ALPHA ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG HỆ THỐNG LMS (LEARNING MANAGEMENT SYSTEM) TRONG DẠY VÀ HỌC

LEARNING MANAGEMENT SYSTEM (LMS) chính là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến, tập hợp các công cụ được thiết kế chuyên biệt để quản lý quá trình giảng dạy và học tập. Hệ thống LMS mà Alpha School sử dụng dựa trên nền tảng do Moodle HQ cung cấp – một hệ thống được dùng rộng rãi nhất trên thế giới với 280 triệu người dùng.

Trong năm học vừa qua, LMS đã được ứng dụng hiệu quả vào môn Tiếng Anh, với việc xây dựng hệ thống học tập kết hợp trực tiếp và trực tuyến (Blended Learning) dành cho học sinh Alpha tại địa chỉ https://alphaschoolonline.edu.vn/.

Trên thực tế, LMS đã chứng minh những lợi ích vượt trội trong hoạt động dạy và học như: 

Tối ưu việc tổ chức hoạt động giảng dạy, dễ dàng tùy biến và cập nhật nội dung. Đồng thời có khả năng hỗ trợ việc quản lý dễ dàng, theo dõi chuẩn xác, điều chỉnh kịp thời nội dung học, thực hiện việc đánh giá quá trình đào tạo toàn diện và hiệu quả. 

– Đáp ứng nhu cầu học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào của học sinh, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

– Thầy cô có thể sát sao việc học của các con hơn, kiểm tra nhanh được kết quả học trên lớp, theo dõi việc học tại nhà, nhờ đó có thể giúp đỡ nhanh chóng khi một bạn gặp khó khăn. 

– Các con được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng hơn và đều đặn hơn nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ. 

– Các con có thể tự theo dõi tiến trình học của mình thông qua các chỉ số về cả kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ, và tinh thần làm việc. 

Cha mẹ học sinh cũng có thể tham gia chủ động hơn vào tiến trình học của con thông qua các báo cáo một cách khoa học của hệ thống học tập, giúp bao quát quá trình học cũng như đi sâu vào các chi tiết khi cần. 

Phát triển khả năng tự học cho học sinh, bởi tham gia học tập dựa trên e-Learning đòi hỏi người học phải có khả năng làm việc độc lập với ý thức tự giác cao độ. Cùng với sự hướng dẫn, theo sát, điều chỉnh thích hợp của giáo viên, các em sẽ được phát triển theo đúng năng lực của mình. 

Đa dạng các khoá học

Bài tập được sắp xếp khoa học, dễ hiểu

Bài giảng

Bài đọc

Bài nghe

Cho đến bài kiểm tra đều được số hoá trên Elearning

Đa dạng các loại bài tập, từ thẻ từ vựng…

Thời gian làm bài chi tiết

Học sinh nhận được kết quả ngay sau khi nộp

Đáp án chi tiết

Điểm số, thời gian làm bài kiểm tra được tổng hợp đầy đủ

Tiến trình làm bài được thể hiện rõ ràng, giúp giáo viên nhanh chóng tìm ra học sinh cần được hỗ trợ, giúp đỡ

Là học sinh đã trực tiếp sử dụng hệ thống E-learning tại Alpha trong năm học vừa qua, em Đình Minh – Lớp 8A1 đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình: E-learning giúp cho việc học của con tiện lợi hơn, giúp con có thể học được ở bất cứ đâu. Các bài ở dạng Quiz nên làm bài rất nhanh; việc biết ngay kết quả cũng giúp con chịu khó tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình làm sai và sẽ không bị lặp lại lỗi sai tương tự; máy tính hỗ trợ tra từ nên sẽ không ngại học và học được nhiều từ mới trong khoảng thời gian ngắn hơn; việc luyện tập kỹ năng nghe hàng ngày giúp cho kỹ năng nghe nhanh tiến bộ hơn nhiều.

Hệ thống chạy khá mượt, kết nối nhanh, có thể luyện tập làm đi làm lại cho đến ghi nhớ hết kiến thức. 

Điều con thích nhất là biết kết quả nhanh làm việc học hứng thú hơn và tra từ nhanh giúp học được nhiều từ mới.

Theo chị Lan Anh, mẹ của Đình Minh thì: “Con làm bài nhanh hơn nên con có nhiều thời gian rảnh hơn. Máy tính hỗ trợ tra từ điển nên con học được nhiều từ mới hơn và cũng tự giác học hơn. Việc phải hoàn thành bài tập theo đúng deadline giúp con làm quen với việc phải làm việc có kế hoạch. Tuy nhiên, tôi thấy hệ thống vẫn nên để mở bài tập khi đã hết deadline mà chỉ không cho điểm để nếu vì một lý do nào đó con lỡ deadline thì vẫn có thể làm bài để ôn tập được”.

Hiện tại, Alpha School đang tiếp tục thử nghiệm việc ứng dụng LMS vào các môn học khác ngoài Tiếng Anh để đem lại một môi trường học tập thực sự thân thiện, linh hoạt và tối ưu hóa hoạt động học tập cho học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *