BÀI GIẢNG TƯƠNG TÁC  – NHỮNG NỘI DUNG SỐNG ĐỘNG GIÚP HỌC SINH HỨNG THÚ HƠN TRONG HỌC TẬP

Covid-19 giống như một “cú huých” quan trọng tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong giáo dục, đặc biệt là sự phát triển toàn diện của mô hình trường học online, so với những phiên bản Elearning đơn giản bắt đầu hơn 20 năm trước.

Để đem lại những trải nghiệm tối ưu cho học sinh trong bất kể không gian và thời gian, các trường học cần phải “tự tiến hóa” và nhanh chóng bắt kịp những nhu cầu mới của xã hội và những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới.

Trong năm học sắp tới, với mục tiêu xây dựng trường học online cho nhiều môn học trên nền tảng hệ thống quản lý học tập toàn diện LMS (Learning Management System), Alpha School không chỉ đầu tư lớn về hạ tầng kỹ thuật mà còn đẩy nhanh hoạt động đào tạo nhân sự để xây dựng và tích hợp vào LMS một hệ thống BÀI GIẢNG TƯƠNG TÁC thực sự hấp dẫn qua bộ công cụ H5P.

H5P được cấp phép bởi Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đại học kỹ thuật số 1 thế giới. Nó đã phát triển thành một bộ công cụ biên soạn nội dung học tập tương tác vô cùng mạnh mẽ, giúp người dùng biên soạn nhiều loại hình nội dung sống động, có thể được tích hợp vào bất kỳ LMS nào hỗ trợ tích hợp công nghệ LTI, mà hệ thống của Alpha School là một ví dụ.

Với những lợi ích rất tuyệt vời của mình, H5P có thể tạo ra những Video tương tác SỐNG ĐỘNG, chắc chắn sẽ giúp học sinh HỨNG THÚ và thu nhận nhiều kiến thức hơn so với các video và cách học online truyền thống:

  • Cứ khoảng 1- 2 phút học sinh sẽ có thể trả lời những câu hỏi trắc nghiệm hiển thị ngay trên màn hình video.
  • Khi học sinh trả lời đúng mới được xem tiếp, không thì có thể phải xem lại để trả lời câu hỏi.
  • Học sinh được kiểm tra kiến thức bằng những hình thức rất phong phú: bài tập, câu đố, câu hỏi gắp thả thú vị và sống động.
  • Hiệu ứng đa phương tiện: nhạc, hình ảnh chân thực, trả lời câu hỏi ngay trên video…
  • Có phần tổng kết ở cuối bài học, thậm chí có thể làm bài kiểm tra ngay sau video.

Với một giao diện trực quan và dễ sử dụng, nó gần như xoá được nhược điểm là người xem không tương tác đc gì với những video truyền thống trước đây. 

Đặc biệt, dữ liệu từ giao tiếp của mỗi học sinh với bài giảng sẽ được ghi lại để theo dõi trải nghiệm học tập của người dùng. Điều này rất có ý nghĩa vì H5P có thể được tận dụng để theo dõi số lần nhấp của người dùng, số câu trả lời đúng/sai, v.v… nhằm góp phần cá nhân hoá quy trình học tập online.

Sau một số khóa đào tạo, hiện tại, các giáo viên Alpha đang tích cực thiết kế các BÀI GIẢNG TƯƠNG TÁC cho từng tiết học, đóng góp vào kho dữ liệu bài giảng rất lớn mà Alpha School đang xây dựng. 

🔶 Với một sự đầu tư bài bản, có lộ trình rõ ràng và đồng bộ, Alpha School tin rằng học sinh sẽ HỨNG THÚ với những bài học được thiết kế theo công nghệ này và sẽ hoàn thiện hơn khả năng tự học của bản thân. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *