công ty MarMedia, TGM Hà Nội (Đơn vị tổ chức khoá học kỹ năng sống Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và SmartSummer – nay là SmartSkill), SmartGarden và sáng lập Hệ thống giáo dục Alpha School.

Anh hiện có một gia đình nhỏ, hạnh phúc với người bạn đời, bạn học cùng chí hướng và 02 con đang ở tuổi teen.

Tư duy về giáo dục: Nhiệm vụ của giáo dục là giúp cho mỗi bạn trẻ thấy mình có ích, có giá trị và khơi dậy những ước mơ, đam mê để chúng theo đuổi, nuôi dưỡng và đi vào đời với những giá trị mới, hữu ích được tạo ra từ chính khả năng của chúng.

Trần Thị Hải Yến
Giám đốc điều hành Hệ thống giáo dục Alpha kiêm Giám đốc điều hành cấp Tiểu học

Học sinh chuyên Toán cấp 2 của Trường chuyên Trần Đăng Ninh và chuyên Lý cấp 3 của Trường chuyên Lê Hồng Phong Nam Định (từng đạt các Giải trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lí tỉnh Nam Định)

Tốt nghiệp Khoa quản trị kinh doanh quốc tế của ĐH Kinh tế quốc dân (nền tảng cơ bản trong việc quản lý, vận hành một tổ chức)

Về mảng tâm lý học: hoàn thành khóa học The MMS Coaching Training – ICF ACSTH đầu tiên tại Việt Nam. Đây là khoá học do Liên đoàn Coach quốc tế cấp chứng nhận. Tham gia các chương trình bồi dưỡng về tâm lý học của Giảng viên Khoa tâm lý Đại học Sư phạm Hà Nội, tham gia Khoá học Bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm…

Về mảng phân tích khoa học vân tay: Chứng nhận Chuyên gia Cao cấp về tư vấn phân tích khoa học vân tay của Genecode Việt Nam, Ứng dụng thành công sử dụng Genecode hiệu quả trong Trường học với hơn 200 học sinh trong suốt 03 năm qua.

05 năm là Giám đốc điều hành Công ty TGM Hà Nội (nay là SmartSkill) đơn vị tổ chức chức khoá học kỹ năng sống nổi tiếng Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và khoá học SmartSummer.

20 năm làm việc trong các lĩnh vực về giáo dục – đạo tạo, công nghệ thông tin – viễn thông.

Là người sáng lập TGM Hà Nội, SmartGarden và Hệ thống giáo dục Alpha School.

Một người mẹ tuyệt vời của một cậu con trai (sinh năm 2002) và một cô con gái (sinh năm 2004)

Quan niệm về giáo dục: Mỗi đứa trẻ là một cây quý.

TS. Trần Thị Thanh Thủy

Giám đốc giáo dục Hệ thống giáo dục Alpha

Học vấn: Tiến sĩ Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Địa lí

Thành tích:

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2013;

Công bố 14 công trình nghiên cứu, đăng trên các Tạp chí khoa học của Đại học Sư phạm Hà Nội; Tạp chí Thiết bị giáo dục; Kỉ yếu Hội thảo Khoa học Địa lí toàn quốc…

Tham gia xây dựng 15 chuyên đề kiến thức tích hợp để phục vụ bồi dưỡng, nâng cao năng lực dạy học tích hợp của giáo viên trung học;

Tham gia nghiên cứu đề tài cấp Bộ phục vụ đề án xây dựng chương trình, SGK giáo dục phổ thông sau 2015;

Tham gia viết tài liệu và tập huấn giáo viên THCS và THPT về Đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh Tháng 6, 7 năm 2014;

Tham gia viết tài liệu và tập huấn giáo viên THPT về Xây dựng chuyên đề dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của học sinh Tháng 12 năm 2014;

Chủ trì xây dựng bài giảng điện tử e-learning bồi dưỡng giáo viên về dạy học tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong môn Địa lý ở THCS, nhiệm vụ thuộc Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, triển khai từ Tháng 01/2015;

Kinh nghiệm:

– 2000 – 05/2003: Trợ giảng, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– 06/2003 – 10/2013: Giảng viên, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– 10/2013 đến 7/2018: Giảng viên, Trưởng Bộ môn Lí luận và phương pháp dạy học Địa lí, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Triết lí giáo dục: “Giáo dục không phải là nhồi nhét kiến thức mà là thổi bùng ngọn lửa đam mê khoa học”

TS. Trần Khánh Ngọc

Thành viên hội đồng giáo dục Alpha

Học vấn: Tiến sĩ Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Sinh học

Thành tích:

Công bố 13 bài báo trên các Tạp chí Giáo dục, Tạp chí Khoa học – Đại học Sư phạm, Tạp chí thiết bị giáo dục. Xuất bản 5 đầu sách và tài liệu tham khảo cho giáo viên và học sinh (NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học sư phạm)

Chủ trì và tham gia 5 đề tài, dự án nghiên cứu cấp Bộ và cấp cơ sở.

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc còn là một người truyền cảm hứng nổi tiếng trong giáo viên toàn quốc với khoá học “Sứ mệnh người thầy”, “Phương pháp dạy học tích cực” và sáng lập một group facebook cho giáo viên với hàng vạn thành viên tham gia về cải tiến phương pháp giảng dạy.

Kinh nghiệm:

– Từ năm 2003 – 2017: Phó Giám đốc TT Nghiệp vụ Sư phạm, Phó giám đốc Trung tâm NC và SX Học liệu, giảng viên bộ môn Phương pháp dạy học – Khoa Sinh – ĐH Sư phạm Hà Nội
– Năm 2007 – 2010: Tham gia dạy lớp chuyên Sinh – Trường THPT Chuyên – ĐH Sư phạm Hà Nội
– Năm 2010 – 2011: Dạy Sinh học bằng tiếng Anh – Trường quốc tế Mùa Xuân (Wellspring International Secondary School)

Triết lý giáo dục: “Không có học sinh dốt, chỉ là chưa tìm đúng phương pháp giáo dục”

Nguyễn Trung Công

Giám đốc Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển chương trình quốc tế

Quá trình hoạt động:

2015 – 2018: Trưởng bộ môn Giáo dục Kỹ năng sống Trường THCS Alpha, đảm nhận về chương trình và trực tiếp giảng dạy về Kỹ năng sống cho học sinh tại trường.

2012 – 2015: Trưởng Bộ phận Đào tạo, chịu trách nhiệm tổ chức và đảm bảo chuẩn mực khóa học và đội ngũ nhân sự tham gia khóa học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế”

Hơn 1000 giờ huấn luyện với mọi lứa tuổi với thế mạnh là lứa tuổi dậy thì.

Chuyên gia đào tạo với hơn 200 giờ đào tạo trực tiếp với học sinh, sinh viên và giáo viên với khóa học SmartSummer, Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!, Tôi Tài Giỏi! Đồng hành và các chương trình tập huấn riêng biệt.

Khóa đào tạo tham gia:

Các chương trình đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên tại trường THCS Alpha và các khóa học đào tạo giáo viên từ xa của IBM, Relay Graduate School of Education, Commonwell Education Trust, Duke University…

Bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm – Đại học Sư phạm Hà Nội

Các chương trình đào tạo ngắn hạn về tâm lý học lứa tuổi, tâm lý học tính cách, tâm lý học phát triển (MBTI, Tâm lý học hình học, 8 loại hình trí thông minh, thông minh cảm xúc, ngôn ngữ yêu thương …)

Chương trình tập huấn về làm việc nhóm (IOGT) và Giá trị sống

Các chương trình tập huấn về kỹ năng huấn luyện, tham vấn về kỹ năng sống

Chương trình đào tạo về các bộ kỹ năng mềm (thuyết trình, giao tiếp, viết giáo án, thiết kế bài giảng, đánh giá chất lượng đào tạo, …

Các chương trình về tư duy toàn não bộ, học tập siêu tốc, đọc nhanh.

ThS. Nguyễn Thị Yến

Giám đốc điều hành cấp THPT

Học vấn: Thạc sĩ trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2005

Thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giải nhất cuộc thi “Giáo viên tài năng duyên dáng” quận Hoàng Mai – cấp THCS, Giải Nhất cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi phổ biến giáo dục pháp luật, chuyên đề luật giao thông đường bộ cấp thành phố” – thành phố Hà Nội năm 2012.

Kinh nghiệm giảng dạy: 10 năm (3 năm dạy ở trường THPT Lê Quí Đôn – Hà Đông – Hà Nội, 6 năm tại trường THCS Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội); Gần 4 năm làm việc tại trường THCS Alpha (Tổ trưởng tổ Ngữ văn gần 2 năm, dạy chuyên sâu lớp 8, bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9)

Triết lý giáo dục: Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà là người khơi dậy ngọn lửa tâm hồn; Cho đi yêu thương, yêu thương sẽ quay về; Những điều mình không thích thì đừng làm nó cho người khác.

 

ThS. Đặng Thị Thu Trang

Hiệu trưởng điều hành cấp THCS

Học vấn: Thạc sĩ Chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm làm việc:

 • 8 năm kinh nghiệm trong công tác Advisor, tư vấn cho các cha mẹ và học sinh lứa tuổi THCS của Alpha.
 • Đam mê công việc giáo dục, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt với các môn khoa học xã hội và nhân văn. Có nxh bài chia sẻ về phương pháp dạy học trên Báo giáo dục và Thời đại, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của GV được đón nhận.
 • Tham gia đào tạo giáo viên cho hệ thống và một số tổ chức bên ngoài, đặc biệt các chương trình đào tạo cho Advisor, giáo viên chủ nhiệm.
 • Tổ trưởng tổ KHXH, GV giảng dạy bộ môn Lịch sử với những câu chuyện truyền cảm hứng về niềm đam mê môn học cho học trò. Đào tạo nhiều HS giỏi đạt giải thành phố và đỗ vào các trường chuyên top đầu của Hà Nội.
 • Được cấp chứng chỉ Chuyên gia tư vấn vân tay của Genecode Việt Nam, áp dụng thường xuyên đối với học sinh Alpha trong suốt 7 năm liên tục.
 • Được cấp chứng chỉ Nhà quản trị giáo dục hiện đại do Edlab Asia đào tạo.

Triết lí giáo dục:

“Tôi vẫn luôn thầm cảm ơn duyên lành đã đưa tôi trở thành một Advisor, một công việc đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, rất nhiều bài học, rất nhiều trăn trở trong suốt hơn 7 năm qua. Tôi đã luôn nỗ lực để trở thành một giáo viên Lịch sử truyền cảm hứng, càng nỗ lực hơn để trở thành một Advisor đúng nghĩa. Tôi cố gắng trau dồi cả tri thức và giá trị để thực sự lắng nghe, thực sự yêu thương, thực sự thấu hiểu những học trò, những phụ huynh mà tôi có cơ hội tiếp xúc. Mỗi câu chuyện, mỗi tình huống đều là những trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi, để tôi được trưởng thành, được hạnh phúc với con đường đã chọn. Tôi có một khao khát mãnh liệt rằng mỗi đứa trẻ sẽ có một môi trường thực sự bình an, ở nơi đó chỉ có tình yêu thương và sự tin tưởng, để chúng luôn được là chính mình mà không phải dưới bất kỳ cái bóng của ai khác, để mỗi phút giây trôi qua với chúng đều giá trị và hạnh phúc

 

Đỗ Thùy Linh

Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp Tiểu học

Trình độ học vấn: Cử nhân sư phạm Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích:

 • Tốt nghiệp loại Khá khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Nhiều năm liền là CSTĐ cấp Cơ sở, Giáo viên Giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh.
 • Bồi dưỡng đội tuyển HSG cấp quận, huyện Toán, Tiếng Việt đạt nhiều giải cao.
 • Bồi dưỡng đội tuyển Violympic Toán và có 2 HS đạt huy chương Đồng cấp Quốc gia.
 • Bồi dưỡng đội tuyển LHPTNL học sinh Tiểu học đạt giải Nhất tỉnh Nam Định.

Kinh nghiệm công tác:

 • Từ năm 1997 – 2017: Giáo viên Tiểu học tại Nam Định.
 • Từ 2017 – 2019: Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục Vinschool.
 • Từ năm 2019 đến nay: Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục Alpha.

Triết lí giáo dục: Ngay từ khi chập chững biết đi, bước chân vào mẫu giáo, tôi đã có ước mơ trở thành giáo viên Tiểu học. Ngày ngày, trong góc sân nhà mình, tôi tập tành làm cô giáo Nhí và đám học trò của tôi là hai đứa em hay bạn bè cùng trang lứa. Cứ thế, ước mơ trở thành cô giáo ngày càng được vun đáp và lớn dần lên trong tôi. Tôi yêu nghề và gắn bó với sự nghiệp giáo dục từ bao giờ tôi cũng không rõ nữa. Chỉ biết rằng, khi thi đại học, tôi lựa chọn duy nhất một trường đó là Sư phạm.

Và, ước mơ đó đã đưa tôi trở thành cô giáo Tiểu học. Sự nghiệp giáo dục như hơi thở , như máu thịt và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc khi hàng ngày được học tập, vui chơi và lắng nghe bọn trẻ kể chuyện. Trong sâu thẳm trái tim mình, tôi luôn khắc sâu câu nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. Và từ đó, tôi luôn tìm cách để truyền cảm hứng học tập cho các thế hệ học trò của mình.

Với tôi, mỗi đứa trẻ như những hạt giống quý, nhiệm vụ của mỗi giáo viên chúng tôi là làm sao để hạt giống ấy nảy mầm trong môi trường tốt nhất. Có lẽ đến giờ phút này, tôi phải khẳng định rằng, ước mơ nung nấu trong tôi từ khi chập chững những bước đi đầu đời đã đưa tôi đi đúng con đường mình lựa chọn. Và tôi tin rằng với lòng nhiệt tình, sự yêu thương dành cho mỗi đứa trẻ, chúng tôi sẽ chung tay tạo nên những thế hệ học trò có giá trị cho cuộc đời rộng mở, cho cuộc sống nở hoa. Bởi vì: “Hoa nở từ tâm là đóa hoa đẹp nhất”.

Phạm Văn Tuấn

Hiệu phó phụ trách chuyên môn cấp THCS

Học vấn: Cử nhân Sư phạm Sinh học
Kinh nghiệm giảng dạy/ đào tạo:

 • Từ năm 2013 – nay, giáo viên Sinh học, Tổ trưởng Khoa học Tự nhiên – Hệ thống giáo dục Alpha.
  – Một trong những giáo viên tiên phong áp dụng các phương pháp – kĩ thuật dạy học tích cực theo hướng phát triển năng lực cho học sinh vào giảng dạy.
  – Thiết kế, xây dựng, tổ chức thành công các Sự kiện Khoa học lớn của toàn Hệ thống Giáo dục Alpha như: Science Day, Science Magic, …
  – Thiết kế, xây dựng, tổ chức chương trình Câu lạc bộ Khoa học chính khóa và các hoạt động khoa học trải nghiệm sáng tạo, tham quan thực tế bổ ích cho học sinh.
 • Từ 08/2018 – 12/2019, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Giáo viên và Phát triển chương trình của hệ thống Giáo dục Alpha.
  – Trực tiếp đào tạo giáo viên các modules quan trọng như: Quản lí lớp học hiệu quả; Thiết kế các hoạt động dạy học; Các phương pháp – kĩ thuật dạy học tích cực; Hệ thống hóa kiến thức bằng sơ đồ (sơ đồ tư duy; sơ đồ tiến trình; Sơ đồ thời gian; Ghi chú sáng tạo); Thiết kế giáo án điện tử.
  – Tham gia vào nghiên cứu và phát triển chương trình giáo dục của toàn hệ thống.
 • Từ 12/2019 – nay, Phó giám đốc Điều hành cấp THCS – Hệ thống Giáo dục Alpha.
 • Ngoài hệ thống giáo dục Alpha,
  – Được bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam mời cộng tác chủ trì xây dựng chương trình tham quan trải nghiệm tại bảo tàng tích hợp giáo dục thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Chương trình được lãnh đạo Viện điều tra quy hoạch rừng Việt Nam đánh giá cao và đang được sử dụng để các chuyên gia tại bảo tàng hướng dẫn học sinh tham quan.
  – Được các trường, trung tâm mời cộng tác trong việc đào tạo giáo viên: như hệ thống giáo dục Chu Văn An – Quảng Bình, trung tâm Ismart, …

Triết lí giáo dục:
“Khi bạn coi học sinh như con của mình, chúng sẽ coi bạn như bố mẹ của chúng.”

Hoàng Thị Thu Phương

Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển chương trình quốc tế

Học vấn: Tốt nghiệp ĐH Hà Nội – Chuyên ngành ngôn ngữ Anh – Hệ chính quy. Bằng giỏi chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm do ĐH sư phạm Hà Nội cấp.
                  Tốt nghiệp chuyên ngành 2 – Tài chính ngân hàng – ĐH Hà Nội
Thành tích học tập: 
 • 3 năm học chuyên Văn – Anh Trường THPT chuyên Thái Phiên – Hải Phòng.
 • 4 năm liên tục đạt học bổng toàn phần khi học đại học.
 • Đạt giải nhì quốc gia giải toán trên máy tính Casio năm 2006, cuộc thi do tập đoàn máy tính Casio tài trợ
 • 4 năm làm Bí thư chi đoàn khoa tiếng Anh – ĐH Hà Nội.
Kinh nghiệm làm việc/giảng dạy: 
 • 2012 – 2013: Giảng dạy tiếng Anh Toeic, IELTS tại tổ chức giáo dục Ocean Edu
 • Cuối 2013 – 2015: Quản lý học thuật trung tâm ngoại ngữ ILS
 • 2015 – 2016: Giáo viên trường quốc tế Bill Gates
 • Cuối 2016 – 2020 giáo viên hệ thống giáo dục Alpha

Câu chuyện nghề giáo:

Ngày còn nhỏ, tôi rất hứng thú khi được đóng vai làm cô giáo, được cầm những thanh phấn nhỏ vẽ lên những chữ nguệch ngoạc và dạy cho các em bé trong xóm. Rồi ước mơ đó dần lớn lên trong tôi, thôi thúc tôi phấn đấu trở thành một giáo viên thực sự.

Từ ngày làm sinh viên tôi đã là cô giáo thực tập của những lớp cá nhân, lớp học nhóm, lớp học ở các trung tâm ngoại ngữ, được trải nghiệm biết bao nhiêu điều vui buồn, nhiều tình huống mà tôi chưa bao giờ được gặp. Ban đầu tôi mò mẫm, làm theo cái tài, cái tâm và cái đức của mình – một cô giáo tập sự. Cho đến hiện tại hiện tại, con đường đi đã rõ ràng, tôi không tò mò tìm đường, nhưng vẫn nguyên vẹn cảm xúc hồi hộp mỗi lần đón học sinh mới. Tiếp nhận một lớp học mới, tôi hồi hợp mong đợi mình sẽ gặp những bạn học sinh như thế nào? Các con cần gì, muốn gì? Các con mang những tâm tư gì vào lớp học? Mục tiêu các con muốn đạt tới là gì?… Chừng ấy câu hỏi làm tôi – một cô giáo – phải trăn trở về những gì sẽ cần làm.

Trở thành giáo viên Alpha, tôi hiểu mình cần ý thức được về cái tài của người làm giáo, cái tâm của người lái đò. Dù biết phía trước sẽ là một chặng đường dài và nhiều trăn trở, nhưng tôi luôn tâm niệm: “Cho đi yêu thương, nhận lại giá trị”. Triết lý đó chắc chắn sẽ theo tôi trong sự nghiệp trồng người, giúp tôi tạo động lực cho học sinh thân yêu!

Nguyễn Thị Anh Thư

Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển chương trình quốc tế

Học vấn:

Tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh vào năm 2011
Hoàn thành khoá học TESOL của (Teaching English To Speakers of Other
Languages)  của The Oxford Centre for Leadership, United Kingdom.

Kinh nghiệm giảng dạy:

Có 9 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý qua các Hệ thống Anh Ngữ:

 • Hệ Thống Anh Ngữ Bắc Mỹ
 • Trung Tâm Anh Ngữ Thần Đồng Việt
 • Hệ Thống giáo dục Alpha School
 • Tham gia dịch thuật trong chương trình hỗ trợ các nạn nhân của nạn buôn người của tổ chức UNICEF.

Triết lý giáo dục : Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt. Và những cá thể này có quyền được sai lầm và xứng đáng được bao dung khi chúng đang trong quá trình phát triển và định vị bản thân. Tôi học cách chấp nhận và hiểu rằng những sai lầm này là một phần của sự trưởng thành đó.