BAN ĐIỀU HÀNH - NHỮNG CON NGƯỜI ĐAM MÊ VÀ LÀM THẬT

Đàm Quang Minh
CEO Khối K12  – Tổ chức giáo dục EQuest

Tiến sĩ Đàm Quang Minh sinh năm 1979, nhận bằng tiến sĩ về Khoa học Trái đất của Đại học Tổng hợp Greifswald, Đức, năm 2007.

Năm 2014, ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học FPT. Cuối năm 2016, ông thôi làm hiệu trưởng Đại học FPT và chuyển sang làm Hiệu trưởng Đại học Thành Tây.

Gia nhập EQuest từ năm 2016 và đảm nhiệm vai trò điều hành các trường đại học, ông Đàm Quang Minh được biết đến như một chuyên gia tái cấu trúc và đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học khi lần lượt tái cơ cấu thành công Trường Đại học Thành Tây và Trường Đại học Phú Xuân. Tháng 11 năm 2020, Ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Khối Phổ thông của EQuest với trách nhiệm hoạch định chiến lược và phát triển hệ thống trường phổ thông trên toàn quốc.

Nguyễn Sĩ Thư
Nhà sáng lập Hệ thống giáo dục Alpha

Kinh qua và tốt nghiệp 03 trường đại học với 08 năm sinh viên ở Hà Nội gồm: Học viện Ngân hàng (1992- 1996), Đại học Hà Nội (tiếng Anh, 1994 -1996) và Đại học Kinh tế quốc dân (Khoa quản trị kinh doanh, 1996 – 2000).

Tốt nghiệp MBA – Cao học quản trị kinh doanh của Trường Kinh tế và Quản lý Solvay – thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Brussels – ULB, Vương quốc Bỉ năm 2015.

Có 20 năm kinh nghiệm làm việc, quản lý cho các Tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông như: FPT, VNPT và CMC, sau đó anh thành lập Công ty MarMedia, TGM Hà Nội (Đơn vị tổ chức khoá học kỹ năng sống Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và SmartSummer – nay là SmartSkill), SmartGarden và sáng lập Hệ thống giáo dục Alpha School.

Anh hiện có một gia đình nhỏ, hạnh phúc với người bạn đời, bạn học cùng chí hướng và 02 con đang ở tuổi teen.

Tư duy về giáo dục: Nhiệm vụ của giáo dục là giúp cho mỗi bạn trẻ thấy mình có ích, có giá trị và khơi dậy những ước mơ, đam mê để chúng theo đuổi, nuôi dưỡng và đi vào đời với những giá trị mới, hữu ích được tạo ra từ chính khả năng của chúng.

Trần Thị Hải Yến
Giám đốc điều hành Hệ thống giáo dục Alpha kiêm Giám đốc điều hành cấp Tiểu học

Học sinh chuyên Toán cấp 2 của Trường chuyên Trần Đăng Ninh và chuyên Lý cấp 3 của Trường chuyên Lê Hồng Phong Nam Định (từng đạt các Giải trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lí tỉnh Nam Định)

Tốt nghiệp Khoa quản trị kinh doanh quốc tế của ĐH Kinh tế quốc dân (nền tảng cơ bản trong việc quản lý, vận hành một tổ chức)

Về mảng tâm lý học: hoàn thành khóa học The MMS Coaching Training – ICF ACSTH đầu tiên tại Việt Nam. Đây là khoá học do Liên đoàn Coach quốc tế cấp chứng nhận. Tham gia các chương trình bồi dưỡng về tâm lý học của Giảng viên Khoa tâm lý Đại học Sư phạm Hà Nội, tham gia Khoá học Bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm…

Về mảng phân tích khoa học vân tay: Chứng nhận Chuyên gia Cao cấp về tư vấn phân tích khoa học vân tay của Genecode Việt Nam, Ứng dụng thành công sử dụng Genecode hiệu quả trong Trường học với hơn 200 học sinh trong suốt 03 năm qua.

05 năm là Giám đốc điều hành Công ty TGM Hà Nội (nay là SmartSkill) đơn vị tổ chức chức khoá học kỹ năng sống nổi tiếng Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và khoá học SmartSummer.

20 năm làm việc trong các lĩnh vực về giáo dục – đạo tạo, công nghệ thông tin – viễn thông.

Là người sáng lập TGM Hà Nội, SmartGarden và Hệ thống giáo dục Alpha School.

Một người mẹ tuyệt vời của một cậu con trai (sinh năm 2002) và một cô con gái (sinh năm 2004)

Quan niệm về giáo dục: Mỗi đứa trẻ là một cây quý.

TS. Trần Thị Thanh Thủy

Chủ tịch Hội đồng giáo dục – Giám đốc Trung tâm Đào tạo giáo viên và Phát triển chương trình

Học vấn: Tiến sĩ Lí luận và phương pháp dạy học bộ môn Địa lí

Thành tích:

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2013;

Công bố 14 công trình nghiên cứu, đăng trên các Tạp chí khoa học của Đại học Sư phạm Hà Nội; Tạp chí Thiết bị giáo dục; Kỉ yếu Hội thảo Khoa học Địa lí toàn quốc…

Tham gia xây dựng 15 chuyên đề kiến thức tích hợp để phục vụ bồi dưỡng, nâng cao năng lực dạy học tích hợp của giáo viên trung học;

Tham gia nghiên cứu đề tài cấp Bộ phục vụ đề án xây dựng chương trình, SGK giáo dục phổ thông sau 2015;

Tham gia viết tài liệu và tập huấn giáo viên THCS và THPT về Đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh Tháng 6, 7 năm 2014;

Tham gia viết tài liệu và tập huấn giáo viên THPT về Xây dựng chuyên đề dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của học sinh Tháng 12 năm 2014;

Chủ trì xây dựng bài giảng điện tử e-learning bồi dưỡng giáo viên về dạy học tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong môn Địa lý ở THCS, nhiệm vụ thuộc Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, triển khai từ Tháng 01/2015;

Kinh nghiệm:

– 2000 – 05/2003: Trợ giảng, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– 06/2003 – 10/2013: Giảng viên, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– 10/2013 đến 7/2018: Giảng viên, Trưởng Bộ môn Lí luận và phương pháp dạy học Địa lí, Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Triết lí giáo dục: “Giáo dục không phải là nhồi nhét kiến thức mà là thổi bùng ngọn lửa đam mê khoa học”

ThS. Nguyễn Thị Yến

Giám đốc điều hành cấp THPT

Học vấn: Thạc sĩ trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2005

Thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giải nhất cuộc thi “Giáo viên tài năng duyên dáng” quận Hoàng Mai – cấp THCS, Giải Nhất cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi phổ biến giáo dục pháp luật, chuyên đề luật giao thông đường bộ cấp thành phố” – thành phố Hà Nội năm 2012.

Kinh nghiệm giảng dạy: 10 năm (3 năm dạy ở trường THPT Lê Quí Đôn – Hà Đông – Hà Nội, 6 năm tại trường THCS Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội); Gần 4 năm làm việc tại trường THCS Alpha (Tổ trưởng tổ Ngữ văn gần 2 năm, dạy chuyên sâu lớp 8, bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9)

Triết lý giáo dục: Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà là người khơi dậy ngọn lửa tâm hồn; Cho đi yêu thương, yêu thương sẽ quay về; Những điều mình không thích thì đừng làm nó cho người khác.

ThS. Đặng Thị Thu Trang

Hiệu trưởng cấp THCS

Học vấn: Thạc sĩ Chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm làm việc:

 • 8 năm kinh nghiệm trong công tác Advisor, tư vấn cho các cha mẹ và học sinh lứa tuổi THCS của Alpha.
 • Đam mê công việc giáo dục, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt với các môn khoa học xã hội và nhân văn. Có nxh bài chia sẻ về phương pháp dạy học trên Báo giáo dục và Thời đại, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của GV được đón nhận.
 • Tham gia đào tạo giáo viên cho hệ thống và một số tổ chức bên ngoài, đặc biệt các chương trình đào tạo cho Advisor, giáo viên chủ nhiệm.
 • Tổ trưởng tổ KHXH, GV giảng dạy bộ môn Lịch sử với những câu chuyện truyền cảm hứng về niềm đam mê môn học cho học trò. Đào tạo nhiều HS giỏi đạt giải thành phố và đỗ vào các trường chuyên top đầu của Hà Nội.
 • Được cấp chứng chỉ Chuyên gia tư vấn vân tay của Genecode Việt Nam, áp dụng thường xuyên đối với học sinh Alpha trong suốt 7 năm liên tục.
 • Được cấp chứng chỉ Nhà quản trị giáo dục hiện đại do Edlab Asia đào tạo.

Triết lí giáo dục:

“Tôi vẫn luôn thầm cảm ơn duyên lành đã đưa tôi trở thành một Advisor, một công việc đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, rất nhiều bài học, rất nhiều trăn trở trong suốt hơn 7 năm qua. Tôi đã luôn nỗ lực để trở thành một giáo viên Lịch sử truyền cảm hứng, càng nỗ lực hơn để trở thành một Advisor đúng nghĩa. Tôi cố gắng trau dồi cả tri thức và giá trị để thực sự lắng nghe, thực sự yêu thương, thực sự thấu hiểu những học trò, những phụ huynh mà tôi có cơ hội tiếp xúc. Mỗi câu chuyện, mỗi tình huống đều là những trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi, để tôi được trưởng thành, được hạnh phúc với con đường đã chọn. Tôi có một khao khát mãnh liệt rằng mỗi đứa trẻ sẽ có một môi trường thực sự bình an, ở nơi đó chỉ có tình yêu thương và sự tin tưởng, để chúng luôn được là chính mình mà không phải dưới bất kỳ cái bóng của ai khác, để mỗi phút giây trôi qua với chúng đều giá trị và hạnh phúc

Đỗ Thùy Linh

Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp Tiểu học

Trình độ học vấn: Cử nhân sư phạm Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích:

 • Tốt nghiệp loại Khá khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Nhiều năm liền là CSTĐ cấp Cơ sở, Giáo viên Giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh.
 • Bồi dưỡng đội tuyển HSG cấp quận, huyện Toán, Tiếng Việt đạt nhiều giải cao.
 • Bồi dưỡng đội tuyển Violympic Toán và có 2 HS đạt huy chương Đồng cấp Quốc gia.
 • Bồi dưỡng đội tuyển LHPTNL học sinh Tiểu học đạt giải Nhất tỉnh Nam Định.

Kinh nghiệm công tác:

 • Từ năm 1997 – 2017: Giáo viên Tiểu học tại Nam Định.
 • Từ 2017 – 2019: Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục Vinschool.
 • Từ năm 2019 đến nay: Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục Alpha.

Triết lí giáo dục: Ngay từ khi chập chững biết đi, bước chân vào mẫu giáo, tôi đã có ước mơ trở thành giáo viên Tiểu học. Ngày ngày, trong góc sân nhà mình, tôi tập tành làm cô giáo Nhí và đám học trò của tôi là hai đứa em hay bạn bè cùng trang lứa. Cứ thế, ước mơ trở thành cô giáo ngày càng được vun đáp và lớn dần lên trong tôi. Tôi yêu nghề và gắn bó với sự nghiệp giáo dục từ bao giờ tôi cũng không rõ nữa. Chỉ biết rằng, khi thi đại học, tôi lựa chọn duy nhất một trường đó là Sư phạm.

Và, ước mơ đó đã đưa tôi trở thành cô giáo Tiểu học. Sự nghiệp giáo dục như hơi thở , như máu thịt và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc khi hàng ngày được học tập, vui chơi và lắng nghe bọn trẻ kể chuyện. Trong sâu thẳm trái tim mình, tôi luôn khắc sâu câu nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. Và từ đó, tôi luôn tìm cách để truyền cảm hứng học tập cho các thế hệ học trò của mình.

Với tôi, mỗi đứa trẻ như những hạt giống quý, nhiệm vụ của mỗi giáo viên chúng tôi là làm sao để hạt giống ấy nảy mầm trong môi trường tốt nhất. Có lẽ đến giờ phút này, tôi phải khẳng định rằng, ước mơ nung nấu trong tôi từ khi chập chững những bước đi đầu đời đã đưa tôi đi đúng con đường mình lựa chọn. Và tôi tin rằng với lòng nhiệt tình, sự yêu thương dành cho mỗi đứa trẻ, chúng tôi sẽ chung tay tạo nên những thế hệ học trò có giá trị cho cuộc đời rộng mở, cho cuộc sống nở hoa. Bởi vì: “Hoa nở từ tâm là đóa hoa đẹp nhất”.

Phạm Văn Tuấn

Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp THCS

Học vấn: Cử nhân Sư phạm Sinh học
Kinh nghiệm giảng dạy/ đào tạo:

 • Từ năm 2013 – nay, giáo viên Sinh học, Tổ trưởng Khoa học Tự nhiên – Hệ thống giáo dục Alpha.
  – Một trong những giáo viên tiên phong áp dụng các phương pháp – kĩ thuật dạy học tích cực theo hướng phát triển năng lực cho học sinh vào giảng dạy.
  – Thiết kế, xây dựng, tổ chức thành công các Sự kiện Khoa học lớn của toàn Hệ thống Giáo dục Alpha như: Science Day, Science Magic, …
  – Thiết kế, xây dựng, tổ chức chương trình Câu lạc bộ Khoa học chính khóa và các hoạt động khoa học trải nghiệm sáng tạo, tham quan thực tế bổ ích cho học sinh.
 • Từ 08/2018 – 12/2019, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Giáo viên và Phát triển chương trình của hệ thống Giáo dục Alpha.
  – Trực tiếp đào tạo giáo viên các modules quan trọng như: Quản lí lớp học hiệu quả; Thiết kế các hoạt động dạy học; Các phương pháp – kĩ thuật dạy học tích cực; Hệ thống hóa kiến thức bằng sơ đồ (sơ đồ tư duy; sơ đồ tiến trình; Sơ đồ thời gian; Ghi chú sáng tạo); Thiết kế giáo án điện tử.
  – Tham gia vào nghiên cứu và phát triển chương trình giáo dục của toàn hệ thống.
 • Từ 12/2019 – nay, Phó giám đốc Điều hành cấp THCS – Hệ thống Giáo dục Alpha.
 • Ngoài hệ thống giáo dục Alpha,
  – Được bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam mời cộng tác chủ trì xây dựng chương trình tham quan trải nghiệm tại bảo tàng tích hợp giáo dục thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Chương trình được lãnh đạo Viện điều tra quy hoạch rừng Việt Nam đánh giá cao và đang được sử dụng để các chuyên gia tại bảo tàng hướng dẫn học sinh tham quan.
  – Được các trường, trung tâm mời cộng tác trong việc đào tạo giáo viên: như hệ thống giáo dục Chu Văn An – Quảng Bình, trung tâm Ismart, …

Triết lí giáo dục:
“Khi bạn coi học sinh như con của mình, chúng sẽ coi bạn như bố mẹ của chúng.”

Doãn Minh Mão

Giám đốc học thuật Trung tâm nghiên cứu và giảng dạy các chương trình Quốc tế

Học vấn:
 • Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh và cử nhân Sư phạm Tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.
Thành tích học tập: 
 • Sử dụng được Tiếng Trung giao tiếp sơ cấp và Tiếng Anh có chứng chỉ IELTS đạt 8.5.
 • Qua khoá đào tạo giáo viên IELTS cao cấp tại British Council năm 2014.
Kinh nghiệm làm việc/giảng dạy: 
 • Từng là Trưởng nhóm chuyên môn, Trưởng phòng Đào tạo tại EQuest Education giai đoạn 2011-2015.
 • Có kinh nghiệm giảng dạy hơn 10 năm với Tiếng Anh giao tiếp và các bài thi chuẩn hoá như IELTS và SAT.

Cách nhìn về giáo dục: Giáo dục là để tạo ra những con người tự do, có đủ khả năng và hiểu biết để cùng chung sống hạnh phúc.

Mục tiêu đang theo đuổi: Cần làm mọi cách để có thể quan tâm tới từng học sinh với năng lực khác nhau và đặc điểm cá nhân khác nhau như động lực, sở thích, giới tính, nền tảng gia đình, v.v…

Nguyễn Thị Anh Thư

Giám đốc vận hành Trung tâm nghiên cứu và giảng dạy các chương trình Quốc tế

Học vấn:

Tốt nghiệp trường Đại học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh vào năm 2011
Hoàn thành khoá học TESOL của (Teaching English To Speakers of Other
Languages)  của The Oxford Centre for Leadership, United Kingdom.

Kinh nghiệm giảng dạy:

Có 9 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý qua các Hệ thống Anh Ngữ:

 • Hệ Thống Anh Ngữ Bắc Mỹ
 • Trung Tâm Anh Ngữ Thần Đồng Việt
 • Hệ Thống giáo dục Alpha School
 • Tham gia dịch thuật trong chương trình hỗ trợ các nạn nhân của nạn buôn người của tổ chức UNICEF.

Triết lý giáo dục : Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt. Và những cá thể này có quyền được sai lầm và xứng đáng được bao dung khi chúng đang trong quá trình phát triển và định vị bản thân. Tôi học cách chấp nhận và hiểu rằng những sai lầm này là một phần của sự trưởng thành đó.