BÀI THUYẾT TRÌNH VỀ 6 CHIẾC LỌ TÀI CHÍNH – NGUYỄN THÙY DƯƠNG (LỚP 4A1)

Nằm trong nội dung học tập Dự án “Nhà quản lý tài chính cá nhân tài ba” thuộc khuôn khổ hai tuần học dự án tại Alpha School, bạn Thùy Dương cùng với mẹ Kim Hải đã có một clip thuyết trình, trao đổi thật thú vị về 6 chiếc lọ tài chính mà Thùy Dương đã lập ra. Những câu hỏi gợi mở của mẹ đã giúp Thùy Dương tự tin thể hiện những nhận thức khá toàn diện và chính xác về lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân.
Ngày nay, trẻ em được tiếp xúc với tiền từ rất sớm, vì vậy, việc hiểu được giá trị của tiền sẽ khiến các con hiểu được ý nghĩa của lao động, biết quý trọng đồng tiền và chi tiêu – đưa ra quyết định một cách khôn ngoan. Rộng hơn nữa, các con sẽ hiểu rằng để có được thu nhập thì mỗi người sẽ cần học hỏi, rèn luyện các kĩ năng, nỗ lực không ngừng và biết lập kế hoạch cho tương lai.
Hãy cùng xem cách Thùy Dương đã trả lời, suy nghĩ để lí giải những câu hỏi “hóc búa” của mẹ như: Tại sao không tiết kiệm khoản tận hưởng cuộc sống này để cho vào lọ khác? Tại sao lại cho mua sách vào lọ đầu tư chứ không phải lọ giải trí?… như thế nào nhé!
Cảm ơn Thùy Dương về bài thuyết trình tuyệt vời, cảm ơn mẹ Kim Hải đã luôn đồng hành và giúp con làm nên những sản phẩm thực sự truyền cảm hứng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *